Tìm hiểu về tạo hình âm đạo

Cơ âm đạo có thể lỏng lẻo do tuổi tác hoặc chấn thương nhưng thủ phạm chính đó là quá trình sinh con. Khi phụ nữ sinh nở nhiều lần và sinh hoạt vợ chồng với mật độ dày, âm đạo sẽ dần mất tính đàn hồi, kích thước âm đạo giãn rộng, làm giảm khoái cảm. Đồng thời khi phụ nữ bắt đầu giai đoạn mãn kinh hoặc tiền mãn kinh, âm đạo khô rát gây khó khăn cho việc giao hợp. Vì vậy chị em tìm đến phương pháp tạo hình âm đạo để sửa chữa những khiếm khuyết giúp khắc phục dị tật âm đạo từ bé, khôi phục thiên chức làm mẹ, làm vợ của người phụ nữ.

Thủ thuật tạo hình âm đạo là gì?

Tạo hình âm đạo ( còn gọi là thu nhỏ âm đạo) là một thủ thuật phẫu thuật được thực hiện nhằm mục đích cắt bỏ một phần mô lỏng lẻo, đồng thời thắt chặt các khối cơ bên trong âm đạo hoặc cắt bỏ các phần da thừa tại môi lớn, môi bé. Quy trình này còn được gọi là quy trình phẫu thuật trẻ hóa âm đạo.

Mục đích của phẫu thuật là tạo ra một ống âm đạo có kích thước đủ và khả năng bài tiết để cho phép giao hợp được. Có nhiều kỹ thuật phẫu thuật được áp dụng trong tạo hình âm đạo. Dị tật không âm đạo hiện nay được tạo hình bằng các vạt da cân (vạt thẹn) đem lại kết quả khả quan cả về mặt chức năng và hình thức.

Những phụ nữ có các dấu hiệu bất thường như: đến tuổi dậy thì nhưng không có kinh nguyệt, không thể quan hệ tình dục… đều phải đi thăm khám ngay để tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời. Phẫu thuật thực hiện càng sớm thì cơ hội hồi phục như người phụ nữ bình thường càng cao.

Một số dị tật âm đạo thường gặp: 

1. Màng trinh bị khít

Màng trinh bị khít khiến kinh nguyệt không còn lối thoát ra ngoài mà ứ đọng lại trong tử cung, thậm chí có thể chảy ngược vào ổ bụng gây ra những cơn đau bụng dữ dội mỗi khi “đến tháng”. Kèm theo đó là việc bí tiểu, táo bón, chướng bụng, bụng nổi cục, đau đầu, không có kinh khi đến tuổi dậy thì…

2. Dị tật vách ngăn âm đạo

Vách ngăn ngang phần lớn nằm ở đoạn trên của âm đạo. Nhưng nếu chẳng may vị trí vách ngăn này hơi thấp, phạm vi rộng, có thể làm cho âm đạo bị đóng kín hoặc đóng kín một phần. Điều này khiến việc sinh hoạt tình dục khó khăn, và xuất hiện triệu chứng tương tự như màng trinh bị bịt kín.

3. Hẹp âm hộ

Hẹp âm hộ là dạng dị tật bẩm sinh của cơ quan sinh dục ngoài, rất hiếm gặp. Mức độ can thiệp còn phụ thuộc vào tính chất của dị tật nghiêm trọng đến đâu. Tuy nhiên, dị tật càng được phát hiện sớm thì khả năng điều trị càng cao.

4. Không có âm đạo

Đây cũng là một dạng dị tật bẩm sinh đặc biệt. Cách điều trị cho những ca không có âm đạo là phẫu thuật trẻ hóa âm đạo. Nếu tử cung và buồng trứng vẫn hoạt động tốt thì những bệnh nhân này vẫn có khả năng sinh sản.

5. Âm đạo mất chức năng đàn hồi

Sau quá trình sinh nở nhiều lần, lão hóa hoặc chấn thương,… âm đạo có dấu hiệu sa trễ, các cơ lỏng lẻo mất đi độ đàn hồi, thâm đen, môi lớn, môi bé chảy xệ, ống âm đạo rộng,… ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng.

Khi nào nên thực hiện trẻ hóa âm đạo

Có 2 trường hợp phụ nữ nên trẻ hóa âm đạo như sau:

1. Kích thước thay đổi trước và sau sinh

Bình thường khi chưa quan hệ tình dục âm đạo phụ nữ khá hẹp nhưng khi bị kích thích âm đạo giãn rộng tới 3cm và qua quá trình quan hệ âm đạo sẽ giãn rộng. Đặc biệt, sau khi mang thai, âm đạo có thể giãn nở tới mức tối đa lên đến 10cm đối với những phụ nữ sinh con bằng rặn đẻ.

Khi phụ nữ sinh nở nhiều lần và sinh với mật độ dày, âm đạo sẽ dần mất tính đàn hồi, kích thước âm đạo giãn rộng, làm giảm khoái cảm. Đồng thời khi phụ nữ bắt đầu giai đoạn mãn kinh hoặc tiền mãn kinh, âm đạo khô rát gây khó khăn cho việc giao hợp.

2. Khi tầng sinh môn có dấu hiệu lão hóa

Âm đạo là cơ quan sinh dục nữ có khả năng co giãn, đàn hồi tốt để đảm bảo chức năng sinh nở. Ở điều kiện bình thường âm đạo gần như tiếp xúc với nhau. Tuy nhiên, sau thời gian lập gia đình, sinh con, thành trước âm đạo có thể sa xuống, bắt đầu giãn rộng, làm suy giảm độ đàn hồi, các cơ chảy nhão, nhăn nheo. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hưng phấn giảm sút trong đời sống vợ chồng và kéo theo các bệnh phụ khoa.

Để ngăn ngừa tình trạng lão hóa âm đạo và khắc phục tình trình sa giãn âm đạo sau sinh, phương pháp tạo hình âm đạo là phương pháp trẻ hóa âm đạo hiệu quả đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook