Kim Khánh Chuyên mục: Hỏi Đáp Đã hỏi: Ngày 10 Tháng Tư, 2023

So sánh kĩ thuật Wedge và Trym trong tạo hình môi bé, phương pháp nào tốt hơn?

Cháu 19 tuổi và đang gặp phải cảm giác khó chịu do môi bé có kích thước lớn kể từ khi dậy thì. Cháu cảm thấy không thoải mái khi tập luyện thể thao và thậm chí còn cả khi ngồi và đi lại. Cháu cảm thấy việc vệ sinh vùng kín rất khó khăn và lo lắng rằng điều này sẽ gây ra một số vấn đề trong việc quan hệ khi cháu kết hôn. Việc tiến hành phẫu thuật thu gọn môi bé theo phương pháp Wedge và Trim có ưu điểm và nhược điểm gì? Ngoài ra, cháu đang đi học đại học nên liệu 6- 7 ngày đã đủ để hồi phục chưa?

Người hỏi: Kim Khánh 65 lượt xem
Bác sĩ Thẩm mỹ Trung Anh trả lời Đã trả lời: Ngày 10 Tháng Tư, 2023

Trong phương pháp thu nhỏ môi bé, cả hai kỹ thuật Wedge hay Trim thì đều cần được tiến hành dựa trên cấu tạo cơ thế của mỗi người và lựa chọn của khách hàng. Tôi thường giới thiệu cả hai phương pháp này cho khách hàng. Sau một buổi tư vấn chi tiết với mỗi khách hàng, quyết định về việc phương pháp nào phù hợp nhất sẽ được đưa ra dựa trên cơ thể và mục tiêu của từng người. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định và tôi sẽ liệt kê ngắn gọn bên dưới. Điều quan trọng nhất cần cân nhắc là bạn có hài lòng với màu sắc và hình dạng của mép môi bé hay không. Phương pháp Trim loại bỏ phần mép ngoài của môi bé. Vì thế, đường cắt sẽ chạy dọc theo chiều dài của rìa môi. Phương pháp này sẽ phù hợp hơn với những người muốn loại bỏ một phân ria bị thâm, thô ráp, dày và nhăn. Sau khi phẫu thuật, môi bé sẽ có phần rìa đều màu và thẳng, chạy dọc từ trên xuống dưới. Những người có môi bé sậm màu với phần mép bị thâm nhiều sẽ lựa chọn phương pháp này.

Nhìn từ góc độ kĩ thuật thì phương pháp này ít phức tạp hơn trong việc đem lại một vùng kín cân đối. Nếu mép vết cắt không bị dính với nhau trong quá trình hồi phục thì khách hàng sẽ không gặp phải bất cứ vấn đề gì. Phương pháp wedge có thể loại bỏ một vùng hình tam giác ở mỗi bên môi bé. Vì thế, vết sęo sẽ nằm ngang theo chiều rộng của môi. Một số người tin rằng việc giữ lại màu sắc, một vùng da bị nhăn và hình dạng cong ở môi bé sẽ giúp môi có vẻ ngoài tự nhiên hơn. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là nếu vết mổ bị tách ra thì môi âm bé sẽ xuất hiện đường rãnh và cần đến một phương pháp khác để khắc phục sau này. Nói chung, cả hai phương pháp này đều có hiệu quả tốt và chỉ để lại sẹo không đáng kể, hơn nữa vết sẹo này cũng sẽ tự biến mất khi vùng phẫu thuật hoàn toàn lành lại. Điều quan trọng nhất cần cân nhắc là lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất với bạn. Tôi khuyên bạn nên đến tư vấn trực tiếp với một bác sĩ thẩm mỹ đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo hình vùng kín đế thảo luận rõ hơn về các lựa chọn và nhận lời khuyên cụ thể về quá trình phẫu thuật để đạt được kết quả tự nhiên nhất.

65 lượt xem Xem thêm câu hỏi khác
Đặt câu hỏi
Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook