Sau nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng

Sau nâng ngực, chị em cần phải lưu ý nhiều vấn đề trong chăm sóc hậu phẫu để sở hữu dáng ngực đẹp, duy trì được kết quả lâu dài. Trong số đó, bác sĩ thường hay căn dặn chị em về tư thế ngủ phải nằm thẳng, không được nằm nghiêng vì rất dễ khiến ngực bị lệch, biến dạng và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hồi. Vậy sau nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng?

Tư thế nằm ngủ ảnh hưởng đến ngực sau khi nâng như thế nào?

Một ca nâng ngực thành công không chỉ đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề, chuyên môn cao, công nghệ hiện đại mà quá trình chăm sóc hậu phẫu cũng cần có những chỉ định khắt khe như: Thường xuyên mặc áo định hình, chế độ ăn uống kiêng khem, tư thế nằm ngủ,…

Trong cuộc sống, tư thế nằm ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển kích thước của vòng 1. Các bác sĩ cho biết, trường hợp chị em có tư thế ngủ nghiêng hoặc ngủ sấp trong thời gian dài thì bầu vú sẽ bị chậm phát triển, phát triển không cân đối, bên to bên nhỏ. Ở những chị em vừa thực hiện nâng ngực xong thì tư thế nằm ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phục hồi và sự ổn định của vòng 1. Ngủ không đúng tư thế, đặc biệt là ngủ nghiêng lâu ngày sẽ dẫn đến nguy cơ tụ máu, nhiễm trùng, chảy máu, xô lệch túi độn dẫn đến biến dạng vòng 1. Ngay sau khi nâng ngực nếu khách hàng nằm nghiêng sẽ khiến túi ngực chạy lệch sang phía nằm nghiêng và ra khỏi khoang ngực. Điều này sẽ làm 2 bên bầu ngực mất cân đối, không đồng đều nhau.

Chính vì vậy, chị em cần đặc biệt lưu ý tư thế ngủ tránh gây chèn ép lên ngực sau khi nâng và gây tổn thương đến vòng 1. Bầu ngực cần được nâng niu chăm sóc ngay cả khi ngủ để có được kết quả thẩm mỹ như mong đợi.

Với những khách hàng đã hình thành thói quen ngủ nghiêng từ lâu, nên việc thay đổi thói quen ngủ sau khi thẩm mỹ vòng 1 sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để đảm bảo khuôn ngực đẹp sau phẫu thuật và tránh được các biến chứng nguy hiểm thì chị em hãy tuân thủ theo chỉ định mà bác sĩ đã đề ra.

Nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng

Theo các bác sĩ của Trung Anh Group, chị em bắt buộc không được nằm nghiêng trong khoảng từ 3 – 4 tuần đầu tiên sau nâng ngực để giữ cho bầu ngực không bị xô lệch, vết mổ nhanh lành và đảm bảo kết quả ngực đẹp như mong muốn. Nếu chị em có thói quen nằm nghiêng khi ngủ không bỏ được thì nên kê 2 chiếc gối 2 bên để hạn chế thay đổi tư thế khi ngủ. Sau nâng ngực ít nhất 2 tháng, chị em có thể nằm nghiêng khi ngủ nhưng không được nằm quá lâu, phải thay đổi tư thế liên tục trong quá trình ngủ.

Không chỉ tuân thủ tư thế ngủ, trong vòng 1 tháng đầu tiên, chị em phải mặc áo định hình ngực 24/24 ngay cả khi ngủ để túi ngực nằm đúng vị trí trong khoang ngực, không bị xô lệch.

Tư thế ngủ tốt nhất sau khi nâng ngực

Tư thế ngủ tốt nhất dành cho các chị em sau nâng ngực là ngủ nằm ngửa, kê gối cao khi nằm. Điều này góp phần làm cho cơ thể được thoải mái và cải thiện giấc ngủ tốt hơn. Sau khi nâng ngực khoảng 2 tháng thì được nằm nghiêng và chuyển đổi tư thế thoải mái. Chị em cũng nên hạn chế tiêu thụ những loại thức ăn khó tiêu, có chứa cồn, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ để mang lại một giấc ngủ ngon, thoải mái.

Tuyệt đối tránh xa các thực phẩm như hải sản hay rau muống, thịt bò, thịt gà… trong vòng ít nhất 1 tháng đầu tiên sau nâng ngực để đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương. Nên tắm bằng nước ấm và không tác động quá mạnh vào ngực. Sau 3 tuần bắt đầu tập massage ngực nhẹ nhàng và uống đủ nước mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook