Dấu hiệu ngực sa trễ và giải pháp khắc phục cùng bác sĩ của Trung Anh Group

Phụ nữ sau sinh thường gặp tình trạng sa trễ ngực, đây là hiện tượng tuyến vú chảy xệ, nằm thấp hơn so với vị trí của lồng ngực. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy ngực bị sa trễ và cách khắc phục tình trạng này là gì, cùng bác sĩ của Trung Anh Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến ngực sa trễ sau sinh

Bên cạnh vấn đề thời gian, tuổi tác thì sinh con cũng là một trong những yếu tố làm cho bầu ngực của chị em bị sa trễ, mất dần vẻ đẹp tự tin và quyến rũ.

Nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng này là ảnh hưởng của quá trình cho con bú, bởi phần bầu ngực vốn không có cơ nâng đỡ mà được cấu tạo bởi các mô mỡ và mô tuyến. Trong thời gian mang thai và cho con bú, ngực bị tác động bởi các nội tiết tố dẫn đến các mô tuyến sữa gia tăng hoạt động, gây chèn ép các mô mỡ ở tuyến vú khiến các mô này bị teo nhỏ lại và chảy xệ.

Bên cạnh đó, kích thước và thể tích ngực tăng lên cũng khiến hệ thống dây chằng phải nâng đỡ nhiều hơn. Từ đó khiến khả năng đàn hồi kém đi, không còn giữ được bầu ngực như lúc trước nữa.

Ngoài ra, thêm một nguyên nhân phổ biến khác dẫn tới tình trạng ngực sa trễ ở chị em phụ nữ sau sinh là việc vắt sữa cho con bú. Nhiều bà mẹ hiện đại ý thức được việc cho con bú bằng sữa mẹ quan trọng. Các mẹ sẵn sàng đầu tư máy hút sữa và duy trì thói quen trữ sữa cho con. Điều này cũng tác động vào mô liên kết tuyến vú khiến ngực bị mềm nhão nhanh hơn.

Ngực sa trễ không gây ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ, sức khỏe sinh sản nói riêng hay là tổng thể sức khỏe nói chung, nhưng lại ảnh hưởng tạo hình thẩm mỹ vùng ngực, đời sống tâm lý, tinh thần của chị em phụ nữ.

Dấu hiệu ngực sa trễ

Theo bác sĩ của Trung Anh Group: “Vú sa trễ là hiện tượng tuyến vú chảy xệ, nằm thấp hơn so với vị trí của lồng ngực. Nguyên nhân vú sa trễ rất đa dạng, có thể do phì đại tuyến vú, sau sinh con thường kèm cho con bú hoặc sau khi giảm béo quá mức… Tình trạng này có thể kèm theo hiện tượng teo nhỏ vú hoặc vú phì đại”.

Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận thấy ở vú sa trễ là sự thay đổi vị trí của núm vú. Ở phụ nữ trẻ, núm vú hướng thẳng về phía trước, núm vú sa trễ có xu hướng chúc xuống dưới. Dấu hiệu thứ hai là mất đi sự đầy đặn ở phần trên do toàn bộ tuyến vú bị sa thấp về phía nếp lằn dưới vú.

Giải pháp khắc phục 

Nâng ngực chảy xệ, sa trễ là giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện nhiều trên thế giới. Với kỹ thuật hiện đại và sự hỗ trợ của trang thiết bị, chất liệu cao cấp hiện nay, sau sinh, chị em không chỉ khôi phục được dáng ngực trước đây, mà vòng một sẽ căng tròn hơn, tự tin diện trang phục gợi cảm.

Theo bác sĩ của Trung Anh Group, phẫu thuật nâng ngực sa trễ cần được tiến hành tại bệnh viện có cấp phép, dưới hình thức gây mê toàn thân. Thời gian phẫu thuật 2-5 giờ tùy thuộc cách thức phẫu thuật. Phái đẹp có thể xuất viện sau 1-2 ngày, hoạt động bình thường sau một tuần, cắt chỉ sau 8-10 ngày và mang áo nịt ngực liên tục trong một tháng.

“Sau phẫu thuật, đôi khi có trường hợp giảm hay mất cảm giác ở núm vú. Cảm giác này sẽ cải thiện dần dần và trở về bình thường sau 3- 6 tháng”, bác sĩ nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook