(SK&MT) Những biến chứng thường gặp khi thẩm mỹ vùng kín không đúng cách

(SK&MT) – Thẩm mỹ vùng kín sai cách dẫn tới biến chứng sớm ngay sau phẫu thuật, bao gồm: nhiễm trùng, chảy máu âm đạo bất thường, tụ máu gây đau nhức triền miên.

Theo bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Trung Anh, nguyên nhân chính của những biến chứng này chủ yếu do kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ. Bởi vùng kín là nơi tập trung nhiều dây thần kinh và mạch máu phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải vững chuyên môn, tiến hành các thủ thuật thẩm mỹ tại cơ sở uy tín.

Biến chứng nhiễm trùng vùng kín

Vùng kín nơi nhạy cảm nhất trên cơ thể, là nơi có nhiều điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây viêm nhiễm phát triển. Do tính chất môi trường của vùng này khá kín, gần lỗ tiểu, hậu môn và mồ hôi.

Do đó, khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cần quan tâm nhất tới các bước vệ sinh, sát khuẩn. Nếu điều kiện vô khuẩn không được đảm bảo trong quá trình phẫu thuật và các thao tác vệ sinh sau phẫu thuật không đúng cách có thể khiến vùng kín nhiễm trùng, tổn thương nặng.

“Nhiễm khuẩn vết mổ, nhiễm khuẩn chỉ khâu thường do vi khuẩn từ các dụng cụ, thiết bị phẫu thuật không được xử lý vô khuẩn kĩ càng. Những vi khuẩn này đi xâm nhập vào các vết thương hoặc thậm chí đi vào máu gây nên những tác động vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, cá nhân tôi cho rằng vai trò chuyên môn của bác sĩ và ekip trong trường hợp này là cực kỳ quan trọng. Ngoài việc đảm bảo an toàn trong phẫu thuật, bác sĩ cũng cần nhạy bén và bản lĩnh để phản ứng nhanh, xử lý tốt các tình huống rủi ro khác”, bác sĩ nhấn mạnh.

Xuất huyết âm đạo bất thường sau phẫu thuật

Vùng kín tập trung rất nhiều mạch máu, nếu kỹ thuật viên không có đầy đủ chuyên môn rất dễ dẫn đến tình trạng chảy máu vùng kín mất kiểm soát. Nguyên nhân gây nên biến chứng chủ yếu từ tay nghề bác sĩ gây ra những sai sót như cắt môi bé quá sâu ảnh hưởng tới mũ âm vật (bộ phận nhạy cảm nhất âm hộ). Hoặc thu hẹp âm đạo nhưng can thiệp sâu quá 6cm gây ảnh hưởng tới các dây thần kinh và mạch máu xung quanh.

Cũng theo bác sĩ, đối với những trường hợp này cần được cầm máu kịp thời. Nếu không, những khối máu tụ lớn sẽ gây rách tầng sinh môn, thậm chí chảy máu nhiều dẫn đến tụt huyết áp.

Nguyên nhân dẫn đến biến chứng này là do cầm máu trong quá trình phẫu thuật không tốt. Thực tế vẫn có những trường hợp cầm máu nhưng ngay lúc đó không chảy mà về sau mới chảy. Hoặc chảy máu kín bên trong. Điều này nếu không phát hiện sớm có thể dẫn đến tụ máu (Hematoma).

Chính vì vậy, nếu bác sĩ không có kỹ năng tốt có thể làm tổn thương những cơ quan khác như trực tràng… Biến chứng xuất huyết âm đạo gây ra những khó chịu nhất thời hoặc triền miên cho người bệnh. Sau khi được xử lý, có thể bạn vẫn thấy khó chịu hoặc sưng đau nhiều. Do đó, cần tìm đúng bác sĩ có tay nghề và chuyên môn thực hiện quá trình tân trang vùng kín.

Tụ máu gây đau nhức triền miên

Tụ máu là biến chứng rất nguy hiểm, đặc biệt là ở vùng nhạy cảm như âm đạo, do máu tụ thành các ổ bên ngoài các mạch máu lớn. Những khối máu tụ này có thể gây áp lực và làm vỡ các thành mạch. Lúc này bắt buộc phải mở vết thương, lấy cục máu đông, tìm chỗ chảy, cầm máu và khâu lại. Nếu không được can thiệp kịp thời, các khối máu tụ chèn ép, gây khó khăn trong việc xác định vị trí chảy máu.

“Đối với trường hợp này, bác sĩ sẽ phải loại bỏ các khối máu tụ đồng thời khâu phục hồi tái tạo lại vùng gặp biến chứng, khôi phục các cấu trúc thành âm đạo, tầng sinh môn và các mô liên quan”, bác sĩ cho biết thêm.

Phần lớn các biến chứng này có tỷ lệ rất nhỏ, chỉ xảy ra khi thực hiện phẫu thuật không đúng cách và dễ gặp ở những cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui, bác sĩ thiếu kiến thức, bằng cấp chuyên môn.

Tuy nhiên, không vì thế mà chị em lơ là trong việc tìm hiểu kỹ các thông tin kiến thức liên quan tới dịch vụ thẩm mỹ vùng kín. Đặc biệt, sau phẫu thuật cần nghiêm túc thực hiện đúng các chỉ dẫn của bác sĩ, nhất là quá trình chăm sóc tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook