Mắt 1 mí đẹp hay xấu? 3 Cách khắc phục hiệu quả

1. Mắt 1 mí là gì? Nguyên nhân mắt 1 mí

Mắt một mí là đôi mắt mà tại vùng da mí trên không có nếp gấp mí hoặc nếp mí mờ nhạt.  Điều này khiến đôi mắt trông nhỏ hơn mắt bình thường. Đồng thời khiến đôi mắt nhìn kém sức sống hơn.

Các dạng mắt một mí thường gặp:

 • Mắt 1 mí lót
 • Mắt 1 mí rưỡi
 • Mắt một mí to
 • Mắt bên 1 mí bên 2 mí

Nguyên nhân chủ yếu khiến mắt một mí xuất hiện là do sự di truyền, bẩm sinh hoặc do chủng tộc.

2. Mắt một mí theo nhân tướng học

2.1 Mắt một mí ở nam giới

Nam giới có mắt một mí thường là người sống khá nội tâm, kín đáo. Họ không muốn va chạm nhiều với cuộc sống bên ngoài xã hội. Họ che giấu cảm xúc của bản thân khá giỏi, người bình thường rất khó nhìn thấu cảm xúc của đàn ông có đôi mắt một mí.

mắt 1 mí nam giới

Đàn ông mắt một mí thường là người có tính bảo thủ, ngang bướng. Họ thường không chịu lắng nghe và không coi trọng ý kiến đóng góp của người khác. Cũng bởi có phần ương ngạnh trong tính cách này nên sự nghiệp của những người này thường gặp phải nhiều khó khăn, chỉ phát triển ở mức ổn định.

2.2 Mắt một mí ở nữ giới

Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu mắt một mí này thường là người trầm tính ít nói, sống khép mình. Tuy nhiên họ cũng là người sống khá chắc chắn, tỉ mỉ, cẩn thận, luôn lạc quan và có lối suy nghĩ rất tích cực.

Nữ giới có mắt một mí thường không giỏi biểu lộ cảm xúc, không hoạt ngôn nên thường khó giao tiếp với người xung quanh. Tuy nhiên họ là những con người có nghị lực kiên cường, không dễ dàng lùi bước, đồng thời luôn nỗ lực theo đuổi những mục tiêu mà mình đã đặt ra. Họ luôn nỗ lực cố gắng trong cả công việc và cuộc sống.

3. Mắt 1 mí đẹp hay xấu?

Để biết mắt một mí đẹp hay xấu trên phương diện thẩm mỹ, cần đánh giá đôi mắt đó trong tổng thể gương mặt của người sở hữu.

Mắt 1 mí đẹp hay xấu

Một số trường hợp mắt 1 mí mang lại vẻ đẹp khác lạ, tạo sự cuốn hút, nét đẹp đặc biệt cho chủ nhân.

Tuy nhiên đa phần các trường hợp mắt 1 mí khiến đôi mắt nhỏ, thiếu sức sống, kém tính thẩm mỹ. Vì vậy cách khắc phục mắt một là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

4. Cách khắc phục mắt 1 hiệu quả nhất

4.1 Trang điểm mắt một mí thành hai mí

 Trang điểm mắt một mí thành hai mí

Trang điểm có thể được đánh giá là hình thức thay đổi đôi mắt ít tốn kém nhất. Bạn chỉ cần trang bị bộ công cụ trang điểm mắt, kích mí là có thể sở hữu đôi mắt hai mí như mơ.

Tuy nhiên, hình thức này cũng có một vài nhược điểm nhất định. Chẳng hạn như để trang điểm mắt hai mí tốn khá nhiều thời gian, điều này sẽ lấy đi của bạn không ít thời gian trước khi ra ngoài. Đồng thời, tạo hình mắt nhờ trang điểm chỉ để lại kết quả trong vài giờ, sau khi tẩy trang mắt bạn sẽ lại trở lại một mí như trước đây.

4.2 Cắt mí mắt

Cắt mí mắt là hình thức tạo mắt hai mí rất phổ biến. Bằng phương pháp tiểu phẫu, bác sĩ sẽ rạch đường nếp mí, loại bỏ bớt da dư, mỡ thừa mí trên, đồng thời tái tạo đường mí mới sâu và phù hợp gương mặt.

Cắt mí mắt phù hợp với những khách hàng:

 • Khách hàng mắt 1 mí, mí lót, nhiều nếp mí
 • Mí mắt có nhiều da trùng, da thừ
 • Mắt nhiều mỡ mắt, mắt sụp mí
 • Khách hàng đã cắt mí hỏng và cần can thiệp bằng cắt mí để khắc phục

4.3 Nhấn mí mắt

Nhấn mí mắt là kĩ thuật tác động vào mí mắt trên. Bác sĩ sẽ đo và vẽ tỉ lệ nhất định phù hợp với tình trạng của mỗi người, dùng chỉ thẩm mỹ chuyên biệt để tạo điểm nhấn tại vùng mí. Nhấn mí mắt sẽ bấm tại 4 – 6 điểm liên tục ở mí trên, qua đó mí trên được hình thành.

Nhấn mí phù hợp với những khách hàng:

 • Người sở hữu mắt một mí, mí lót hoặc mắt 2 mí không đồng đều
 • Người bị sụp mí bẩm sinh, mí mắt bị rũ gây hạn chế tầm nhìn, ảnh hưởng thị lực.
 • Người có bọng mắt hoặc mí mắt trên chảy xệ, có ít da dư thừa gây cản trở tầm nhìn và tạo cảm giác già trước tuổi
 • Người trẻ từ 18-25 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook