Bác sĩ của Trung Anh Group bật mí cách khắc phục đôi mắt ba mí

Hầu hết mọi người chỉ nghe qua mắt một mí, hai mí nhưng một số người xuất hiện mắt ba mí, điều này gây mất tính thẩm mỹ. Những người có đôi mắt ba mí đều cảm thấy tự tin và mong muốn khắc phục nó. Vậy mắt ba mí là gì? Làm thế nào để khắc phục mắt ba mí? Cùng bác sĩ của Trung Anh Group đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

1. Mắt 3 mí là gì?

Theo các bác sĩ của Trung Anh Group chia sẻ: “Mắt ba mí là tình trạng có ba nếp mí chồng lên nhau, không đều và không rõ ràng. Người có mắt ba mí là do sự hình thành của nếp gấp mí. Mắt ba mí khiến khách hàng có đôi mắt buồn và không được tươi sáng như mắt hai mí. Người có mắt ba mí trông sẽ nhỏ hơn mắt hai mí và ảnh hưởng đến tổng thể diện mạo khuôn mặt”.

2. Nguyên nhân hình thành mắt 3 mí, mắt nhiều mí?

Bác sĩ của Trung Anh Group nêu ra rằng có rất nhiều tác nhân có thể làm cho mắt của khách hàng có nhiều nếp mí, một vài nguyên nhân có thể kể đến như:

  • Do bẩm sinh: Những người bẩm sinh đã có mắt nhiều nếp mí chiếm đại đa số. Bởi cơ địa tại vùng da mí của họ vốn nhão nên gây ra nhiều nếp gấp và hình thành 3 mí.
  • Do lão hóa: Nguyên nhân này rất phổ biến, bởi khi có tuổi, da sẽ lão hóa, vùng da mí mắt nhăn nheo, gây ra nhiều nếp mí.
  • Do thẩm mỹ mắt hỏng ở cơ sở kém uy tín : Đa số rất nhiều khách hàng khi thẩm mỹ tại những cơ sở không đảm bảo đã khiến mắt bị nhiều mí hoặc không cân đối.
  • Do stress : Việc stress, căng thẳng cũng khiến vùng mắt nhiều da chùng, xếp chồng tạo mắt nhiều mí.

3. Mắt 3 mí là đẹp hay xấu?

Theo xu hướng hiện nay, một đôi mắt đẹp chuẩn là đôi mắt có 2 mí to tròn, long lanh, nếp gấp hiện rõ. Trong khi đó, mắt có ba mí hay một mí sẽ tạo cảm giác trông bị già, thiếu sức sống, kém thẩm mỹ.

Đặc biệt, những người mắt mí không đều như mắt phải 3 mí mắt trái 2 mí hoặc ngược lại sẽ thiếu sự cân đối, ảnh hưởng tổng thể gương mặt. Những người có mắt nhiều mí chưa bao giờ được coi là mắt đẹp. Khi nhìn vào tổng thể, gương mặt người nhiều mí trông sẽ già hơn so với tuổi thực tế.

4. Bác sĩ của Trung Anh Group bật mí cách khắc phục mắt 3 mí

4.1. Khắc phục mắt 3 mí bằng bấm mí

Bác sĩ của Trung Anh Group chia sẻ: “Bấm mí là giải pháp tối ưu dành cho những khách hàng có mắt ba mí ít khuyết điểm tại vùng mắt. Thông qua thủ thuật đơn giản, không cần tác động dao kéo, các bác sĩ sẽ tạo hình đôi mắt thành hai mí bồ câu đẹp như mong muốn của khách hàng mà vẫn đảm bảo tiêu chí “an toàn – không phẫu thuật – không xâm lấn – không để lại sẹo”.

Phương pháp này áp dụng cho những đối tượng có mắt 3 mí dưới 30 tuổi, có ít hoặc không có da chùng mí mắt và mắt nhiều mí bẩm sinh.

Khi nói về kỹ thuật thực hiện, các bác sĩ của Trung Anh chỉ ra rằng tại các điểm được đánh dấu trước, bác sĩ sẽ dùng chỉ luồn qua da mí, cơ nâng mi cũng như sụn mi nhằm tạo nếp gấp mới. Nhờ sức căng của chỉ, toàn bộ các nếp mí thừa, da chùng sẽ được gom và giấu trong nếp mí mới. Chỉ sau khoảng thời gian ngắn thực hiện, đôi mắt của các khách hàng có thể “hồi sinh” thành 2 mí tự nhiên.

4.2. Khắc phục mắt 3 mí bằng cắt mí mắt

Thực tế, việc xuất hiện nếp mí thứ ba do vùng da dư, da chùng quanh mắt. Vì thế, cắt mí được xem là giải pháp tốt nhất khắc phục triệt để tình trạng này.

Phương pháp này có thể áp dụng cho cả nam và nữ, người sở hữu đôi mắt nhiều da chùng, mỡ thừa, sụp mí, mắt 3 mí và nhiều nếp gấp mí.

Kỹ thuật thực hiện:

Sau khi thăm khám tổng thể toàn bộ, nếu tình trạng sức khỏe của khách hàng hoàn toàn bình thường, không có bất kỳ bệnh lý nào thì có thể thực hiện phẫu thuật. Bác sĩ sẽ khám vùng mắt chuẩn bị làm và đánh dấu các điểm cần thực hiện tại mí mắt, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nhằm loại bỏ đau đớn, giúp khách hàng thoải mái trong suốt quá trình thực hiện.

Tiếp đến, 1 đường mảnh nhỏ sẽ được rạch tại sát nếp gấp mí thứ 2. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng thiết bị y tế chuyên dụng bóc tách mỡ thừa tại vùng bọng mắt trên và loại bỏ da dư chùng. Khi kết thúc những thao tác trên, vết rạch sẽ được khâu bằng chỉ thẩm mỹ, cùng với đó tạo nếp mí mới cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin về mắt ba mí cũng như bật mí các cách khắc phục khuyết điểm của đôi mắt này do các bác sĩ của Trung Anh Group nêu ra. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, các khách hàng có thể đến gặp trực tiếp các bác sĩ của Trung Anh Group để được thăm khám và giải đáp chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook