Tình trạng chảy máu sau thẩm mỹ vùng kín và cách giải quyết

Ngày nay, thẩm mỹ vùng kín là dịch vụ được nhiều phụ nữ quan tâm vì vừa mang tính thẩm mỹ vừa cải thiện cảm giác trong chuyện chăn gối. Tuy nhiên, những biến chứng sau phẫu thuật là điều mà các chị em lo lắng trước khi quyết định thẩm mỹ bao gồm chảy máu, mất cảm giác, không cải thiện tình trạng thẩm mỹ hay có thể xấu hơn trước khi làm.

Theo các bác sĩ của Trung Anh Group biến chứng chảy máu sau thẩm mỹ vùng kín là biến chứng có thể gặp phải, có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan gây nên tình trạng chảy máu sau phẫu thuật.

Có rất nhiều thể lâm sàng chảy máu bởi những lí do khác nhau, có thể chảy máu ồ ạt sau khi làm hoặc có thể sang ngày thứ 5 – 10 mới xuất hiện tình trạng chảy máu.

Chảy máu sau thẩm mỹ vùng kín phân chia 3 loại nguyên nhân chính:

  • Nguyên nhân do cá nhân khách hàng
  • Nguyên nhân do tay nghề bác sĩ
  • Nguyên nhân khác

Mỗi khách hàng có một cơ địa khác nhau, vì vậy mà thời gian máu đông máu chảy khác nhau hay nói cách khác khả năng cầm máu của mỗi người cũng khác nhau. Với những người có thời gian máu chảy máu đông kéo dài, cầm máu trong và sau khi phẫu thuật là bước rất khó khăn, đòi hỏi sự cẩn thận và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật. Hơn nữa trong quá trình chăm sóc hậu phẫu, khách hàng cũng cần hạn chế tối đa việc đi lại, tránh tập gym, chạy thể dục…

Với những khách hàng phải can thiệp vùng kín nhiều như ‘cánh cô bé’ dày, giữa chu kì kinh và cuối chu kì thì việc cầm máu trong phẫu thuật cũng khá khó khăn. Những trường hợp này cần cầm máu tốt, kết hợp với khâu hai lớp hoặc khâu dày hơn, chỉ chắc hơn. Việc kết hợp thẩm mỹ và cầm máu trong trường hợp này đòi hỏi kinh nghiệm của người bác sĩ.

Kết quả sau phẫu thuật phụ thuộc đa số vào bác sĩ thực hiện phẫu thuật, bác sĩ giỏi kiến thức, giàu kinh nghiệm sẽ xử lý tốt tình trạng này. Và những trường hợp chảy máu ngay sau phẫu thuật thường là do bác sĩ tay nghề kém chưa cầm máu tốt, đóng những đường mổ chưa tốt …

Các nguyên nhân chảy máu khác như chấn thương (va chạm, đi xa máy vào đường gập ghềnh, tập gym) cũng là những nguyên nhân gây chảy máu hậu phẫu dù trong những ngày đầu cầm máu rất tốt. Còn một nguyên nhân gây hiện tượng chảy máu sau 1-2 tuần phẫu thuật nữa là chỉ tiêu. Đa phần thẩm mỹ vùng kín dùng chỉ tự tiêu. Vì vậy mà khi vết khâu chưa liền hoàn toàn (có thể do viêm, do cơ địa chậm liền, do đi lại nhiều) gây nên hiện tượng chảy máu dù 1-2 tuần đầu bình thường.

Lưu ý rằng nhiều chị em có hiện tượng rỉ máu hậu phẫu, lầm tưởng, lo sợ biến chứng chảy máu. Thường sau khi phẫu thuật có hiện tượng rỉ một chút dịch hồng hoặc chấm một chút máu vào gạc, hiện tượng đó hoàn toàn bình thường, những mao mạch rất nhỏ vẫn có thể chảy một chút máu kết hợp dịch tiết ra do phản ứng cơ thể. Tuy nhiên chỉ chấm gạc hồng một chút 2-3 ngày đầu, tối đa 5-6 ngày.

Về xử trí sau chảy máu cũng cần những bác sĩ có kinh nghiệm, biết được mức độ chảy máu và hướng xử trí:

Với những trường hợp chảy máu ít, thể trạng tốt thì chỉ cần ép gạc 15-20 phút, hoặc có thể kết hợp thuốc uống do bác sĩ chỉ định.

Những trường hợp nặng hơn, chảy máu khó cầm thì việc đầu tiên vẫn cần ép gạc hơn 20 phút, kết hợp thuốc uống, có thể thêm rắc bột cầm máu. Với những trường hợp khó hơn, không cầm được máu, thể trạng mệt mỏi cần xử trí bù nước, dịch ổn định huyết động sau đó phẫu thuật cầm máu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook