Các biến chứng có thể gặp phải khi thẩm mỹ mắt tại cơ sở làm đẹp không uy tín

Bờ mi lật ngược ra ngoài; không nhắm được mắt; mắt sưng bên to bên nhỏ; sụp mí cản trở tầm nhìn; để lại sẹo;… là những biến chứng, rủi ro có thể gặp khi thẩm mỹ mắt tại những cơ sở không đảm bảo uy tín, bác sĩ tay nghề còn kém.

Các kỹ thuật của phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ mắt bao gồm nhiều kỹ thuật như: Cắt bớt da thừa, lấy bớt mỡ thừa, mở rộng góc mắt, cố định góc mắt, cắt mí mắt, bấm mí mắt… Tùy theo tình trạng mắt hiện tại của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp làm đẹp thích hợp. Việc làm này đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm để đưa ra những tư vấn phù hợp với khách hàng.

Ngày nay do nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, có rất nhiều cơ sở làm đẹp không có giấy phép hành nghề, không đảm bảo chất lượng cơ sở vật chất và bác sĩ không có trình độ nhưng vẫn treo bảng nhận thẩm mỹ mắt như bấm mí, cắt mí…Bên cạnh đó tâm lí chung của hầu hết mọi người  đều “ham rẻ, mê khuyến mại” để rồi “tiền mất tật mang” để lại những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ thậm chí là thị lực, sức khỏe.

Những biến chứng khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Các phương pháp thẩm mỹ dù không xâm lấn hay xâm lấn đều chứa đựng rủi ro và tác dụng phụ nếu thực hiện không đúng phương pháp, nhất là vùng mi mắt tập trung nhiều mạch máu, dây thần kinh quan trọng…do đó, đòi hỏi bác sĩ phải thật chính xác khi thao tác, nếu không sẽ gây những biến chứng không mong muốn như: Bờ mi bị lật ngược ra ngoài, không nhắm được mắt, mắt sưng bên to bên nhỏ cản trở tầm nhìn, chảy nước mắt liên tục, ngoài ra một số người dễ bị sẹo tại vị trí cắt và thành tật trên mắt tạo nên di chứng vĩnh viễn với đôi mắt cứng và bị trợn, không tự nhiên, ảnh hưởng lớn tới thị giác.

Bác sĩ của Trung Anh Group cho biết, có rất nhiều khách hàng đến gặp bác sĩ để tư vấn khi gặp phải những biến chứng do lỡ phẫu thuật hỏng ở những cơ sở không đảm bảo chất lượng như trường hợp của chị Nguyễn Mai Hạnh (Hải Phòng) khi thực hiện cắt mí mắt kết hợp lấy mỡ thừa bọng mắt.

Theo lời chị Hạnh chia sẻ: “Tôi có đến thẩm mỹ tại 1 cơ sở ở Hải Phòng để cắt mí mắt, lúc thăm khám chuyên viên bên đó bảo tôi kết hợp lấy mỡ thừa bọng mắt để mắt đẹp, kết quả lâu hơn, vết cắt lại sâu quá nên giờ mắt một bên bị lõm, bên to bên nhỏ, làm mắt xong về ai cũng nói, tôi buồn và lo lắng lắm”.

Vì vậy, sau đó tôi đã tìm hiểu về các cơ sở chữa thẩm mỹ mắt hỏng, tôi đã đến một cơ sở khác khám nhưng trong quá trình tư vấn không khả quan, chỉ có thể phục hồi 40 – 50%, nên chị phân vân không dám làm. Cuối cùng chị được bạn bè giới thiệu đến gặp bác sĩ của Trung Anh Group, qua thăm khám bác sĩ chỉ ra phương pháp chỉnh sửa lại phần phẫu thuật hỏng, đồng thời kết hợp thủ thuật giúp mắt đầy đặn và loại bỏ phần da dư sụp mí. Phương pháp này có thể giúp chị cải thiện ít nhất 80% – 85% ngoài ra chị Hạnh phải chăm sóc mắt thật tốt để có kết quả cao nhất.

Sau khi được bác sĩ của Trung Anh Group “cứu” lại đôi mắt chị Hạnh rất hài lòng, chị chia sẻ: “Tôi đi đâu cũng được tư vấn kết quả sẽ không cao nên rất lo, lúc gặp bác sĩ nghe tư vấn có thể điều trị 80% là thấy yên tâm hơn rất nhiều, phẫu thuật xong giờ thấy mắt bình thường lại nên mừng lắm.”

Vấn đề an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Để đảm bảo an toàn khi phẫu thuật thẩm mỹ, khách hàng nên trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản như:

– Chọn cơ sở thẩm mỹ có giấy phép hoạt động của sở y tế cấp phép.

– Người thực hiện phải là bác sĩ chuyên khoa có chứng chỉ hành nghề do sở y tế cấp.

– Cở sở thực hiện phải có đầy đủ phương tiện cấp cứu, tổ chức khoa học, sạch sẽ vệ sinh, quy trình kỹ thuật rõ ràng.

– Cần phải khám và tư vấn đầy đủ trước khi thực hiện dịch vụ.

– Không tin vào lời quảng cáo quá mức mà cần nhìn vào kết quả thực tế và cảm quan nhận xét khi được thăm khám tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook