Phân loại sụp mí mắt và cách khắc phục sụp mí hiệu quả

Sụp mí mắt gây ảnh hưởng không nhỏ cho đôi mắt, đặc biệt là vẻ đẹp tổng quan của khuôn mặt. Đôi mắt được ví như linh hồn để thể hiện sự tự tin của con người. Do đó, người bị sụp mí mắt sẽ bị hạn chế nhiều vấn đề và khiến họ không được hoàn hảo.

Phân loại sụp mí mắt

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sụp mí mắt. Dựa vào nguyên nhân, tình trạng có thể giúp các bác sĩ đưa ra kết luận và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để cải thiện tình trạng này.

Sụp mí mắt do yếu tố di truyền 

Tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh không phải hiếm gặp. Có một số đối tượng khi sinh ra mắt đã sụp xuống và phát hiện kịp thời. Tuy nhiên, một số khác lại dần sụp mí khi trưởng thành.

Với người găp tình trạng sụp mí bẩm sinh, mí trên sẽ sa xuống và thấp hơn mức cho phép. Mí mắt sẽ khiến con ngươi bị che khuất một phần hoặc có thể là hoàn toàn. Điều này làm tầm nhìn bị giảm và ảnh hưởng lớn đến thị lực. Do vậy, sụp mí bẩm sinh được coi như một khiếm khuyết có tác động lớn đến thị lực lâu dài.

Người cao tuổi có nguy cơ bị sụp mí mắt

Khi da chúng ta bắt đầu lão hoá chảy xệ và sụp mí mắt cũng có thể xảy đến. Đây được gọi là tình trạng da thừa trên mí mắt. Nếu người cao tuổi mắc phải hội chứng thừa cân béo phì hay da khô thì sẽ tăng nguy cơ dẫn đến tình trạng sụp mí mắt.

Thêm vào đó, sự hao hụt dinh dưỡng cũng như tính đàn hồi của da không được như khi trẻ. Vì thế, khi lớn tuổi nếu không bổ sung collagen thì da sẽ nhanh chóng suy yếu, dẫn đến tình trạng giảm trương lực cơ mí.

Sụp mí mắt do phẫu thuật xâm lấn thất bại

Đôi mắt là điểm nhấn trên khuôn mặt. Do vậy, nó khá được quan tâm và chăm chút để đảm bảo gương mặt sẽ hài hòa cũng như sắc nét hơn. Tuy nhiên, điều này lại vô tình gây hại cho chính phái đẹp.

Các phương pháp thẩm mỹ cũ, kỹ thuật bác sĩ còn yếu kém dẫn đến việc thất bại hay gây ra tình trạng giảm trương lực cơ mí xảy ra. Bản chất của phương pháp thẩm mỹ cũ chính là lấy đi phần mỡ thừa và da thừa vùng mắt. Tuy nhiên, khi thẩm mỹ không được chăm sóc và thực hiện cẩn thận, vùng mắt sẽ bị tổn thương.

Từ đó, tình trạng sụp mí mắt không chỉ gây mất cảm quan cho khuôn mặt mà còn gây nguy hiểm, ảnh hưởng lâu dài.

Cách khắc phục sụp mí mắt hiệu quả ít nguy hại

Nâng mí cho người bị sụp mí mắt được khuyến khích thực hiện sớm nhất sau khi phát hiện. Hiện nay, với sự phát triển của y học cùng công nghệ hiện đại, phẫu thuật nâng mí mắt là cách khắc phục sụp mí mắt hiệu quả nhất, diễn ra rất dễ dàng, không phức tạp.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá tình trạng sức khỏe của khách hàng xem liệu họ có phù hợp để thực hiện thẩm mỹ hay không. Sau đó là đánh giá cấp độ, phân loại sụp mí mắt để tư vấn phương pháp phù hợp nhất. Đa số các trường hợp nâng mí sẽ được cắt bỏ một vòng mí. Do các chỉ định phẫu thuật khác nhau nên cách chăm sóc cùng thời gian phục hồi cũng khác biệt.

Trong trường hợp khách hàng sụp mí mắt do yếu tố di truyền, thẩm mỹ mắt cần được kết hợp cắt mí và nâng lại cung mắt. Nếu không thực hiện nâng cung mày sẽ khiến kết quả sau phẫu thuật không cân xứng. Sau khi phẫu thuật nâng mí hoàn tất, các bác sĩ sẽ làm thẩm mỹ cho đường mí để không lộ vết phẫu thuật. Khi hồi phục hoàn toàn, mắt bạn vẫn giữ được vẻ tự nhiên, không gượng ép.

Nếu khách hàng sụp mí mắt do da lão hóa, bác sĩ cần đánh giá chính xác vị trí cung mí để xác định trước đó có xuất hiện sụp mí mắt di truyền không. Sau khi kiểm tra hoàn tất, quá trình nâng mí diễn ra. Ở mỗi mức độ tình trạng mắt của khách hàng, phần da và mỡ thừa sẽ được tính toán phù hợp. Sau khi hoàn thiện, mí mắt sẽ bám theo đường mí cũ nhưng được đưa lên cao và căng hơn.

Có một số trường hợp tình trạng khách hàng phức tạp hơn, do đó mà bác sĩ cần đánh giá nhận định chi tiết hơn mới có thể đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Nếu mí có độ cao lớn hoặc quá nhỏ sẽ gây ra sự mất cân đối. Do đó, việc xác định chính xác sẽ không gây ảnh hưởng đến nếp mí mới sau phẫu thuật. Đồng thời, khi phẫu thuật bác sĩ cần đảm bảo đôi mắt được tự nhiên và tươi tắn để không khiến khách hàng tự ti, mặc cảm do tiến hành thẩm mỹ chỉnh sửa.

Do đó, khách hàng cần đến bệnh viện hoặc địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện nâng mí. Đồng thời, theo sát chỉ định của bác sĩ để tránh các vấn đề sau khi phẫu thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook