Hoàng Vy Chuyên mục: Hỏi Đáp Đã hỏi: Ngày 7 Tháng Tư, 2023

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân tốt hơn?

Sắp tới em định đi nâng mũi vì mũi em vừa thấp lại vừa tẹt nhìn rất mất điểm trên khuôn mặt. Em đang băn khoăn giữa nâng mũi bằng sụn nhân tạo và tự thân, em muốn hỏi bác sĩ nâng mũi bằng sụn nào bền và tốt hơn?

Người hỏi: Hoàng Vy 62 lượt xem
Bác sĩ Thẩm mỹ Trung Anh trả lời Đã trả lời: Ngày 7 Tháng Tư, 2023

Sụn nhân tạo mặc dù có sự đa dạng về kích thước, độ bền cao nhưng không thể can thiệp toàn bộ cấu trúc mũi nhất là việc kéo dài đầu mũi với những trường hợp mũi ngắn. Với những trường hợp da đầu mũi mỏng, sau một thời gian sụn nhân tạo tụt xuống sẽ khiến đầu mũi dễ bị bóng đỏ, lộ sóng,.. như đã phân tích ở trên.
Còn về sụn tự thân, mặc dù chất liệu được đánh giá với 100% độ tương thích với cơ thể nhưng chúng ta cũng không nên lạm dụng sụn tự thân quá nhiều khi nâng mũi. Bởi bản chất sụn tự thân còn có sự co rút, còn sụn sườn sau khi đặt vào khoang mũi sụn sẽ tiếp tục tiếp tục to lên. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp thời gian đầu mũi nâng bằng sụn tự thân rất đẹp nhưng sau một thời gian bị nhăn nhúm hoặc biến dạng không như ban đầu.
Chính vì vậy, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mũi đã có những nghiên cứu và đưa ra loại sụn mũi được cho tốt nhất. Đó chính là sự kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân. Theo đó, sụn nhân tạo được đưa vào để định hình và nâng cao sống mũi, sụn tự thân (thường là sụn vành tai) để bọc đầu mũi. Đây chính là sự kết hợp được giới chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao nhất và đem đến hiệu quả thẩm mỹ mũi tốt nhất.

62 lượt xem Xem thêm câu hỏi khác
Đặt câu hỏi
Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook