(SK&MT) Bao xơ sau nâng ngực có phải biến chứng nguy hiểm?

(SK&MT) – Hiện tượng bao xơ xuất hiện sau phẫu thuật nâng ngực từ 2 tháng đến 1 năm. Tùy vào thời gian hình thành túi bao xơ để xác định bao xơ sinh lý hay bao xơ bệnh lý và mức độ nguy hiểm với sức khỏe.

Theo bác sĩ thẩm mỹ của Trung Anh, thời gian tốt nhất để phát hiện bao xơ sau nâng ngực là từ 2 tháng đến 1 năm. Nếu qua khoảng thời gian này, vòng 1 không có hiện tượng nào bất thường, tái khám định kỳ không phát hiện bao xơ, khả năng cao bạn sẽ không gặp phải hiện tượng này.

Túi độn ngực sau bóc tách bao xơ của khách hàng đã nâng ngực 5 năm. 

Hiểu đúng về bao xơ sau phẫu thuật nâng ngực

Bao xơ sau nâng ngực là quá trình cơ thể hình thành các mô mỏng bao quanh túi độn. Đây là hiện tượng tự nhiên của phản ứng miễn dịch khi có vật lạ “xâm nhập” vào cơ thể.

Ở mức độ bình thường, bao xơ được phát hiện sớm ở thể bao xơ sinh lý. Ở thể này, các lớp mô bao quanh túi độn ngực rất mỏng, khó để sờ thấy. Lớp xơ này không gây co kéo, méo lệch bầu ngực mà ngăn vật lạ gây hại tới cơ thể.

Mức độ nghiêm trọng hơn khi các lớp mô này phát triển dày và cứng hơn. Dưới tác động của vỏ xơ, túi độn bị co kéo, xô gây mất hình dạng tròn đều, cân đối như ban đầu. Về lâu dài, các túi bao xơ này gây cho người bệnh những cơn đau mãn tính rất khó chịu.

Bác sĩ thẩm mỹ của Trung Anh nhận định, hiện tượng bao xơ sau nâng ngực rất khó đoán. Tùy thuộc vào sự thích nghi của từng cơ thể, quá trình khử trùng, sát khuẩn khi thực hiện phẫu thuật. Thực tế vẫn có những trường hợp phát hiện bao xơ sau 5 năm, 10 năm. Tuy nhiên, các lớp vỏ xơ không gây hại tới sức khỏe hay để lại biến chứng nguy hiểm nào khác.

Có thể can thiệp phòng tránh bao xơ không?

Nguyên nhân dẫn đến co thắt bao xơ có thể do các khối máu tụ hoặc ứ đọng nhiều dịch không được dẫn lưu đúng cách sau phẫu thuật. Nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật do vi khuẩn tụ cầu da gây nên. Quá trình bóc tách khoang không đúng kỹ thuật và không đảm bảo các điều kiện vô khuẩn. Vì vậy, quy trình phẫu thuật cần đảm bảo vô khuẩn và cầm máu kỹ rất quan trọng.

“Hoàn toàn có thể phòng tránh được bao xơ thông qua các quy trình phẫu thuật đảm bảo an toàn, thực hiện đúng, nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Ngoài ra, việc áp dụng một số phương pháp, kỹ thuật nâng ngực giúp hạn chế bao xơ như nâng ngực không chạm. Các bác sĩ sẽ sử dụng phễu y tế chuyên dụng để đưa túi độn vào khoang thay vì dùng tay nhét túi ngực vào cơ thể. Việc này giúp giảm thiểu tối đa khả năng vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể”, bác sĩ cho biết.

Việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện lớn, cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có chuyên môn, nghiệp vụ tốt, trang thiết bị hiện đại đảm bảo an toàn… cũng là một trong những yếu tố giúp phòng tránh, hạn chế co thắt bao xơ hiệu quả.

Bác sĩ của Thẩm mỹ Trung Anh sử dụng phễu y tế để đưa túi độn vào khoang ngực.

Tỷ lệ biến chứng bao xơ sau nâng ngực không cao. Bác sĩ chia sẻ, đa phần các trường hợp bị co thắt bao xơ đều xảy ra ở những khách hàng thực hiện nâng ngực tại các cơ sở không đảm bảo trang thiết bị và điều kiện vô khuẩn. Ngoài ra, một số trường hợp nâng ngực bằng phương pháp dùng tay đưa túi vào cơ thể có tỷ lệ mắc bao xơ cao hơn.

Trước khi tham gia phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, khách hàng cần tìm hiểu kỹ các thông tin về dịch vụ. Đồng thời nắm rõ các biến chứng, rủi ro có thể xảy ra để có cái nhìn đúng đắn và giữ tâm lý tốt nhất cho ca phẫu thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook