Bật mí cách đo “tỉ lệ vàng” của gương mặt

Cách nhận biết một gương mặt đạt chuẩn

Khuôn mặt tỉ lệ vàng thường được coi là thước đo của một khuôn mặt đẹp với sự cân đối hài hòa của ngũ quan với tiêu chí 4 cao 3 thấp, 1/3 chiều ngang và 1/5 chiều dọc. Việc xác định tỉ lệ vàng khuôn mặt sẽ giúp bạn cân nhắc có nên áp dụng phương pháp, liệu trình thẩm mỹ nào để sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn hay không.

Cách nhận biết một khuôn mặt tỉ lệ vàng sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí như các đường nét trên gương mặt hài hòa, thon gọn, dễ nhìn; phần dưới, phần giữa, phần trên và 2 bên của gương mặt có tỉ lệ cân đối. Về chiều cao của trán bằng ⅓ so với tổng chiều dài khuôn mặt, chiều rộng của trán gấp đôi chiều cao trán.

Đồng thời, độ rộng mắt bằng ⅕ chiều rộng khuôn mặt (tính từ điểm gò má rộng nhất), 2 bầu má tạo thành hình oval tròn đầy cùng độ nhô vừa phải. Độ rộng của miệng chuẩn là khoảng 50,9mm. Đường viền ngoài của môi tạo thành dáng cong giống hình trái tim. Đối với đôi mắt to tròn cùng với độ rộng vừa phải.

Một gương mặt mang tỉ lệ vàng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi thế, những người có khuôn mặt này cũng dễ dàng phù hợp với bất kỳ kiểu tóc, nhiều sắc thái màu tóc, và trang phục khác nhau, đồng thời cũng mang lại cho bản thân sự tự tin. Trong nhân tướng học, khuôn mặt chuẩn tỉ lệ vàng thuộc vào loại quý tướng, cả đời suôn sẻ, số mệnh giàu sang.

Làm thế nào để có được gương mặt tỉ lệ vàng?

Bài tập thể dục giúp cơ mặt cân đối, hài hoà

Đây được coi là môt trong những phương pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả giúp mang lại gương mặt cân đối và đạt tỉ lệ chuẩn. Một số các bài tập thể dục cho cơ mặt mà bạn có thể tham khảo như: Duck Face, Simha Mudra, ivha Bandha…

Trang điểm giúp tạo hình gương mặt mang tỉ lệ vàng

Bên cạnh biện pháp thực hiện các bài tập thể dục cho cơ mặt, bạn cũng có thể sử dụng giải pháp makeup để tạo hình khuôn mặt mang tỉ lệ vàng theo tiêu chuẩn của nhân trắc học, đồng thời tôn lên những đường nét xinh đẹp trên gương mặt.

Lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ

Giải pháp mang lại hiệu quả nhanh chóng và hiệu quả nhất là lựa chọn can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ các đường nét trên gương mặt. Hiện nay, có rất nhiều thủ thuật phẫu thuật thẫm mỹ được đông đảo chị em chọn lựa như: tiêm botox, tiêm filler, nâng mũi, độn cằm, độn thái dương, gọt cằm…

Sở hữu một khuôn mặt đạt tỉ lệ vàng theo tiêu chuẩn của nhân trắc học là điều mơ ước của hàng nghìn cô gái. Thế nhưng trên thực tế, rất hiếm người có được một khuôn mặt và cơ thể cân đối theo các tiêu chuẩn đặt ra. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc sở hữu một gương mặt đạt chuẩn đối với các chị em đã trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý, bạn nên lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ cùng đội ngũ y bác sĩ uy tín và chất lượng hàng đầu để “thăng hạng” nhan sắc an toàn, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook