4 yếu tố phân biệt cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi

Bên cạnh thẩm mỹ nâng mũi thì đối với những khách hàng mũi ít khuyết điểm, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cắt cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi phù hợp. Đây là 2 phương pháp giúp thu nhỏ cánh mũi để cân đối và hài hòa với tổng thể gương mặt. 4 yếu tố dưới đây giúp khách hàng dễ dàng phân biệt cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi.

1. Đối tượng thực hiện

Những trường hợp mũi đã cao sẵn nhưng phần cánh mũi to bè thì nên thực hiện thu gọn cánh mũi. Mỗi phương pháp thu gọn cánh mũi sẽ phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Không phải ai cũng có thể thực hiện cắt cánh mũi hay cuộn cánh mũi. Do đó, tùy vào tình trạng và khuyết điểm mũi mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thẩm mỹ khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trường hợp cắt cánh mũi: Người có cánh mũi dày, thô to, cánh mũi to bè do cấu trúc và sụn mũi; Khuyết điểm lỗ mũi nở to, lộ rõ khoang trong mũi ở nam giới.

Trường hợp cuộn cánh mũi: Người có da mũi mỏng, cánh mũi to bè sang 2 bên; Khuyết điểm lỗ mũi to và bị hếch lên trên kém thẩm mỹ.

2. Kỹ thuật cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi

Để phân biệt cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi sẽ dựa vào kỹ thuật thực hiện giữa 2 phương pháp này. Sự khác nhau thể hiện rõ dựa trên quy trình, thao tác và vị trí thực hiện thu gọn cánh mũi. Trước khi tiến hành tiểu phẫu, khách hàng sẽ được gây tê để giảm cảm giác đau đớn và khó chịu trong quá trình thực hiện. Cụ thể như:

Cắt cánh mũi: Tại rãnh tiếp giáp giữa phần cánh mũi và má, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường mảnh nhỏ. Tiếp theo đó, bác sĩ dùng dụng cụ y khoa để cắt bỏ phần mô mềm và lớp da dư thừa theo tỷ lệ đã xác định bên ngoài cánh mũi. Cuối cùng, tiến hành khâu vết thương bằng chỉ y khoa một cách khéo léo.

Cuộn cánh mũi: Khác với phương pháp cắt cánh mũi, đối với cuộn cánh mũi thì bác sĩ sẽ đo vẽ vị trí bên trong khoang mũi. Sau đó, sử dụng dụng cụ y khoa để kéo chân mũi vào bên trong khoang mũi. Tiến hành khâu 2 bên cánh mũi sao cho 2 cánh mũi cân đối, lỗ mũi hình hạt chanh.

3.Thời gian thực hiện tiểu phẫu

Vì là 2 kỹ thuật thẩm mỹ khác nhau nên thời gian thực hiện cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi cũng không giống nhau. Đối với tiểu phẫu cuộn cánh mũi sẽ được diễn ra với thời gian từ 30 – 45 phút, quy trình đơn giản và không tác động nhiều đến mô sụn mũi. Còn với phương pháp cắt cánh mũi đòi hỏi kỹ thuật chuyên nghiệp và tỉ mỉ hơn, nên thời gian thực hiện sẽ từ 45 – 60 phút.

4. Hiệu quả sau khi thẩm mỹ mũi

Một yếu tố giúp bạn dễ dàng phân biệt cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi chính là hiệu quả đạt được sau khi thực hiện. Khách hàng sẽ nhận thấy sự thay đổi dáng mũi nhờ áp dụng cắt cánh mũi. Giúp khắc phục tình trạng cánh mũi dày, thô to, cánh mũi mới cân đối và hài hòa với gương mặt. Ngược lại, đối với phương pháp cuộn cánh mũi giúp khắc phục cánh mũi to bè, lỗ mũi rộng. Đồng thời thu nhỏ lỗ mũi hạt chanh, cánh mũi thon gọn với sống mũi cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook