Những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay túi hoặc loại bỏ túi ngực

Như mọi người đã biết túi ngực không thể tồn tại mãi mãi. Trong trường hợp túi ngực bị hỏng hoặc cũ phải được loại bỏ hoặc thay thế. Dưới đây là những dấu hiệu cần thay túi ngực hoặc loại bỏ túi ngực với những chỉ định, quy trình cụ thể.

Những dấu hiệu cần thay túi ngực hoặc phẫu thuật loại bỏ túi ngực:

Túi ngực bị gấp nếp

Túi ngực bị gấp nếp thành những gợn sóng là biến chứng tiềm ẩn của thẩm mỹ nâng ngực. Các nếp gấp trong túi ngực có thể nhìn thấy hoặc cảm nhận được khi chạm vào như những gợn sóng bên dưới da. Mang thai và cho con bú cũng làm thay đổi mô mềm gây gợn sóng.

Túi ngực bị vỡ

Túi ngực bị nứt, rách và gel silicon chảy từ từ, rất chậm và ít ra ngoài, nằm ở khoang bóc tách, không gây chảy máu. Sau khi vỡ túi ngực, silicon có thể nằm trong bao (khi bị giới hạn bởi bao xơ xung quanh) hoặc ngoài bao (khi silicon tự do thoát ra ngoài).

Co thắt bao xơ cứng quanh túi ngực

Thông thường, sau 4-6 tuần phẫu thuật, xung quanh túi ngực hình thành lớp mô liên kết mỏng – gọi là bao xơ. Đây là phản ứng sinh lý tự nhiên của hệ miễn dịch trong cơ thể khi thấy “vật lạ” xuất hiện. Thông thường bao xơ mỏng, vẫn giữ được hình dạng ban đầu và không sờ thấy. Thế nhưng, trong một số trường hợp bao xơ co lại và nén ép vào túi ngực, làm vú bị cứng.

Có 4 mức độ co thắt bao xơ, từ bình thường đến nghiêm trọng.

  • Độ I: hình dạng, kích thước túi ngực tự nhiên, sờ mềm mại, không ảnh hưởng đến kết quả đặt túi ngực.
  • Độ II: vú cứng nhẹ nhưng hình thể vẫn bình thường.
  • Độ III: bao xơ co thắt mức độ vừa.
  • Độ IV: túi ngực co lại, cứng, biến dạng rõ ràng và có những cơn đau vùng ngực

Túi ngực lệch vị trí ngực

  • Túi ngực nằm vị trí quá thấp trên ngực như tụt xuống nếp gấp dưới vú. Điều này xảy ra nếu túi ngực quá lớn khiến mô vú bị kéo giãn theo thời gian.
  • Túi ngực nằm cách xa giữa ngực gọi là hiện tượng dịch chuyển sang bên.
  • Túi ngực dính vào nhau ở đường giữa ngực do quá nhiều mô gần xương ức được lấy ra trong quá trình phẫu thuật.

Vị trí núm vú không tự nhiên

Vị trí núm vú không tự nhiên khi núm vú bị tụt vào trong, nằm bên dưới mặt phẳng của quầng vú, xảy ra với khoảng 2% – 10% trường hợp đặt túi ngực. Tình trạng này xảy ra 1 hoặc 2 bên vú, biểu hiện nhiều mức độ khác nhau.

Bạn muốn chỉnh sửa sẹo

Sẹo xuất hiện sau lần phẫu thuật trước đó, có thể có màu hồng, đỏ, tím, xám hoặc nâu sẫm. Một số người có nhiều nguy cơ bị sẹo lồi hơn, các vết sẹo ngứa hoặc mềm sau khi phẫu thuật.

Thu quầng vú

Quầng vú là vùng sắc tố bao quanh núm vú. Ở mỗi người, quầng vú có kích thước, màu sắc, hình dạng khác nhau. Nếu bạn không thoải mái với kích thước quầng vú của mình, bạn có thể thu nhỏ quầng vú. Phẫu thuật thu nhỏ quầng vú tương đối đơn giản có thể làm giảm đường kính của 1 hoặc cả 2 quầng vú. Người có quầng vú sưng húp hoặc nhô ra, quầng vú không đối xứng sẽ thu nhỏ 1 bên để phù hợp với bên còn lại.

Điều trị ngực chảy xệ

Lấy bỏ da thừa và định hình lại mô vú để nâng ngực lên, định vị núm vú và thay đổi hình dạng của bầu ngực đẹp hơn, nâng cao hình ảnh bản thân và tự tin hơn.

Bạn muốn thay đổi kích thước túi ngực

Bạn cần lựa chọn túi ngực có kích thước cân đối, thích hợp, không chọn túi ngực to quá hay nhỏ quả. Thay đổi kích thước túi ngực cần trao đổi với bác sĩ chuyên về chuyên thẩm mỹ tạo hình ngực để được tư vấn kỹ càng.

Bạn muốn đổi sang túi ngực silicone

Túi silicon được làm bằng chất làm đầy gel silicon, thường dành cho chị em từ 22 tuổi trở lên để nâng ngực, tái tạo ngực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook