Nâng mũi bằng sụn tự thân có bị teo không?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi như: nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi bọc sụn và nâng mũi sụn tự thân,… Trong đó nâng mũi sụn tự thân được đánh giá là có độ an toàn cao nhất trong tất cả các phương pháp phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì vẫn còn nhiều thắc mắc của khách hàng đặt ra rằng “Nâng mũi sụn tự thân có bị teo lại không?”.

Nâng mũi sụn tự thân là như thế nào?  

Nâng mũi sụn tự thân là phương pháp sử dụng chính các phần sụn trên cơ thể của khách hàng để chỉnh sửa cấu trúc của mũi. Do đặc tính hoàn toàn tương thích với cơ thể khách hàng nên sụn tự thân là vật liệu được ưu tiên và khuyến khích sử dụng khi nâng mũi. Vật liệu sụn này nói không với tình trạng dị ứng, đào thải sụn.

Vì sụn tự thân chính là các tế bào của cơ thể khách hàng nên sau khi hoàn tất quá trình nâng mũi một thời gian thì phần sụn này sẽ hình thành các mô liên kết giúp cố định tốt hơn, chặt chẽ hơn. Nhờ đó mà dáng mũi sẽ ngày càng hài hòa và tự nhiên hơn theo thời gian.

Sụn sườn và sụn vành tai là 2 vị trí sụn được sử dụng nhiều nhất trong thẩm mỹ nâng mũi. Bác sĩ có thể sử dụng kết hợp cả hai loại sụn vào phẫu thuật nâng mũi hoặc linh hoạt thay đổi tùy vào tình trạng mũi và nhu cầu của mỗi khách hàng.

Nâng mũi sụn tự thân có bị teo không?  

Bác sĩ của Trung Anh Group chia sẻ: “Không có một chất liệu nào là hoàn hảo cả, mặc dù sử dụng sụn tự thân là an toàn và hiệu quả đem lại vô cùng cao. Tuy nhiên, khi dùng sụn tự thân thì vẫn có nguy cơ bị hấp thu, khả năng lỗi lõm sau phẫu thuật. Vì vậy, phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân nói riêng, phẫu thuật nâng mũi nói chung chỉ tốt khi được các bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm thực hiện”.

2.1 Nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không?

Nâng mũi bằng sụn sườn luôn là phương pháp nâng mũi tối ưu, đặc biệt trong các ca chỉnh sửa mũi hỏng, mũi biến dạng. Nâng mũi sụn sườn sẽ không bị teo nếu được đặt vào vị trí đầu mũi hoặc trụ mũi do ở những vị trí này, sụn sườn sẽ được nuôi dưỡng và hấp thu tốt nhờ hệ thống mạch máu cũng như mô da mũi.

Và khi sụn sườn được đặt ở vị trí ít mạch máu, mô da mỏng thì nâng mũi sụn sườn sẽ bị teo lại vì lý do thiếu chất dinh dưỡng. Nhưng tỷ lệ chỉ khoảng 10%-20% là tối đa nên không ảnh hưởng  nhiều đến dáng mũi của khách hàng.

Quan trọng là khách hàng cần chăm sóc hậu phẫu tốt và phải tìm được bác sĩ tay nghề cao để đảm bảo sụn được đặt đúng vị trí, tránh gây teo, co rút hay biến chứng nguy hiểm khác.

2.2 Nâng mũi sụn tai có bị teo không?

Nếu mọi người lựa chọn phương pháp nâng mũi bằng sụn tai, thì sau một khoảng thời gian sụn chắc chắn sẽ bị teo lại. Vì bản chất loại sụn trong cơ thể khi chiết tách để ghép sang bộ phận khác sẽ phải trải qua quá trình hồi phục. Vấn đề teo nhiều hay ít phụ thuộc vào cơ địa của từng người, và kỹ thuật của bác sĩ thực hiện.

Tuy nhiên, với việc phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện nay, việc sụn tai bị teo lại sẽ được đội ngũ bác sĩ phẫu thuật tính toán trước sao cho không gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ của mũi và sức khỏe của khách hàng.

3. Làm gì khi sụn bị teo sau nâng mũi?  

3.1 Cách phòng tránh nâng mũi tự thân bị teo

Để hạn chế tối đa trường hợp sụn tự thân bị teo lại sau một khoảng khoảng thời gian, các bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân một cách phù hợp nhất cho riêng từng khách hàng.

Thông thường đối với khách hàng nâng mũi lần đầu sẽ khuyến khích đặt sụn nhân tạo vào sóng mũi và bọc sụn tai ở đầu mũi là tối ưu nhất. Còn những trường hợp cần thiết phải sửa lại lần 2, lần 3 thì sẽ ưu tiên dùng sụn sườn để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Lúc này, bác sĩ sẽ chọn vị trí đặt sụn một cách tỉ mỉ nhất để tình trạng sụn bị teo hạn chế đến mức tối thiểu.

3.2 Cách khắc phục khi sụn nâng mũi bị teo

Sụn bị teo ở mức độ 10 – 20% là mức có thể chấp nhận được, chỉ nên tái phẫu thuật nâng mũi khi có nhu cầu chỉnh sửa lại dáng mũi sau một khoảng thời gian dài.

Trường hợp sụn không chỉ bị teo mà còn co rút mức độ nặng do sai kỹ thuật thì khách hàng cần nhanh chóng đến bệnh viện và phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ để thăm khám và điều trị tháo sụn kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook