Bác sĩ của Trung Anh Group nêu ra 5 sai lầm dễ mắc khi nâng cấp vòng 1

(SK&MT) – Dù phẫu thuật thẩm mỹ đã rất phổ biến với phụ nữ nhiều năm gần đây, nhưng phần lớn họ vẫn chưa có cái nhìn đúng đắn về các dịch vụ làm đẹp. Do đó dẫn tới những sai lầm không đáng có khi tham gia phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo bác sĩ của Trung Anh Group, nguyên nhân mắc sai lầm hầu hết là do sự thiếu hiểu biết và chủ quan của khách hàng nên dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Lựa chọn bác sĩ không vững chuyên môn để thực hiện

Bác sĩ đóng vai trò quyết định 80% sự thành công của một ca phẫu thuật. Do đó, nếu lựa chọn phải bác sĩ không vững chuyên môn, không giấy phép, kinh nghiệm “thực chiến” không nhiều có thể ảnh hưởng tới chất lượng và sự an toàn của ca phẫu thuật.

Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày một tăng cao. Sự phát triển nhanh chóng về số lượng của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, bác sĩ thẩm mỹ cũng khiến nhiều người hoang mang. Nhiều bác sĩ tự phong, tự hành nghề khi chưa được cấp phép, thiếu bằng cấp chuyên môn gây ra hậu quả khó lường. Giữa một “ma trận” các bác sĩ như hiện nay, phải thật sáng suốt và thông thái mới lựa chọn được đúng cơ sở uy tín và chất lượng cho cuộc đại phẫu.

“Khi bước chân vào nghề này, tôi luôn cho kiến thức chuyên môn chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ để trở thành một bác sĩ tài đức vẹn toàn còn cần cái tâm sáng. Nghề nào cũng phải có tâm, nhưng riêng nghề này cần cái tâm to lớn hơn rất nhiều”, bác sĩ của Trung Anh Group chia sẻ.

Đặt túi ngực size càng to càng đẹp?

Việc lựa chọn kích thước (size) túi độn phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng của mỗi người. Trước khi thống nhất kích thước túi ngực cho khách hàng, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra sức khỏe và đo vẽ để hiểu cấu trúc xương, cấu tạo khoang ngực. Sau đó mới quyết định chọn dòng túi nào, kích thước bao nhiêu là phù hợp.

Nhiều ý kiến cho rằng, nên chọn túi ngực size to để ngực ngót đi theo thời gian, gom phom là vừa. Đây là một quan điểm chưa đúng. Theo bác sĩ của Trung Anh Group, dáng ngực tỷ lệ vàng là bầu ngực có kích thước cân đối với vóc dáng, hài hòa giữa chiều cao và cân nặng.

Nếu đặt túi ngực quá lớn so với khoang ngực sẽ dẫn tới da ngực căng giãn, bác sĩ phải bóc tách khoang tràn qua nách nhiều hơn. Hơn nữa, dáng ngực sau khi ổn định sẽ rất lớn, không hài hòa với vóc dáng. Đa số khách hàng sau khi nâng ngực với kích thước lớn như mong muốn đều hạ size sau khoảng 6 tháng đến 1 năm. Theo bác sĩ, chị em khi tham gia phẫu thuật thẩm mỹ, trong quá trình tư vấn nên nghe theo chỉ định từ bác sĩ để có vòng 1 đều đẹp, cân đối hơn.

Tháo áo định hình quá sớm

Sau phẫu thuật, cần mặc áo định hình ít nhất 4-6 tuần để ngực ổn định đúng phom. Trong 5 ngày đầu sau phẫu thuật không được tháo áo định hình, kiêng tắm rửa và ngủ với tư thế thẳng.

“Có nhiều trường hợp tháo áo định hình sớm với lý do ngực đã ổn định phom đẹp. Đây lại là một sai lầm mà 80% chị em đều mắc phải. Nhiều chị em lầm tưởng ngực không đau, sờ có mềm và phom gọn gàng rồi là ngực đã đẹp rồi. Như vậy là không đúng. Với những trường hợp cơ địa lành, việc ổn định phom, ngực mềm là thường thấy. Tuy nhiên, để túi ngực tương thích với cơ thể, ổn định phom dáng cần ít nhất 1 tháng. Có những người cần tới 2 tháng, thậm chí 3 tháng” bác sĩ của Trung Anh Group giải thích.

Ngủ sai tư thế sau nâng ngực

Hầu hết phụ nữ ở giai đoạn đầu hậu phẫu nâng ngực đều cảm thấy không thoải mái với tư thế nằm ngửa. Tuy nhiên, nếu không ngủ theo tư thế này, với tư thế nằm nghiêng hoặc nằm úp sẽ tác động nhiều tới dáng ngực và khả năng ổn định của phom ngực. Cách tốt nhất để khắc phục sai lầm này là chèn gối ôm 2 bên người để có một giấc ngủ ngon và vòng 1 hồi phục nhanh chóng.

Tập thể dục sai cách sau nâng ngực

Nhiều chị em sau một đến hai tháng nâng ngực đã quyết định trở lại phòng tập. Hậu quả thường là vòng bị xô lên cao hoặc tràn qua hai bên nách. Túi ngực chưa ổn định hoàn toàn trong khoang ngực.

Cũng theo bác sĩ, không có hướng dẫn tập luyện nào cụ thể cho người phẫu thuật nâng ngực. Bởi tùy thuộc vào cơ địa và khả năng phục hồi của mỗi người sẽ có những bài tập phù hợp. Nhìn chung, bệnh nhân nên tránh những bài tập phần thân trước. Tránh tuyệt đối những bài tập nặng như nâng tạ, chống đẩy, plank, đu xà…. Với những sai lầm này, nếu không nắm rõ, bệnh nhân có thể phải đối mặt với những hệ quả xấu về thẩm mỹ và sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook