Sau phẫu thuật nâng mũi cần lưu ý những gì để nhanh hồi phục?

Nếu bạn đang có ý định hoặc vừa mới thực hiện phương pháp phẫu thuật nâng mũi để cải thiện nhan sắc thì hãy chú ý những điều sau.

Sau khi nâng mũi, người thực hiện nâng mũi cần dùng thuốc đầy đủ theo đúng toa của bác sĩ: kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, thuốc chống sẹo. Thay băng để kiểm tra vết thương trong vòng 24h sau phẫu thuật.

Phải tái khám đúng theo lịch hẹn: ngày thứ 5, ngày thứ 10, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 1 năm sau phẫu thuật. Chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Kiêng cữ một số thức ăn gây dị ứng với bản thân.

Hạn chế va chạm hoặc tì đè vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu. Chườm lạnh trong vòng 2 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Lưu ý là không được để nước đá chảy vào vết thương gây nhiễm khuẩn và tránh bỏng lạnh.

Chườm ấm từ ngày thứ 3 trở đi để giảm sưng và thâm tím. Súc miệng và họng 2 tiếng/lần với nước muối hay dung dịch pha sẵn (Betadine, Eludril…). Không được tự động tháo thanh nẹp và phần băng trên vùng phẫu thuật.

Vệ sinh vết mổ bằng nước muối sinh lý và Betadine ngày 2 lần. Vệ sinh vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất. Cắt chỉ sau phẫu thuật 10 ngày. Yêu cầu cắt chỉ đúng hạn. Không được đi bơi hay xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật.

Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật. Có thể gội đầu và tắm ngay sau khi phẫu thuật nhưng tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật. Lau mặt bằng khăn mềm cho đến khi cắt chỉ. Sau khi cắt chỉ thì có thể trang điểm bình thường.

Vết thâm tím sẽ cải thiện dần trong khoảng 2 tuần.  Đội mũ hoặc bôi kem chống nắng lên các vết thâm tím để tránh hình thành vệt nám do ánh nắng chiếu trực tiếp lên da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook