Những thông tin cần thiết về thẩm mỹ thu nhỏ cánh mũi

Thu thỏ cánh mũi là một phương pháp được nhiều người sử dụng để giúp mũi trở nên thon gọn và cân đối hơn so với khuôn mặt. Vậy phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành? Làm sao để thực hiện đạt hiệu quả cao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thẩm mỹ thu nhỏ cánh mũi là gì?

Thẩm mỹ thu nhỏ cánh mũi là một biện pháp phẫu thuật có tác dụng chính giúp thu gọn cánh mũi để tạo nên một khuôn mặt cân đối và hài hòa về tỉ lệ

Khi gặp trường hợp cánh mũi to bè và mất cân đối thì lựa chọn thẩm mỹ thu gọn cánh mũi được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Phương pháp này sẽ được tiến hành bằng 2 cách chủ yếu sau đây:

  • Cắt cánh mũi: Cách này được áp dụng cho những người có cánh mũi quá to, thô dày và bè sang hai bên. Thủ thuật này sẽ cắt đi một ít mô mềm và sụn ở cánh mũi sau đó khâu lại để cố định cánh mũi bằng các loại chỉ thẩm mỹ.
  • Cuộn cánh mũi vào trong: Cách này được áp dụng đối với những người có cánh mũi rộng nhưng mỏng và lỗ mũi to. Việc cuộn cánh mũi vào trong không những thu nhỏ được kích cỡ cánh mũi và còn giúp cho lỗ mũi trở nên thon gọn cân đối hơn.

Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành?

“Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành?” là một thắc mắc chung của tất cả những khác hàng đã từng sử dụng tiểu phẫu này để làm đẹp. Trên thực tế thì đây là một câu hỏi không có đáp án chung dành cho tất cả mọi người bởi việc phẫu thuật thu gọn cánh mũi lành nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Trình độ của bác sĩ thực hiện, cơ địa của mỗi người, chế độ chăm sóc sức khỏe hậu phẫu,…

Bình thường thì một ca phẫu thuật thu gọn cánh mũi sẽ mất khoảng 2 đến 3 tuần để bình phục hoàn toàn và các bạn có thể tiến hành cắt chỉ. Tuy nhiên đối với một số trường hợp thì thời gian bình phục có thể kéo dài từ 1 đến 2 tháng.

Làm sao để việc phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi đạt hiệu quả cao?

Để có thể thực hiện việc thu nhỏ cánh mũi đạt được hiệu quả cao nhất, các bạn cần ghi nhớ những lưu ý sau đây:

  • Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín: Cơ sở thẩm mỹ uy tín sẽ có những bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề giỏi cùng hệ thống máy móc hiện đại giúp chẩn đoán chính xác nhất hiện trạng của người cần phẫu thuật để đưa ra được cách xử lý tối ưu nhất. Đây là yêu cầu rất quan trọng trong việc hạn chế tối thiểu những nguy cơ gặp phải các biến chứng khi phẫu thuật thu gọn cánh mũi.
  • Thực hiện đúng chỉ định sau khi phẫu thuật xong: Việc thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ sau khi phẫu thuật thu gọn cánh mũi sẽ giúp vết thương chóng lành và hạn chế việc nhiễm trùng vết thương. Một vài lưu ý quan trọng như: Rửa sạch vết thương bằng nước muối sinh lý hàng ngày; Tránh vết thương tiếp xúc với nước và không khí bẩn; Không sử dụng các loại thực phẩm làm vết thương lâu lành như thịt gà, xôi nếp, rau muống,… khi vết thương chưa lành hẳn.
  • Tái khám theo đúng lịch hẹn: Đây cũng là một yêu cầu quan trọng để các bác sĩ có thể đánh giá được tình trạng hồi phục cũng như đưa ra những hướng xử lý kịp thời nhất đối với từng trường hợp cụ thể. Bên cạnh đó nếu chưa đến lịch hẹn tái khám nhưng phát hiện khu vực vết thương có dấu hiệu bất thường thì các bạn cũng nên đi đến bác sĩ để thăm khám ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook