Xây dựng thương hiệu cá nhân và những điều cần lưu ý

Xây dựng thương hiệu không còn xa lạ đối với ngành thẩm mỹ nói chung và với các bác sĩ thẩm mỹ nói riêng. Một bác sĩ sở hữu một thương hiệu cá nhân riêng biệt mang lại rất nhiều lợi ích về hình ảnh, danh tiếng, lượng khách hàng,… Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng thương hiệu, nếu các bác sĩ không để ý sẽ mắc phải một số sai lầm khiến việc xây dựng thương hiệu gặp khó khăn và thời gian kéo dài. Hãy cùng Trung Anh Group tìm hiểu những sai lầm đó để có thể tránh các bác sĩ nhé!

Tạo dựng thương hiệu có vai trò quan trọng không chỉ tạo ấn tượng sâu sắc vào tiềm thức của khách hàng mà còn có mục đích truyền tải thông điệp của từng bác sĩ. Nói cách khác, đây là cách được sử dụng để tạo sự khác biệt của bác sĩ với các đối thủ cạnh tranh và đưa ra ưu điểm mà họ vượt trội hơn các bác sĩ khác.

Tầm quan trọng của hình ảnh thương hiệu

Có hai đối tượng sẽ chú ý vào hình ảnh thương hiệu của các bác sĩ: thứ nhất chính là khách hàng hay đối tác và người còn lại không ai khác chính là đối thủ. Đối với khách hàng, hình ảnh thương hiệu giúp:

  • Khách hàng nhanh chóng nhận biết danh tiếng bác sĩ
  • Họ phân biệt được vị thế bác sĩ trong ngành thẩm mỹ bởi được đáp ứng các thông tin cụ thể.
  • Họ đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho quyết định làm đẹp tại cơ sở nào và bác sĩ nào..

Tóm lại, thương hiệu bác sĩ được tạo dựng lên để trở thành cầu nối giá trị vô cùng quan trọng giúp khách hàng dễ dàng kết nối với bác sĩ. Thông qua thương hiệu, bác sĩ cũng có thể đến gần với đối tượng khách hàng mục tiêu, nắm bắt được thông tin cần thiết, nhu cầu làm đẹp của khách hàng từ đó đưa ra những chiến dịch truyền thông hiệu quả.

Những sai lầm trong xây dựng hình ảnh thương hiệu

Để có thể xây dựng được giá trị chân thật cho thương hiệu, gắn kết được với các giá trị cá nhân của khách hàng thì bác sĩ cần tránh những sai phạm sau trong hoạt động xây dựng hình ảnh thương hiệu. Ở đây Trung Anh Group đề cập đến những sai lầm phổ biến nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến thương hiệu:

Định hướng sai cho hình ảnh thương hiệu

Khách hàng nhận diện thương hiệu bác sĩ thông qua các nền tảng truyền thông ngày nay. Hình ảnh thương hiệu gắn liền với danh tiếng, tay nghề bác sĩ,… Xây dựng hình ảnh không đúng tạo ra sự kì vọng ảo cho khách hàng mà không đáp ứng đúng mong muốn cho họ khi họ trải nghiệm dịch vụ tại các bác sĩ.

Đầu tư thiếu kiểm soát vào quảng bá thương hiệu

Quảng bá thương hiệu thành công chắc chắn sẽ mang về những lợi ích kinh tế cũng như xã hội khi khách hàng chọn lựa dịch vụ của bác sĩ đó và còn tin tưởng để giới thiệu cho người thân xung quanh. Tuy nhiên, chính vì lợi ích to lớn này mà không màng đến tính hiệu quả trong đầu tư quảng bá thương hiệu khi họ “bỏ cả một con tôm” nhưng thu lại “chỉ một con tép”. Tổ chức truyền thông rất rầm rộ nhưng kết quả thu lại không như mong đợi.

Xem nhẹ phát triển chất lượng dịch vụ

Khi đã thành công với xây dựng thương hiệu, điều cần làm tiếp theo chính là liên tục nâng cao tay nghề, cập nhật xu hướng làm đẹp mới để giữ chân khách hàng. Nếu một bác sĩ mà chỉ mãi sử dụng một phương pháp làm đẹp quen thuộc, không có sự chuyển giao công nghệ thì sẽ khiến sự nghiệp “dậm chân tại chỗ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook