Bật mí tỷ lệ phần trăm mỡ lý tưởng cho cơ thể

Việc theo dõi tỷ lệ mỡ cơ thể đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ và cải thiện vóc dáng. Tỷ lệ mỡ cơ thể sẽ tương ứng với mỗi người khác nhau, phần trăm mỡ cơ thể tuỳ thuộc vào yếu tố như giới tính, độ tuổi, cơ địa, mục tiêu cá nhân…Trong bài viết dưới đây, Thẩm mỹ Trung Anh sẽ bật mí cho bạn cách xác định, tỷ lệ % mỡ cơ thể lý tưởng.

Cách đo tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể

– Sử dụng máy đo tỷ lệ mỡ cơ thể: Máy đo tỷ lệ mỡ cơ thể gia đình sử dụng phương pháp đo điện trở sinh học (BIA) hoặc đo độ dày da để ước tính tỷ lệ mỡ cơ thể.
– Máy quét cơ thể DXA: Đây là một thiết bị sử dụng tia X năng lượng kép để đo thành phần cơ thể một cách chính xác, thiết bị này thường dùng trong những phòng tập gym.

– Sử dụng thước kẹp Caliper : Thước kẹp caliper là một cách giúp đo lượng mỡ cơ thể với chi phí thấp mà không cần đến các trung tâm thể dục thể thao để đo.

Tỷ lệ mỡ cơ thể nữ lý tưởng

Tỷ lệ mỡ cơ thể lý tưởng cho phụ nữ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm độ tuổi, mức độ hoạt động, cơ địa, và thậm chí cả chiều cao. Thông thường, trong độ tuổi từ 19-29 tuổi, tỷ lệ mỡ cơ thể lý tưởng cho vận động viên chuyên nghiệp hoặc người có cơ thể săn chắc là 20%. Tỷ lệ mỡ cơ thể lý tưởng cho sức khỏe và vóc dáng đẹp là 20-24%. Tỷ lệ mỡ cơ thể tương đối trung bình và có thể chấp nhận được cho hầu hết mọi người là 25-31%. Nếu tỷ lệ mỡ trên 31% có nguy cơ tiềm ẩn béo phì và tăng nguy cơ mắc bệnh liên quan đến sự tích tụ mỡ dư thừa.

Nữ giới trong độ tuổi từ 30-39 tuổi, tỷ lệ mỡ cơ thể lý tưởng cho vận động viên chuyên nghiệp hoặc người có cơ thể săn chắc là 21%. Tỷ lệ mỡ cơ thể lý tưởng cho sức khỏe và vóc dáng đẹp là 21-25%. Tỷ lệ mỡ cơ thể tương đối trung bình và có thể chấp nhận được cho hầu hết mọi người là 26-32%. Nếu tỷ lệ phần trăm mỡ trên 32%, là tiềm ẩn nguy cơ tiềm ẩn béo phì và tăng nguy cơ mắc bệnh liên quan đến sự tích tụ mỡ dư thừa.

Tỷ lệ mỡ cơ thể nam lý tưởng

Tương tự như nữ giới, tỷ lệ mỡ cơ thể lý tưởng cho nam giới phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm độ tuổi, mức độ hoạt động, cơ địa, và thậm chí cả chiều cao. Thông thường, trong độ tuổi từ 20-29 tuổi, tỷ lệ mỡ cơ thể lý tưởng cho vận động viên chuyên nghiệp hoặc người có cơ thể săn chắc là dưới 10%. Từ 10-13% tỷ lệ mỡ cơ thể lý tưởng cho sức khỏe và vóc dáng đẹp. Tỷ lệ mỡ cơ thể tương đối trung bình và có thể chấp nhận được cho hầu hết mọi người là 14-17%. Nguy cơ tiềm ẩn béo phì và tăng nguy cơ mắc bệnh liên quan đến sự tích tụ mỡ dư thừa là trên 17%.

Nam giới trong độ tuổi từ 30-39 tuổi, tỷ lệ mỡ cơ thể lý tưởng cho vận động viên chuyên nghiệp hoặc người có cơ thể săn chắc là dưới 11%. Từ 11-14% là tỷ lệ mỡ cơ thể lý tưởng cho sức khỏe và vóc dáng đẹp. Tỷ lệ mỡ cơ thể tương đối trung bình và có thể chấp nhận được cho hầu hết mọi người từ 15-18%. Trên 18% là tiềm ẩn nguy cơ tiềm ẩn béo phì và tăng nguy cơ mắc bệnh liên quan đến sự tích tụ mỡ dư thừa.

Biện pháp giảm tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể

– Chế độ ăn uống: Cắt giảm lượng calo nạp vào, lựa chọn những loại thực phẩm lành mạnh như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc… Uống nhiều nước, và chia nhỏ bữa ăn.

 Tập luyện thể dục và ngủ đủ giấc.

– Duy trì lối sống lành mạnh, tránh xa rượu bia và những đồ uống có cồn.

– Hút mỡ bằng công nghệ Body Jet: Đây là một trong những phương pháp hút mỡ an toàn và hiệu quả được ứng dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Công nghệ này sử dụng các áp lực của tia nước để rửa trôi các tế bào mỡ ra ngoài một cách chính xác và chọn lọc. Sử dụng công nghệ Body Jet, mạch máu và các dây thần kinh xung quanh không bị xâm lấn mà được bảo vệ, mỡ khi tách chiết có thể được cấy vào nơi cần thiết để tạo ra đường nét thẩm mỹ phù hợp với cơ thể.

Trên đây là những mức tham khảo chung và có thể thay đổi tùy thuộc vào cá nhân mỗi người. Quan trọng hơn tỷ lệ mỡ cơ thể là sức khỏe tổng thể của bạn, do đó bạn nên tập trung vào việc duy trì lối sống lành mạnh bao gồm chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên. Trong trường hợp nếu bạn lựa chọn giải pháp giảm tỷ lệ mỡ bằng công nghệ Body Jet, lưu ý nên lựa chọn những địa điểm thẩm mỹ uy tín, cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn trong lĩnh vực thẩm mỹ để được tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook