Bác sĩ của Trung Anh Group giải đáp các vấn đề về quá trình hậu phẫu thẩm mỹ “cô bé”

I. Phẫu thuật cắt môi bé bao lâu thì lành?

Xu hướng thẩm mỹ cắt môi bé đang được nhiều người quan tâm, bởi chị em sau khi quan hệ hoặc sau sinh phần môi bé bị giãn, chùng nhão, mắt đi vẻ đẹp căng mọng, hồng hào. Thế nhưng, vẫn còn nhiều chị em lo sợ vì nhiều lý do như: sợ đau, viêm nhiễm, đề lại sẹo xấu, sợ ảnh hưởng đến việc sinh con sau này, sợ lâu lành,… Đây là tâm lý chung của phái nữ khi chưa phẫu thuật thẩm mỹ “vùng kín” lần nào.
Thực tế, đã có trường hợp sau khi tiến hành cắt da thừa ở môi bé tại cơ sở kém chất lượng khiến “cô bé” bị biến chứng trầm trọng. Do đó, trước khi lựa chọn thẩm mỹ môi bé, các chị em phải tìm hiểu thật kỹ.
Theo nhận định của các chuyên gia:
* Sau khi cắt môi bé 3 ngày vết thương sẽ bắt đầu có dấu hiệu khô và liền lại.
* Sau khoảng 7 ngày phần chỉ sẽ dần tiêu đi.
* Đến ngày thứ 30 thì toàn bộ vết mổ đã hoàn toàn lành hẳn, môi bé sẽ se khít trở lại, mềm mại, hồng hào.
Lưu ý: Đề không ảnh hưởng đến thời gian lành vết thương, các chị em sau khi thực hiện phẫu thuật cắt môi bé vùng kín cần nghỉ dưỡng cẩn thận. Tuyệt đối không hoạt động mạnh, di chuyển nhanh hay khiêng vác nặng, không va chạm vào “cô bé” tránh trường hợp vết thương bị hở và rách.

II. Quá trình lành thương sau khi cắt môi bé diễn ra như thế nào?

Thông thường, thời gian lành thương ở âm đạo, âm hộ sẽ tương đối lâu. Khi mới phẫu thuật cắt môi bé sẽ bị sưng nhiều, phải sang ngày thứ 3 vùng sưng mới giảm dần. Mấy ngày tiếp theo vết thương liền dần và có thể hơi ngứa một chút.
Chi tiết quá trình hồi phục vết thương sau khi cắt môi bé như sau:
  • Ngày đầu tiên: Kết thúc phẫu thuật môi bé sẽ sưng đỏ và chảy máu. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc tiêu sưng, giảm đau giúp ngăn chặn máu chảy ra nhiều.
  • 5 ngày tiếp theo: Máu sẽ chảy ít lại, tuy nhiên môi bé vẫn sưng. Khách hàng nên thường xuyên chườm đá đề vết thương không bị chảy máu ra ngoài. Đồng thời, giữ vệ sinh vùng kín đúng cách theo chỉ định của bác sĩ.
  • Sau 7 ngày: Vết thương hở sẽ khô và khít lại, môi bé dần trở về trạng thái ổn định, ít đỏ, bớt đau. Khách hàng có thể di chuyển đi lại nhẹ nhàng trong nhà.
  • Những ngày tiếp theo khách hàng cần kiên trì tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ về uống thuốc, nghỉ ngơi, ăn uống,… Thực hiện đầy đủ thì chỉ sau 30 ngày là môi bé sẽ hoàn toàn bình phục, liền sẹo và đẹp như ý.

III. Các yếu tố tác động tới thời gian lành thương sau khi thu nhỏ môi bé

Theo các bác sĩ của Trung Anh Group, thời gian lành vết thương sau khi thu nhỏ môi bé phụ thuộc vào các yếu tố sau:
1. Kỹ thuật, tay nghề của bác sĩ
Trình độ và tay nghề kỹ thuật thực hiện của bác sĩ chính là yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian môi bé lành sớm hay muộn. Bởi đây là khu vực nhạy cảm, chỉ cần những vết rạch nhỏ cũng sẽ làm cho chị em cảm thấy đau.
Nếu bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện,các thao tác sẽ được thực hiện chính xác. Đảm bảo hạn chế gây đau đớn, đường mổ chuẩn, không xâm lấn đến những vùng xung quanh âm đạo nên thời gian lành môi bé rất nhanh.
Còn tay nghề bác sĩ kém, thiếu chuyên môn thì kỹ thuật cắt rạch, khâu sẽ dễ bị sai sót, cắt quá rộng, quá sâu, xâm lấn nhiều gây tổn thương cho “cô bé” và lâu lành. Ngoài ra, cũng dễ để lại sẹo xấu và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng làm mẹ của chị em phụ nữ. Chính vì vậy, các chị em hãy lựa chọn và tìm hiểu thật kỹ về cơ sở thẩm mỹ và đội ngũ bác sĩ ở đó. Một địa chỉ thẩm mỹ uy tín sẽ quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, làm việc có tâm, có tầm giúp tạo hình môi bé đẹp, an toàn, ít đau, nhanh khỏi.
2. Cách chăm sóc, kiêng cữ của chị em
Vấn đề chăm sóc vết thương và kiêng khem cũng tác động không nhỏ đến thời gian hồi phục. Nếu chị em tuân thủ đúng, thực hiện nghiêm túc những chỉ dẫn của bác sĩ thì chỉ trong vòng 1 tháng là môi bé có thể bình phục hoàn toàn.
Thực tế đã cho thấy rất nhiều trường hợp mới cắt môi bé xong đã vội vàng đi lại, không vệ sinh vết thương đúng cách,… Những điều này khiến cho chỉ bị bung ra, máu chảy, vết thương bị rách to hơn và nhiễm trùng. Lúc này, vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào tử cung gây ung thư, vô sinh.
3. Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật
Việc ăn uống bất chấp, không kiêng khem cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho vết thương lâu lành. Một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học sẽ giúp vết mổ nhanh chóng hồi phục, tránh được những rủi ro, biến chứng ngoài ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook