Sau hút mỡ bụng bị lồi lõm có sao không và giải pháp khắc phục?

Hiện nay, nhiều chị em không may có vòng bụng kém thon gọn, thường tìm đến sự can thiệp của thẩm mỹ hút mỡ bụng. Phương pháp này được đánh giá là an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, có những khách hàng sau hút mỡ gặp phải tình trạng bụng bị lồi lõm. Vậy cách xử lý tình trạng này là gì. Hãy cùng các bác sĩ của Trung Anh Group tìm hiểu nhé!

I. Nguyên nhân dẫn đến hút mỡ bụng bị lồi lõm

1. Sưng phù nề

Hiện tượng sưng phù nề vết thương thường xảy ra sau khi hút mỡ bụng, tình trạng này có thể dẫn đến hút mỡ bụng bị lồi lõm, không đều nhau. Sau khi vết thương lành hẳn, mức độ sưng nề sẽ nhanh chóng giảm dần và mất đi. Những đường nét vùng bụng lộ dần, để lại đường cong quyến rũ, thu hút.

Tuy nhiên, nếu tình trạng sưng tấy, phù nề kéo dài quá lâu, kèm theo tình trạng các cơn đau vùng bụng kéo dài thì khách hàng cần đến gặp bác sĩ thẩm mỹ để được kiểm tra, tìm hướng khắc phục cụ thể.

2. Tụ dịch, tụ máu

Tình trạng tụ dịch, tụ máu là thể dịch tập trung tại một vùng nhất định. Các ổ tụ dịch có thể tích từ nhỏ đến to tạo thành các u lồi, nhô hẳn trên bề mặt da. Thông thường, nếu có biện pháp khắc phục kịp thời bằng phương pháp hút dịch và ôm ép thì thường sẽ không để biến chứng bụng lồi lõm sau hút mỡ.

3. Sẹo co dính

Cơ chế hút mỡ tác động vào các vùng mỡ nằm ở giữa da và cơ nên khi hút mỡ gần mặt thúc đẩy co da. Tuy nhiên, đối với những bác sĩ có tay nghề hút mỡ non kém, thiếu kinh nghiệm hút mỡ quá gần phần bề mặt dẫn đến lồi lõm nhẹ.

Trường hợp hút mỡ quá gần cơ sẽ gây tổn thương cơ và mạc cơ dẫn đến hình thành sẹo dính, kéo theo là lớp da bên trên dính chặt vào lớp cơ bên dưới, hình thành vết lõm sâu. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến bụng lồi lõm sau khi hút mỡ bụng.

1.4 Mặc gen nịt bụng sai cách

Thông thời, sau khi hút mỡ bụng bác sĩ sẽ tư vấn loại gen nịt bụng phù hợp, cách mặc gen nịt bụng đúng cách để đảm bảo vòng 2 nhanh chóng vào form, đẹp, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tại một số cơ sở sau khi hút mỡ bụng khách hàng không được hướng dẫn, tư vấn tận tình, cách chăm sóc hay cách đeo gen bụng dẫn đến những biến chứng đáng tiếc như: vùng bụng lồi lõm sau hút mỡ, các nếp gấp của gen nịt đè lên vùng da bụng mới hút mỡ gây đau đớn, khó chịu…

II. Tác hại của tình trạng hút mỡ bụng bị lồi lõm

Hiện tượng hút mỡ bụng bị lồi lõm thường xuyên xảy ra, đặc biệt với những khách hàng không may thực hiện làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ kém uy tín. Thực tế, tình trạng này có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như đã chia sẻ hoặc từ chế độ chăm sóc sai cách hay kỹ thuật hút mỡ lạc hậu. Triệu chứng hút mỡ bụng bị lồi lõm cần được xử lý nhanh chóng, tránh để lại ảnh hưởng đến cuộc sống của khách hàng.

  • Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

Khách hàng khi có nhu cầu cải thiện vóc dáng đã lựa chọn phương pháp hút mỡ bụng để sở hữu vòng eo con kiến, vóc dáng quyến rũ. Việc hút bụng bị lồi lõm khiến khách hàng không đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ, cũng như cơ thể trở nên mất cân đối, xấu xí hơn.

  • Ảnh hưởng sức khỏe của khách hàng

Ngoài việc gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, việc bụng lồi lõm còn tác động đến sức khỏe. Theo đó, tình trạng bụng không phẳng, gồ ghề sau hút mỡ một phần do quy trình hút mỡ không đầy đủ các bước. Mỡ bụng loại bỏ không đều và triệt để khiến cơ thể bị tác động nặng nề.

Nhìn chung, sau hút mỡ bụng lồi lõm cần được giải quyết nhanh chóng để không ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của chủ thể.

III. Cách xử lý khi hút mỡ bụng bị lồi lõm

Trong khoảng 3 – 6 tháng đầu sau hút mỡ, khi phản ứng mô dưới da có tiến triển, đánh giá mức độ vùng bụng gồ ghê chưa chính xác hoàn toàn. Nhiều khách hàng đã lựa chọn những địa chỉ khác để hút mỡ lại. Tuy nhiên, theo các bác sĩ của Trung Anh Group bạn nên chờ đợi khoảng 6 tháng sau, nếu cần phải xử lý bác sĩ sẽ có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Theo đó, phương pháp giải quyết có thể là hút mỡ lại hoặc cấy thêm mỡ bụng, để cho nơi nhiều mô mỡ được san bằng xuống vùng ít mỡ. Như vậy, sẽ khắc phục được tình trạng bụng lồi lõm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook