TỔNG QUAN VỀ MẮT TO MẮT NHỎ: DẤU HIỆU NHẬN BIẾT, NGUYÊN NHÂN, CÁCH CHỮA TRỊ

Mắt to mắt nhỏ là một khuyết đểm về mắt nhiều người gặp phải không những gây mất cân đối cho khuôn mặt mà còn ảnh hưởng tới tầm nhìn. Vậy mắt bên to bên nhỏ là bệnh gì? Vận mệnh có tốt? Liệu có cách nào chữa hay khắc phục được tình trạng này không? Hãy cùng các bác sĩ của Trung Anh Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mắt to mắt nhỏ gọi là gì?
Đây là hiện tượng hai mắt không đều nhau, hay còn được gọi là “mắt nổ mắt xịt”. Ta dễ dàng nhận biết được người có 2 mắt to không đều nhau qua hình dáng cũng như kích thước của đôi mắt, độ dày – mỏng của mí mắt hoặc sự thiếu cân xứng giữa 2 bên mắt. Khi cười mắt nhắm lại có thể khuyết điểm này sẽ ít lộ ra hơn.

Mắt to mắt bé có đẹp không?
Một đôi mắt xấu hay đẹp sẽ tùy theo quan niệm của mỗi người. Nhưng phần đông mọi người sẽ cảm thấy những người sở hữu đôi mắt to, đều nhau sẽ ấn tượng và đẹp hơn những người mắt nổ mắt xịt.

Những ảnh hưởng của bệnh mắt to mắt nhỏ
Sở hữu đôi mắt không đều gây không ít ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn.
Về sức khỏe
Dù là bẩm sinh hay xuất hiện lúc trưởng thành, thì bên to bên bé cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của bạn. Việc mí sụp ở mắt nhỏ dần sẽ gây mất tầm nhìn, ảnh hưởng đến thị lực của bạn.

Về thẩm mỹ
Người có mắt to mắt nhỏ rất dễ nhận thấy. Vì nó khiến gương mặt thiếu cân đối, già nua hơn tuổi và trông kém tươi tắn. Chị em thường phải giấu khuyết điểm này bằng cách đeo kính cận, kính râm. Đây là một khuyết điểm mắt không mong muốn nhưng lại rất thường gặp. Người sở hữu mắt to nhỏ không đều
nhau, đặc biệt là chị em phụ nữ sẽ luôn cảm thấy tự ti về nhan sắc của mình. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Tại sao lại xuất hiện mắt to mắt nhỏ?
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng 2 mắt không đều nhau có thể kể đến như sau:
Do bẩm sinh
Hầu hết các trường hợp đôi mắt to nhỏ không đều nhau là do bẩm sinh. Trẻ sơ sinh từ khi sinh ra 1, 2 tháng đầu cho đến lúc bé 2 tuổi bạn đã có thể thấy rõ sự không cân xứng của hai mắt. Hiện tượng này có thể biến mất khi trẻ lớn khoảng 14- 15 tuổi (dậy thì). Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường
hợp mắt không được cải thiện, mà còn cho thấy sự chênh lệch rõ hơn.

Quá trình lão hóa
Theo thời gian, mắt sẽ xuất hiện nhiều da chùng cũng như mỡ thừa. Người ở độ tuổi trung niên rất hay gặp phải hiện tượng này. Mỡ thừa và da chùng xuất hiện nhiều, mí sụp ở hai mắt không đều dẫn đến mắt to mắt nhỏ.

Tổn thương mạnh
Nếu xảy ra tổn thương mạnh ở vùng mắt thì hiện tượng mắt to mắt nhỏ xảy ra là điều không hiếm gặp. Chấn thương càng lớn thì cơ nâng mi tổn thương càng mạnh, dẫn đến hiện tượng sụp mí khiến hai mắt không còn cân xứng.

Do thẩmm mỹ hỏng
Mắt bên to bên nhỏ, không đều có thể là hệ quả của lần thẩm mỹ hỏng trước đó. Nếu bạn lựa chọn thẩm mỹ ở các cơ sở nhỏ lẻ thì điều này có thể xảy ra.

Mắt to mắt nhỏ có chữa được không? Mẹo khắc phục mắt bên to bên nhỏ tại nhà
Các chị em vẫn hay truyền tai nhau các cách chữa trị cho đôi mắt to nhỏ không đều nhau có thế áp dụng ngay tại nhà.
Trang điểm làm hết mắt to mắt nhỏ
Để khắc phục mắt bên to bên nhỏ, chị em thường sử dụng miếng dán kích mí hoặc keo kích mí. Cách làm này mang lại hiệu quả nhanh chóng sau khi trang điểm. Nếu chị em kết hợp dán mi giả, vẽ eyeliner, chải mascara thì khuyết điểm to nhỏ của đôi mắt có thể được giấu đi. Tuy nhiên, miếng dán kích mí cũng như keo kích mí sẽ đem lại các rủi ro cho mắt của bạn. Việc lạm dụng trang điểm mắt sẽ tác động thường xuyên vào vùng mặt, khiến da chùng và mỡ thừa xuất hiện, dẫn đến mí mắt sụp, mắt bên to bên bé lại rõ nét hơn.

Massage mắt
Các bài tập massage tại nhà hiện đang được các chị em quan tâm. Các động tác Xoa, ấn có tác dụng thư giãn vùng mắt và hỗ trợ khắc phục khuyết điểm mắt. Thực tế cho thấy rằng các bài tập massage này không mang lại nhiều hiệu quả trong việc khắc phục nhược điểm của đôi mắt to không đều nhau. Chưa hết, nếu thực hiện sai cách bạn còn có thể làm cho tình trạng mắt tồi tệ hơn.

Cắt mí giải pháp hoàn hảo cứu chữa cho người bị mắt to mắt nhỏ
Cắt mí là tiểu phẫu đơn giản mà ở đó bác sĩ tiến hành rạch một đường nhỏ trên mí mắt của bạn, loại bỏ da dư, mỡ thừa và chỉnh hình 2 mí đều đẹp tự nhiên nhất.
– Không gây chảy máu
– Không nghỉ dưỡng
– Bạn có thể sinh hoạt bình thường ngay sau khi cắt mí
– Không để lại sẹo, không lộ dấu hiệu thẩm mỹ
– Nếp mí lâu dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook