Vũ Sâm Chuyên mục: Hỏi Đáp Đã hỏi: Ngày 5 Tháng Bảy, 2023

Giảm mỡ không phẫu thuật có thật sự hiệu quả?

Xin chào bác sĩ. Em năm nay 29 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng. Do cơ địa dễ mập và một phần do tính chất công việc ít vận động nên bụng em ngày một phì ra. Em muốn đi giảm mỡ thẩm mỹ và được biết có phương pháp giảm mỡ mà không cần phẫu thuật, không đau, không nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, em không biết liệu phương pháp này có thật sự hiệu quả?

Người hỏi: Vũ Sâm 70 lượt xem
Bác sĩ Thẩm mỹ Trung Anh trả lời Đã trả lời: Ngày 5 Tháng Bảy, 2023

Giảm mỡ trong thẩm mỹ có 2 phương pháp đó là: giảm mỡ phẫu thuật (hay còn gọi là hút mỡ) và giảm mỡ không phẫu thuật. Điểm giống nhau là cả hai phương pháp này đều cần có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, ví dụ như sóng siêu âm Cavitation, Laser hoặc sóng RF để hóa lỏng mô mỡ. Điểm khác nhau là, với phương pháp hút mỡ, bác sĩ phải tạo một vết rạch nhỏ trên da để đưa ống hút vào hút mỡ lỏng ra ngoài. Còn với giảm mỡ không phẫu thuật, mỡ lỏng sẽ được chuyển hóa và đào thải theo cơ chế tự nhiên của cơ thể qua đường bài tiết (mồ hồi, nước tiểu).

Theo phân tích như trên, ta có thể thấy được là hút mỡ giúp loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng hơn giảm mỡ không phẫu thuật. Thế nhưng, nhiều người vì sợ đau, sợ chảy máu cũng như từng nghe nói đến các biến chứng trong hút mỡ thì e ngại, không dám lựa chọn phương pháp này thì giảm mỡ không phẫu thuật chính là lựa chọn tối ưu.

Giảm mỡ không phẫu thuật là phương pháp giảm mỡ không cắt rạch hay bóc tách mà chỉ tác động bề mặt da, không gây tổn thương và không mất thời gian nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, cũng bởi không trực tiếp tác động lên mô mỡ và không đưa mỡ ra ngoài mà phải chờ cơ thể đào thải nên hiệu quả giảm mỡ không cao, phải thực hiện nhiều lần, thường 1 liệu trình là 10 lần.

Theo các bác sĩ của Trung Anh, nếu bạn có nhu cầu giảm mỡ thấy ngay hiệu quả thì nên chọn hút mỡ, còn nếu bạn muốn quá trình giảm cân từ từ thì nên chọn phương pháp hút mỡ không phẫu thuật.

70 lượt xem Xem thêm câu hỏi khác
Đặt câu hỏi
Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook