Mắt lồi có nên thẩm mỹ cắt mí không?

Mắt lồi là một trong những khuyết điểm của đôi mắt, tình trạng này mặc dù không thường gặp nhưng lại có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Mắt lồi có nên cắt mí không là một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra, để trả lời cho câu hỏi này, cùng bác sĩ của Trung Anh Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ảnh hưởng của mắt lồi đến tính thẩm mỹ

Tình trạng mắt lồi bẩm sinh sẽ làm cho đôi mắt nhô lên 1 cách bất thường, điều này làm ảnh hưởng khá lớn đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Chúng làm cho đôi mắt mất đi sự cân đối, những đường nét cũng trở nên thô kệch hơn.

Ngoài ra, mắt lồi còn tạo cảm giác bạn đang trừng mắt nhìn những người đối diện, khiến họ cảm thấy không thoải mái và thiếu thiện cảm khi giao tiếp.

Ảnh hưởng của mắt lồi đến sức khỏe

Ngoài những ảnh hưởng về tính thẩm mỹ thì mắt lồi còn có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của bạn. Rất nhiều trường hợp mắt bị lồi do gặp phải những bệnh lý như: mắt sưng tấy, rối loạn bệnh lý về mắt, gặp phải các vấn đề về viêm nhãn cầu,…

Nguyên nhân mắt bị lồi

Muốn biết được mắt lồi có nên cắt mí không thì khách hàng cần biết được nguyên nhân khiến cho mắt bạn bị lồi. Thông thường sẽ có 2 nguyên nhân chính gây nên tình trạng mắt lồi:

Mắt bị lồi do bẩm sinh

Khi vừa mới sinh ra, cấu trúc xương hốc mắt của trẻ đã bị sâu hơn so với những đứa trẻ bình thường. Hốc mắt sâu khiến đôi mắt trở nên to và lồi hơn, đôi khi xuất hiện quầng thâm dưới mắt. Tình trạng này không phải hiếm gặp và không hề ảnh hưởng gì đến thị lực cũng như sức khỏe của trẻ.

Khi lớn lên, cấu trúc xương mắt cũng sẽ thay đổi và sự phát triển khiến độ sâu của mắt cũng rõ hơn, từ đó mà mắt lồi rất dễ nhận thấy. Tuy nhiên lúc này sẽ gây kém thẩm mỹ cho gương mặt nếu như tình trạng mắt bị lồi nhiều. Đây là sự di truyền ở các thành viên trong gia đình và ngay cả đến đời cháu cũng có thể bị.

Mắt lồi do ảnh hưởng của bệnh lý

Những khách hàng đang điều trị các bệnh như cường giáp, rối loạn hệ thống tự miễn dịch rất dễ mắc phải triệu chứng mắt lồi. Bởi những bệnh này khiến các mô xung quanh mắt sưng viêm và phồng lên một cách bất thường, tích trữ nước tạo thành bọng mắt và đẩy mắt lồi ra bên ngoài.

Ngoài các bệnh lý trên thì mắt lồi cũng có thể do những căn bệnh nguy hiểm khác gây nên như bạch cầu, bướu cổ, ung thư,… Muốn biết bạn đang bị mắt lồi do nguyên nhân nào thì hãy tới khám bác sĩ và kiểm tra thị lực, quét MRI nhằm chuẩn đoán và đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời.

Các giải pháp khắc phục tình trạng mắt lồi

Dựa vào nguyên nhân mà bác sĩ đưa ra 2 cách điều trị cho những khách hàng sở hữu đôi mắt lồi:

  • Nguyên nhân do bệnh lý: Khách hàng có thể điều trị bằng cách sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc uống có thành phần Corticoides, tuy nhiên rất dễ có tác dụng phụ như viêm loét dạ dày, xuất huyết đường ruột, phù nề,… nên cần chỉ định từ bác sĩ.
  • Nguyên nhân do bẩm sinh: Khách hàng có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hình mắt lồi để cân đối khoảng cách giữa hốc mắt và con mắt.

Mắt lồi có nên cắt mí không?

Để khắc phục tình trạng mắt lồi, rất nhiều người đã tìm đến các phương pháp thẩm mỹ làm đẹp, nhưng phổ biến nhất hiện nay đó là phương pháp cắt mí.

Theo các bác sĩ của Trung Anh Group, thẩm mỹ cắt mí là phương pháp giúp khách hàng khắc phục được hầu hết khuyết điểm trên đôi mắt, tuy nhiên không phải khuyết điểm nào cũng có thể thực hiện cắt mí.

Đối với tình trạng mắt lồi, về thực tế thì phương pháp này có thể giúp bạn khắc phục được phần nào vấn đề về thẩm mỹ, giúp đôi mắt của bạn trở nên cân đối và hài hòa hơn với khuôn mặt. Tuy nhiên, cắt mí cũng chỉ khắc phục được khuyết điểm ở những người gặp phải tình trạng mắt lồi bẩm sinh và ở mức độ nhẹ.

Trường hợp bạn gặp phải tình trạng mắt lồi do các bệnh lý gây ra hoặc mắt lồi nặng thì cần phải được chữa trị bằng các phương pháp đặc biệt trước khi tiến hành cắt mí. Chính vì vậy, để đảm bảo được tính an toàn cũng như mang lại kết quả đúng mong muốn nhất thì khách hàng nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn về cách khắc phục tình trạng mắt lồi phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook