3 dấu hiệu tình trạng mũi gãy và cách khắc phục

Chiếc mũi là điểm nhấn quan trọng nhất trên gương mặt của mỗi người chúng ta. Tuy nhiên, do không may mắn hoặc do những tác động từ bên ngoài gây nên tình trạng mũi gãy. Vậy mũi gãy là như thế nào? Liệu chúng ta có những cách nhận biết mũi gãy ra sao? Hãy cùng bác sĩ của Trung Anh Group tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Mũi gãy là gì? 

Để biết “mũi gãy là như thế nào?”, bạn có thể lý giải bằng cách quan sát bằng mắt thường và nhận ra tình trạng cong vẹo sang một bên của mũi. Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì mũi gãy xuất hiện là do tình trạng lệch vách ngăn mũi dẫn đến việc sống mũi cũng bị biến dạng theo.

Với trường hợp các bệnh nhân bị mũi gãy sau nâng mũi có thể xuất phát từ quy trình nâng mũi chưa đảm bảo an toàn, chất liệu nâng mũi không tương thích với cơ thể khách hàng.

Thông thường, cách nhận biết mũi gãy tương đối dễ dàng. Theo tỉ lệ bình thường, sống mũi sẽ thẳng đứng từ hốc mắt đến đầu mũi, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau, phần sống mũi có thể bị lệch vẹo sang trái hoặc phải, dẫn đến tình trạng hình cong hoặc gấp khúc.

Nguyên nhân gây ra tình trạng mũi gãy?

Theo bác sĩ của Trung Anh Group có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng mũi gãy. Một trong những nguyên nhân cơ bản nhất có lẽ là do tình trạng bẩm sinh do gen di truyền trong quá trình mang thai, hình thành vóc dáng của thai nhi hoặc biến chứng trong giai đoạn sinh nở.

Bên cạnh đó, các trường hợp do tai nạn như va chạm trực tiếp hoặc chịu một lực tác động mạnh trực tiếp gây tổn thương cũng có thể gây ra tình trạng mũi gãy. Ngoài ra, những khách hàng bị biến dạng mũi, dẫn đến tình trạng mũi gãy hoặc nhiễm trùng mũi do phẫu thuật mũi hỏng cũng là vấn đề đáng lưu tâm và cần được chữa trị bởi đội ngũ bác sỹ chuyên khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook