8 nguyên tắc vàng giúp bác sĩ xây dựng thương hiệu cá nhân thành công

Đối với bác sĩ, thương hiệu cá nhân mạnh còn là yếu tố cần thiết để phát triển sự nghiệp thành công. Thương hiệu cá nhân là những ấn tượng tốt đẹp mà bác sĩ xây dựng trong tâm trí khách hàng để thể hiện năng lực và sự khác biệt của bản thân. Thương hiệu là thứ duy nhất không ai có thể lấy đi và mang lại lợi ích kéo dài xuyên suốt sự nghiệp của bác sĩ.

8 nguyên tắc vàng giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân thành công

1. Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Khi xác định rõ mục tiêu, bác sĩ tập trung đúng mục tiêu để theo đuổi đến cùng. Bên cạnh đó, vạch ra lộ trình rõ ràng để thương hiệu cá nhân của mình để có những bước xây dựng và phát triển vững chắc, lâu dài.

2. Tìm kiếm sự hỗ trợ đúng đắn

Có thể bác sĩ rất giỏi ở rất lĩnh vực làm đẹp, nhưng khi xây dựng thương hiệu cá nhân, bác sĩ cần đầu tư rất nhiều vào chuyên môn, nhân lực, chi phí,… nhưng những việc này làm ảnh hưởng tới hiệu suất công việc chính. Vì vậy, bác sĩ cần lựa chọn một đơn vị uy tín để cùng đồng hành trên con đường xây dựng và phát triển thương hiệu của bản thân.

Điều này không chỉ giúp bác sĩ phát triển thương hiệu nhanh hơn, chuyên sâu hơn. Từ đó, hình ảnh của bác sĩ cũng sẽ tiếp cận đối tượng mục tiêu một cách tối ưu hơn.

3. Hãy là chính mình

Chúng ta không nên bắt chước thương hiệu của bất kỳ ai, bởi như vậy khách hàng sẽ cảm thấy mất thiện cảm và “bị lừa dối” nếu phát hiện ra điều đó. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng không tốt tới thương hiệu cá nhân và hình ảnh của bác sĩ. Vì thế, hãy xây dựng một thương hiệu cá nhân riêng biệt.

4. Xây dựng câu chuyện của riêng mình

Mỗi bác sĩ đều có những trải nghiệm, câu chuyện, kinh nghiệm… làm nghề riêng. Những câu chuyện đó khi được chia sẻ, khách hàng sẽ cảm thấy đáng tin và thán phục. Điều cần làm là chọn lọc những câu chuyện phù hợp với từng đối tượng khách hàng để trấn an, khuyến khích, động viên khách hàng. Từ đó, hình ảnh bác sĩ sẽ mạnh mẽ và riêng biệt trong tâm trí khách hàng.

5. Truyền tải thông điệp nhất quán

Đừng tạo thương hiệu cá nhân mà các khía cạnh lại không đồng nhất và rối rắm vì thiếu tính nhất quán. Thông điệp nhất quán sẽ khiến khách hàng ghi nhớ lâu hơn và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ hơn. Độ tin cậy và tín nhiệm của họ dành cho thương hiệu của bác sĩ cũng sẽ cao hơn.

6. Tạo sức ảnh hưởng mang sự tích cực

Bác sĩ không nên tạo ảnh hưởng bằng những hình ảnh tiêu cực, trì trệ gây nên những cảm xúc như tức giận, buồn, đau khổ từ phía người khác. Một hình ảnh, thông điệp và câu chuyện tích cực giúp bác sĩ tạo sức ảnh hưởng tích cực đến mọi người xung quanh. 

7. Học cách chấp nhận những điều không hoàn hảo

Xây dựng thương hiệu sẽ có những điểm không hoàn hảo và điều đó có khi sẽ giúp bác sĩ trở nên gần gũi hơn với khách hàng thay vì cố gắng tạo nên một hình ảnh bóng loáng không tì vết.

8. Sẵn sàng đối mặt với thất bại

Liên tục xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân thất bại khiến bác sĩ trở nên chán nản và muốn bỏ cuộc. Điều cần làm lúc này là bác sĩ cần tìm đơn vị hỗ trợ bản thân xây dựng thương hiệu một cách chính xác, hiệu quả để đưa ra những giải pháp phù hợp, hoàn thiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook