Bác sĩ của Trung Anh Group chia sẻ về các đường mổ trong phẫu thuật nâng ngực

(Sức khỏe & đời sống) Đường mổ trong phẫu thuật thẩm mỹ rất quan trọng, nó góp phần không nhỏ làm nên sự thành công cả về tính an toàn và thẩm mỹ.

Tại sao lại nói đường mổ có tác động tới sự thành công của một ca phẫu thuật nâng ngực, bác sĩ của Trung Anh group giải thích rằng đây là vị trí giúp những tác nhân bên ngoài có thể đi vào cơ thể, từ túi độn cho đến vi khuẩn.

Vị trí đường mổ và độ dài đường mổ là một trong những điều cần làm rõ trước với khách hàng. Tùy tình trạng và mong muốn của khách, bác sĩ sẽ đưa ra gợi ý về những đường mổ phù hợp, nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến chức năng của vùng, vừa nâng cao tính thẩm mỹ về lâu về dài.

Bác sĩ thẩm mỹ chia sẻ về các đường mổ trong phẫu thuật nâng ngực - Ảnh 1.Khoảnh khắc bắt đầu ca phẫu thuật nâng ngực của bác sĩ Trung Anh Group

Ưu điểm của 3 đường mổ phổ biến

Trên thực tế, phẫu thuật nâng ngực có tới 5 đường mổ, bao gồm đường nách, đường chân ngực, đường quầng, đường rốn và 1 đường rất hiếm khi sử dụng là đường tạo hình thành bụng.

Trong đó, 3 đường phổ biến nhất là đường chân ngực, đường nách và đường quầng. Mỗi đường mổ sẽ có những ưu thế riêng và cũng có hạn chế riêng. Đầu tiên, với đường chân ngực, tôi cho rằng đây là đường mổ dễ thực hiện nhất vì khoảng cách từ vị trí mổ đến nơi đặt túi rất ngắn và thẳng. Đây cũng là một vị trí mổ giúp giấu sẹo tốt.

Với đường nách, hạn chế lớn nhất là diện bóc tách rộng, khoảng cách từ vị trí mổ tới nơi đặt túi tương đối xa. Chúng tôi cần tạo ra một đường hầm đủ thuận lợi để đưa túi độn từ nách đến khoang ngực, chuẩn vị trí. Điều này tốn rất nhiều thời gian và cần bác sĩ thực sự có chuyên môn cao, kiểm soát tình huống tốt. Ngoài những điều này thì lợi thế lớn nhất của nâng ngực đường nách là giấu sẹo ở nách. Đường sẹo trùng với các vết lằn da, nếp gấp nách. Toàn bộ phần ngực láng mịn, không có dấu vết của việc can thiệp chỉnh sửa.

Bác sĩ thẩm mỹ chia sẻ về các đường mổ trong phẫu thuật nâng ngực - Ảnh 2.Sẹo đường nách trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực

Đường quầng cũng là một đường mổ giấu sẹo khá kín. Chúng tôi có thể mổ toàn bộ theo đường quầng của núm vú, cũng có thể chỉ mổ một phần, thuật ngữ chuyên môn gọi là quầng bán nguyệt. Ngoài ra cũng có đường mổ mỏ neo, chữ T, chữ J hay đường mổ omega. Tất cả những đường mổ này đề có kiểu sẹo tương ứng với tên gọi. Tùy thuộc vào tình trạng, vấn đề của khách, dựa vào yếu tố đã sinh hay chưa sinh, muốn giấu sẹo thế nào, có thu da thu quầng hay không, chúng tôi lựa chọn đường mổ phù hợp nhất.

Cách xử lý sẹo sau phẫu thuật

Nhiều chị em lầm tưởng rằng phẫu thuật thẩm mỹ là phải gần như hoàn hảo 100%, không có sẹo, không đau… rất nhiều thứ. Nhưng dưới góc độ làm nghề nhiều năm và kinh nghiệm y khoa của mình, tôi cho rằng mọi sự chỉnh sửa, phẫu thuật xử lý dù là trị bệnh hay làm đẹp đều cho kết quả tương đối.

Sẹo sau phẫu thuật chắc chắn là có, nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay, hạn chế sẹo và giảm thiểu sẹo xấu, sẹo lồi trong phẫu thuật là rất phổ biến. Phần lớn các vết sẹo sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực dù ở vị trí nách, chân ngực hay quầng đều mờ nhanh và không có hình dáng giống con rết như dùng chỉ khâu. Hơn nữa, khi thực hiện các đường mổ, các bác sĩ chỉ mổ một đường nhỏ khoảng 2,5 centimet, nên kích thước sẹo ngắn và mảnh. Do đó chị em có thể yên tâm về vấn đề sẹo sau phẫu thuật.

Đặc biệt, với công nghệ như hiện nay, không cần thiết phải sử dụng chỉ khâu để đóng vết mổ, mà thay thế bằng sử dụng keo dán. Vừa có tác dụng làm lành, vừa giúp sẹo mờ nhanh chóng. Có những khách hàng của tôi, sau nâng ngực 15 ngày đến 1 tháng, sẹo gần như không rõ. Tất nhiên, hình thái và độ mờ của sẹo cũng phụ thuộc vào yếu tố cơ địa của từng người.

Các cách chăm sóc sau phẫu tại nhà, đặc biệt là vị trí mổ

Chăm sóc hậu phẫu thường được bác sĩ hướng dẫn kỹ càng về cách mặc áo định hình, cách vệ sinh vết mổ và vùng ngực. Tại nhà, chị em cần thực hiện đúng theo các hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, nếu gặp những vấn đề bất thường khi trong quá trình chăm sóc dù nhỏ cũng cần hỏi lại bác sĩ ngay, để kịp thời xử lý.

Với vết sẹo, chị em cần sử dụng thêm các loại kem bôi làm mờ sẹo để tăng hiệu quả cải thiện sẹo. Tránh tuyệt đối nước và xà phòng tắm dính vào vết mổ, ít nhất trong tuần đầu sau phẫu thuật.

Quan điểm của tôi là chăm sóc tỉ mỉ, đúng hướng dẫn và giữ tinh thần thoải mái thì khả năng hồi phục, ổn định rất nhanh. Bác sĩ hy vọng chị em không tự ý tháo áo định hình hoặc hoạt động mạnh trong thời gian 1-3 tuần sau phẫu thuật.

Trước khi tham gia phẫu thuật thẩm mỹ, chị em nên tìm hiểu kỹ về các công nghệ, thông tin đường sẹo, phương pháp mổ và tay nghề bác sĩ để ca phẫu thuật nâng ngực diễn ra an toàn, chất lượng và nhẹ nhàng.

Link báo: https://suckhoedoisong.vn/bac-si-tham-my-chia-se-ve-cac-duong-mo-trong-phau-thuat-nang-nguc-169230516133708788.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook