Như Quỳnh Chuyên mục: Hỏi Đáp Đã hỏi: Ngày 9 Tháng Tám, 2023

Hút bao nhiêu mỡ cũng được, hút nhiều càng xinh?

Thưa bác sĩ, em nghe mọi người nói, thẩm mỹ hút mỡ hút bao nhiêu cũng được, hút càng nhiều dáng càng thon gọn và xinh đẹp hơn? Đây có phải là quan niệm đúng không ạ?

Người hỏi: Như Quỳnh 60 lượt xem
Bác sĩ Thẩm mỹ Trung Anh trả lời Đã trả lời: Ngày 9 Tháng Tám, 2023

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nhiều người kỳ vọng phương pháp này giúp lấy đi nhiều mỡ các vùng như bụng, tay, chân, mặt… nhằm giúp thân hình thon gọn, thậm chí gầy đi. Tuy nhiên, lượng mỡ hút ra khỏi cơ thể đều có giới hạn cụ thể, thậm chí có những người béo, khối mỡ dày nhưng chưa chắc đã hút được nhiều.

Khuyến cáo trong hút mỡ không nên quá 4-5% trọng lượng cơ thể. Có nghĩa, một người 60kg không nên hút quá 3-4 lít mỡ. Mỡ là nơi dự trữ năng lượng, hút nhiều quá có thể gây ra rối loạn chuyển hoá của cơ thể.

Nếu hút khoảng 1,5 lít trở xuống, các chỉ số sinh hóa không thay đổi. Hút trên 3 lít chắc chắn sẽ ảnh hưởng. Bởi, quá trình làm có thể làm tổn thương mạch máu, khi hút mỡ ra sẽ có lẫn máu. Do đó hút nhiều mỡ đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ mất nhiều dịch, thiếu máu, các chỉ số sinh hóa thay đổi, khối lượng tuần hoàn giảm…

60 lượt xem Xem thêm câu hỏi khác
Đặt câu hỏi
Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook