Những điều cần biết về phẫu thuật cắt mí mắt

 1. Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện nhằm thay đổi cấu trúc mí mắt từ đó làm cho đôi mắt trông to hơn, sáng hơn và thu hút hơn. Phương pháp này thường được sử dụng ở nhiều nước châu Á trong đó có Việt Nam và có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào mục đích và mong muốn của người bệnh. 

Mặc dù đây là phẫu thuật tương đối an toàn, tuy nhiên, cắt mí mắt có thể gây nguy hiểm và nhiều biến chứng nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật hoặc không được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm và uy tín.

 1. Quá trình cắt mí mắt được thực hiện như thế nào?Theo các bác sĩ chuyên khoa PTTM tại Trung Anh, quá trình phẫu thuật có thể khác nhau tùy thuộc vào phương pháp và kỹ thuật được sử dụng, nhưng thường bao gồm các bước sau:
  • Thăm khám và đánh giá
  • Gây tê
  • Vẽ đường cắt
  • Cắt mí mắt
  • Đóng vết thương
  • Theo dõi và chăm sóc
  • Tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật và tình trạng sức khỏe của bạn, quá trình cắt mí mắt có thể kéo dài từ 1 đến 3 giờ.
  1. Hiệu quả của phẫu thuật cắt mí mắt kéo dài được bao lâu?

  Hiệu quả của cắt mí mắt phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và sự chăm sóc sau phẫu thuật của mỗi người. Thông thường, nó có thể mang lại kết quả lâu dài với nhiều người.

  Cắt mí mắt thường được thực hiện để làm tăng độ mở của mắt và thay đổi hình dáng của mí mắt. Khi phẫu thuật được thực hiện đúng kỹ thuật và bệnh nhân tuân thủ đầy đủ các chỉ dẫn chăm sóc sau phẫu thuật, kết quả của phẫu thuật có thể kéo dài nhiều năm. Tuy nhiên, với thời gian, sự lão hóa tự nhiên có thể làm giảm hiệu quả của phẫu thuật.

  Để duy trì kết quả tốt của phẫu thuật, bạn cần tuân thủ các chỉ dẫn chăm sóc sau phẫu thuật như uống thuốc đúng liều, không xoa bóp vết thương, không hút thuốc, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và đeo kính râm khi ra ngoài. 

  Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về vùng mắt sau phẫu thuật, nên liên hệ với bác sĩ ngay để được tư vấn và điều trị kịp thời.

  1. Cắt mí mắt có nguy hiểm gì không?

  Cắt mí mắt là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, như bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào, nó cũng có một số rủi ro và nguy cơ. Một số rủi ro phổ biến của cắt mí mắt bao gồm:

  • Đau đớn, sưng tấy và bầm tím trong vài ngày sau phẫu thuật.
  • Nhiễm trùng.
  • Kích ứng mắt, dẫn đến khô mắt sưng và đỏ mắt.
  • Sẹo mí mắt.

  Ngoài ra, nếu phẫu thuật không được thực hiện đúng kỹ thuật, nó có thể dẫn đến kết quả không đạt yêu cầu, hoặc làm thay đổi quá mức hình dáng tự nhiên của khuôn mặt.

  Để giảm thiểu nguy cơ, nên chọn bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm và đáng tin cậy, và tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc sau phẫu thuật.

  Thẩm mỹ Trung Anh là đơn vị phẫu thuật thẩm mỹ hội tụ các bác sĩ chính quy có đầy đủ bằng cấp, trình độ lẫn kinh nghiệm. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook