Các phương pháp giảm sưng mắt hiệu quả sau cắt mí

Hiện tượng sưng tấy sau cắt mí mắt là vấn đề nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng. Các chuyên gia chỉ ra rằng, chăm sóc hậu phẫu tại nhà quyết định 70% quá trình mí mắt giảm sưng và hồi phục nhanh. Dưới đây là các cách giảm sưng sau khi cắt mí mắt an toàn và hiệu quả nhất.

Hiện tượng sưng nề sau khi cắt mí mắt sẽ xuất hiện vài ngày sau thẩm mỹ. Thông thường, phương pháp này không gây sưng đau quá lâu ngày. Để cải thiện nhanh chóng và hiệu quả tình trạng này, khách hàng cần có những cách chăm sóc và can thiệp thực sự phù hợp.

Chườm đá đúng cách: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, sau cắt mí mắt việc thường xuyên chườm đá sẽ khắc phục đến 70% dấu hiệu sưng đau. Thông thường, đến ngày thứ 3 mí mắt sẽ ổn định và dấu hiệu sưng đau giảm dần đến ngày thứ 5.

Chính vì vậy, 24 giờ sau khi cắt mí mắt, khách hàng cần tăng cường chườm đá bằng túi bọc nilong hoặc khăn mặt vào vết mổ để giảm nhanh tình trạng sưng đau. Cứ cách 10 phút chườm lạnh một lần để có được thời gian hồi phục sớm nhất. Trong quá trình chườm đá hạn chế cho nước rơi vào vết thương để ngăn ngừa các biến chứng xấu xuất hiện.

– Chườm ấm: Theo các bác sĩ, sau 2 – 3 ngày đầu được chườm lạnh thì hãy chuyển qua phương pháp chườm ấm. Chườm ấm có tác dụng giảm đau, giúp làm giãn mạch, tăng cường tuần hoàn, tăng cường dinh dưỡng và chuyển hoá tại chỗ. Từ đó giúp làm tan máu bầm, tạo điều kiện cho vết thương nhanh hồi phục hơn.

Uống thuốc giảm sưng viêm: Thuốc kháng viêm sẽ được các sĩ kê đơn ngay sau khi phẫu thuật cắt mí mắt để hỗ trợ giảm sưng đau hiệu quả, ngăn ngừa sự xuất hiện của biến chứng. Khách hàng nên uống thuốc theo quy định của bác sĩ để giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục

Chế độ ăn uống kiêng khem: Chú trọng đến các chế độ ăn uống sau khi cắt mí mắt bởi nếu không sẽ xuất hiện các biến chứng không mong muốn. Nên kiêng các thực phẩm gây kích ứng với vết thương như hải sản, thịt bò, rau muống, xôi nếp….Bên cạnh những thực phẩm không nên sử dụng, chúng ta cần tăng cường uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Chế độ sinh hoạt: Sau thời gian cắt mí mắt, để hạn chế sưng đau và giúp vết thương ổn định nhanh, chúng ta cần có thời gian nghỉ ngơi, không hoạt động mắt quá nhiều, không nên dụi vào vết thương. Chưa kể, khi đi ra ngoài, cần mang kiếng để hạn chế bụi bẩn len lỏi vào vết thương mũi.

Trên đây chính là một số cách giảm sưng sau khi cắt mí mắt hiệu quả. Ngoài ra khách hàng cũng có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ trong một số trường hợp để có được hiệu quả tốt nhất.

Đồng thời, đừng quên lựa chọn dịch vụ cắt mí mắt tại một cơ sở thẩm mỹ uy tín, đây cũng là yếu tố quyết định không nhỏ đến sự thành công của ca phẫu thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook