Ánh Nguyệt Chuyên mục: Hỏi Đáp Đã hỏi: Ngày 22 Tháng Năm, 2023

Chảy dịch kéo dài sau nâng mũi nguyên nhân do đâu?

Em chào bác sĩ. Em có nâng mũi hơn 1 tháng nay nhưng hiện tại đầu mũi nó bị phù sưng nên rất to, đi khám thì họ bảo sót chân chỉ và ra rất nhiều dịch vàng. Khi uống thuốc thì dịch nó ngừng nhưng ngưng thuốc là nó lại ra dịch. BS cho em lời khuyên em sợ để lâu nó hỏng nhưng bên thẩm mỹ họ nói không sao ạ!

Người hỏi: Ánh Nguyệt 53 lượt xem
Bác sĩ Thẩm mỹ Trung Anh trả lời Đã trả lời: Ngày 22 Tháng Năm, 2023

Hiện nay phẫu thuật nâng mũi là phẫu thuật phổ biến do nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao.

Dù là một phẫu thuật tương đối đơn giản, nhưng nếu không được thực hiện tại các cơ sở uy tín và có chế độ chăm sóc hậu phẫu thích hợp thì rất dễ xảy ra biến chứng, mà đáng ngại nhất là nhiễm trùng vì có thể dẫn đến nguy cơ hoại tử mũi.

Trong trường hợp của bạn, phẫu thuật nâng mũi đã được thực hiện cách đây 1 tháng nhưng hiện tại mới bắt đầu sưng và chảy dịch thì ngoài sót chỉ, có thể còn do các khả năng sau đây:

– Bạn vận động quá mạnh: để mũi hoàn toàn ổn định thì phải cần từ 3 đến 6 tháng, trước thời gian đó, mũi mới phẫu thuật tương đối lỏng lẻo. Do vậy bạn nên hạn chế các hoạt động mạnh, thậm chí cần cẩn thận cả khi khom cúi người.

– Mũi bị nhiễm trùng: nếu chế độ chăm sóc mũi không đảm bảo vệ sinh thì rất dễ nhiễm trùng.Hiện tại nếu như tình trạng rỉ dịch, sung vẫn tiếp tục không giảm hoặc bạn có biểu hiện toàn thân như sốt, mệt mỏi, ớn lạnh thì bạn nên đến bệnh viện uy tín để khám ngay nhé.

53 lượt xem Xem thêm câu hỏi khác
Đặt câu hỏi
Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook