Cùng các bác sĩ của Trung Anh Group tìm hiểu về những đường mổ trong nâng ngực?

Nâng ngực là phương pháp sử dụng thiết bị nội soi đặt túi ngực vào trong khoang ngực. Thiết bị này có gắn camera giúp bác sĩ có thể kiểm soát hoàn toàn khoang ngực, thực hiện chính xác các thao tác đặt túi ngực, hạn chế tối đa xâm lấn.

Lựa chọn vị trí đường mổ không chỉ đem lại sự an toàn cho khách hàng, mà còn giúp giữ thẩm mỹ tối đa sau phẫu thuật. Theo các chuyên gia thẩm mỹ tạo hình, thực chất có 4 đường nâng ngực gồm đường nách, đường chân ngực, đường quầng vú và đường rốn.

Tuy nhiên, đường rốn không còn được sử dụng phổ biến do nằm ở vị trí quá xa vùng ngực, muốn đặt túi nâng ngực phải tạo một đường nối từ eo lên đến ngực. Nâng ngực qua đường này khiến việc phẫu thuật trở nên khó khăn hơn, hình dáng ngực không được tự nhiên. Vì vậy, chỉ còn 3 đường năng ngực phổ biến được áp dụng nhiều hiện nay là đường nách, đường chân ngực, đường quầng vú.

Tìm hiểu về ưu nhược điểm của từng vị trí đường nâng ngực

Nâng ngực bằng đường nách 

Đường nách là kỹ thuật nâng ngực nội soi thông qua một đường mổ nhỏ 1-2cm ở phần hố nách. Bác sĩ sẽ đưa thiết bị nội soi gắn camera qua vị trí mổ và tiến hành bóc tách khoang ngực, sau đó đưa túi độn vào khoang ngực. Đường mổ của phương pháp này có thể giấu dưới nếp nách, do đó hiệu quả thẩm mỹ cao. Nhưng vị trí nách cách phần khoang ngực khá xa sẽ gây ra hiện tượng dễ bị xô lệch và đau nhiều hơn so với đường nâng ngực khác.

Ưu điểm của phương pháp này gồm:

 • Đường rạch nhỏ ngay ở dưới lằn nách, dễ dàng giấu sẹo sau phẫu thuật nên tính thẩm mỹ cao.
 • Không ảnh hưởng đến mô tuyến vú nên khả năng biến chứng thấp, tránh nhiễm trùng mô tuyến vú và ống tuyến vũ.
 • Không xâm lấn vùng ngực, không ảnh hưởng tới tuyến sữa và các dây thần kinh cảm giác xung quanh bầu ngực, không làm mất cảm giác đầu ngực.
 • Đây là một sự lựa chọn tốt với những người gầy, ngực nhỏ hoặc hơi xệ hoặc quầng vú nhỏ.
 • Vùng da nách có khả năng phục hồi nhanh hơn các vùng da khác trên cơ thể, nhất là với khách hàng trẻ tuổi.

Về nhược điểm của phương pháp này đường mổ ở nách cách khá xa khoang ngực gây khó kiểm soát độ lớn, vị trí của khoang đặt túi, đòi hỏi bác sĩ phải là người có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm. Ngoài ra, nâng ngực qua đường nách còn có nguy cơ dáng ngực bị lệch sau nâng gây mất thẩm mỹ.

Đường mổ dưới chân núm vú

Đây là phương pháp thực hiện qua một đường môt nhỏ dài khoảng 2,5-3cm xung quanh quần vú để đưa túi độn vào trong khoang ngực sao cho cân đối. Đây là phương pháp khá tối ưu bởi có thể kết hợp với việc thu nhỏ quầng vú mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Đồng thời sử dụng phương pháp này cũng hạn chế được việc xô lệch túi ngực và giảm thiểu đau đớn do quá trình bóc tách ít hơn.

Ưu điểm của đường mổ dưới chân núm vú

 • Vết sẹo hậu phẫu được che giấu nhờ đường mổ nằm quanh quầng vú sẽ hòa lẫn với màu tối sẫm của da tại vị trí này.
 • Đường chân ngực là vùng gần với vị trí đặt túi ngực nên bác sĩ thuận lợi hơn trong việc đặt túi ngực vào khoang ngực đúng vị trí.
 • Khoang đặt túi được kiểm soát rõ ràng.
 • Kỹ thuật này còn giúp thu nhỏ lại quầng vú thật cân đối, hài hòa với khuôn ngực.

Tuy nhiên, phương pháp này còn tồn tại nhưng nhược điểm sau. Vùng ngực dễ bị sẹo nên cần kiểm soát kỹ vết sẹo mổ. Phương pháp này dễ bị bao xơ co thắt do vi trùng trong hệ thống ống tuyến sữa lan vào khoang đặt túi, cần theo dõi hậu phẫu cẩn thận để sử dụng các biện pháp tốt nếu cần. Đường nâng ngực này ít nhiều có ảnh hưởng tới tuyến sữa nên không phù hợp với những người chưa sinh con hoặc có ý định sinh và nuôi con bằng sữa mẹ. Khi nâng ngực qua đường này sẽ phải cắt qua quầng vú và mô tuyến vú nên rất có khả năng sẽ gây mất cảm giác của quầng vú.

Đường chân vú 

Nâng ngực qua đường chân vú là kỹ thuật nâng ngực sử dụng thiết bị nội soi thông qua một đường mổ nhỏ dưới nếp chân vú. Sau đó bóc tách toàn bộ khoang ngực để đưa túi nâng vòng 1 vào bên trong một cách an toàn nhất. Đây là đường nâng ngực được yêu thích nhất bởi ít đau đớn, ít xô lệch độ an toàn cao.

Ưu điểm của đường chân vú

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng.
 • Độ chính xác cao.
 • Vết mổ được thực hiện ở chân vú giúp việc đặt túi ngực vào giữa ngực và thuận lợi cho mọi hình dáng túi ngực cũng như khoang đặt túi.
 • Không gây thương tổn cho mô tuyến vú, đồng thời đảm bảo an toàn cho đầu vú và các dây thần kinh cảm giác khác sau khi nâng ngực.
 • Không đụng chạm đến đầu vú, mô hay tuyến vú nên đảm bảo vô trùng tối đa.
 • Vết sẹo có thể dễ dàng giấu được dưới nếp ngực, sau lớp áo ngực.

Nhược điểm của phương pháp này là trong trường hợp kích thước túi độn lớn hơn sẽ khiến vết sẹo di chuyển lên vị trí bầu ngực. Nếu thay đổi túi độn nhỏ hơn thì vết sẹo sẽ di chuyển xuống phía dưới đường lằn vú. Do đó, nên áp dụng phương pháp chống sẹo chặt chẽ sau phẫu thuật để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook