LÀM SAO ĐỂ PHÒNG TRÁNH NÂNG NGỰC BỊ BAO XƠ – NỖI “ÁM ẢNH” KHI NÂNG NGỰC

Nâng ngực bị bao xơ có lẽ là nỗi “lo lắng” lớn nhất của chị em khi “dao kéo” vòng 1 bằng phương pháp đặt túi độn. Tuy nhiên, có bị co thắt bao sơ hay không phụ thuộc vào loại túi độn sử dụng, kỹ thuật thực hiện, vị trí đặt túi. Vì thế bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh được gây biến chứng này thay vì phải đi khắc phục nó.

Hiện nay, phẫu thuật nâng ngực nội soi hay còn gọi là nâng ngực đặt túi là phương pháp giúp cải thiện vòng 1 hiệu quả, nhanh chóng và lâu bền nhất. Mặc dù được giới chuyên gia đánh giá là có độ an toàn cao. Tuy nhiên, cũng không ngoại trừ những khả năng xảy ra gây biến chứng. Trong đó, co thắt bao xơ có lẽ là gây biến chứng phổ biến nhất sau nâng ngực hay được mọi người nhắc đến.

Nâng ngực bị bao xơ sẽ như thế nào?

Co thắt bao xơ là hiện tượng vỏ xơ cứng xuất hiện xung quanh túi đặt ngực trong khoang ngực một thời gian sau nâng ngực. Đây là phản ứng tự nhiên của hệ miễn dịch cơ thể đối với các “vật thể lạ” được cấy ghép vào cơ thể. Chúng có thể là đinh, nẹp, vít xương cũng như túi đặt ngực.

Khác hẳn với các gây biến chứng như nhiễm trùng, tụ máu,…sẽ xuất hiện vài ngày sau nâng và có thể nhận thấy ngay. Ngực bị co thắt bao xơ sẽ xuất hiện bên trong nên không thể phát hiện sớm được. Và bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật lại. Do đó, người ta hay nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Cùng bác sĩ của Trung Anh Group tìm hiểu trước về nguyên nhân, khả năng là cách tốt nhất để giảm nguy cơ nâng ngực bị bao xơ.

Biểu hiện và nguyên nhân của nâng ngực bị bao xơ

Khi túi độn được đưa vào bên trong khoang ngực, cơ thể sẽ hình thành một lớp mô bao quanh nó. Lớp mô này ở một vài người thì mỏng, mềm nên không gây cảm giác khó chịu. Nhưng ở một số khác thì lại dày, cứng và co rút lại. Bao xơ còn thắt chặt vào túi độn làm méo mó bầu ngực và gây ra đau tức. Đây chính là biểu hiện của nâng ngực bị bao xơ.

Theo các bác sĩ của Trung Anh Group cho biết nguyên nhân của nâng ngực bị bao xơ là do:

+ Viêm nhiễm, tụ máu, tụ dịch ở vùng quanh vú do quá trình phẫu thuật không đảm bảo

+ Sự xuất hiện của vi khuẩn tụ cầu tăng áp lực khiến bao xơ dày hơn

+ Rò rỉ vật liệu độn độn ra bên ngoài

+ Vị trí đặt túi trên cơ có nguy cơ bị bao xơ nhiều hơn

+ Loại túi có bề mặt túi trơn cũng dễ khiến nâng ngực bị bao xơ hơn túi có bề mặt nhám

Để khắc phục tình trạng nâng ngực bị bao xơ bắt buộc phải làm phẫu thuật cắt bỏ bao xơ thậm chí là phải cắt bỏ cả túi độn. Điều này không những gây nguy hiểm mà còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ.

Cách phòng tránh nguy cơ nâng ngực bị bao xơ

  • Lựa chọn vị trí đặt túi dưới cơ:

Kỹ thuật nâng ngực dưới cơ được chứng minh là làm giảm khả năng hình thành co bao xơ hiệu quả. Việc đặt túi ngực dưới cơ ngực lớn làm cho túi ngực trong khoang đặt ngực thường xuyên được massage khi cơ ngực lớn vận động do sự cử động của cánh tay. Do đó làm giảm tỉ lệ xuất hiện vỏ bao xơ xung quanh túi nâng ngực.

nâng ngực có tác dụng phụ không

  • Sử dụng túi độn bề mặt nhám, chất lượng:

Túi ngực bề mặt nhám không chỉ có khả năng bám dính tốt mà còn giảm nguy co thắt thấp hơn. Các bác sĩ cũng gợi ý khách hàng nên lựa chọn loại túi gel có kết cấu chắc chắn, không bị rách, vỡ do tác động.

nở ngực tự nhiên

  • Hạn chế tối đa tiếp xúc với túi nâng ngực trong quá trình phẫu thuật:

Điều này phục thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ thực hiện. Chỉ có bác sĩ phẫu thuật mới được chạm vào túi độn còn những kỹ thuật viên khác như phụ mổ, y tá tránh tiếp xúc với túi độn. Hạn chế sự xuất hiện của vi khuẩn trên bề mặt túi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook