Biến chứng tụt sụn mũi sau nâng: Dấu hiệu và Nguyên nhân

Khách hàng không nên chủ quan rằng sau ca thẩm mỹ nâng mũi an toàn rồi thì bạn sẽ không còn phải lo lắng gì nữa. Hãy luôn chú ý đến dáng mũi của mình và phải kiểm tra xem có dấu hiệu của tụt sụn mũi không và đến ngay bác sĩ chuyên môn để có phương pháp khắc phục hiệu quả nếu gặp phải tình trạng này. Vậy dấu hiệu và nguyên nhân của biến chứng tụt sụn mũi sau nâng là gì? Cùng bác sĩ của Trung Anh Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu tụt sụn mũi sau nâng

Tụt sụn mũi sau nâng là một trong những biến chứng mà nhiều người sau khi thẩm mỹ nâng mũi gặp phải. Dấu hiệu bị tụt sụn mũi thường sẽ xuất hiện sau thời gian nâng mũi không lâu. Khi phần sụn mũi bị tụt sẽ dẫn đến các hiện tượng như đầu mũi bị biến dạng, đỏ đầu mũi hay bào mỏng da mũi và cuối cùng là biến chứng thủng đầu mũi rất nguy hiểm.

Những nguyên nhân gây tụt sụn mũi sau nâng

Bác sĩ trình độ chuyên môn kém

Khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ nâng mũi, bác sĩ sẽ phải bóc tách phần khoang của mũi để tạo ra khoang trống nhằm đưa vật liệu sụn chất lượng cấy ghép vào. Nếu bác sĩ có tay nghề chuyên môn kém sẽ rất dễ tạo khoang mũi không chuẩn khiến phần sụn khi được cấy vào không thể cố định ở vị trí như ý. Bên cạnh việc gây ra biến chứng lệch sống mũi thì đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng tụt sụn sau thời gian thực hiện nâng mũi.

Sụn được lựa chọn khi nâng mũi quá dài

Kích thước của sụn nâng mũi quá dài khi được đưa vào để kéo dài và nâng cao đầu mũi sẽ rất dễ gây ra hiện tượng bị tụt sụn do phần đầu của mũi bị kéo căng quá mức. Tình trạng này nếu để lâu ngày sẽ có thể dẫn đến việc thủng đầu mũi. Hiện nay có rất nhiều phương pháp can thiệp chuyên sâu để kéo dài phần đầu mũi như nâng mũi cấu trúc hay nâng mũi sụn sườn, nhưng khách hàng cần lựa chọn một dáng mũi phù hợp để hạn chế tối đa khả năng xảy ra các biến chứng.

Lựa chọn nâng mũi quá cao

Một dáng mũi cao như tây là ước mơ của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, khách hàng không nên quá tham lam mà quyết định lựa chọn cho mình một dáng mũi không phù hợp gương mặt. Nó không chỉ làm gương mặt mất tính thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân hàng đầu tạo ra các biến chứng nguy hiểm như lệch vách ngăn, lệch sống mũi, tụt sụn, đỏ đầu mũi…và các biến chứng nguy hiểm khác. Do đó, khi quyết định nâng mũi, hãy lựa chọn một dáng mũi thích hợp với gương mặt để có kết quả tuyệt nhất. Tốt hơn hết, khách hàng nên lắng nghe tư vấn của bác sĩ vì họ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề có thể đưa ra dáng múi phù hợp với bạn nhất và đảm bảo an toàn nhất.

Sụn nâng mũi bị đào thải

Đây là tình trạng thường gặp với chất liệu sụn nhân tạo. Cơ thể không tương thích với sụn sẽ gây ra hiện tượng đào thải sụn nâng mũi. Các dấu hiệu hay có của biến chứng này là sưng đau, đầu mũi bóng đỏ, tụt sụn, thậm chí là gây ra hoại tử phần đầu mũi nếu không nhanh chóng tới gặp bác sĩ chuyên môn để xử lý.

Biến chứng đào thải sụn nâng mũi này hoàn toàn do cơ địa của mỗi người nên bác sĩ cũng không lường trước được. Vì thế, để tránh biến chứng này, bạn có thể lựa chọn phương pháp nâng mũi an toàn như nâng mũi sụn sườn toàn phần với chất liệu nâng mũi là 100% sụn sườn tự thân.

Cách khắc phục tụt sụn mũi hiệu quả

Giải pháp an toàn nhất là tháo toàn bộ chất liệu sụn đã được cấy ghép ra bên ngoài nhằm không làm tình trạng tụt sụn nặng hơn. Nếu như có phát hiện sớm, mũi vẫn chưa có dấu hiệu viêm nhiễm rõ rệt thì bác sĩ sẽ thực hiện biện pháp sử dụng vật liệu sụn khác phù hợp hơn để thay thế sụn cũ và đặt trở lại vào khoang mũi.

Trường hợp mũi đã bị viêm nhiễm hoặc tệ hơn là thủng đầu mũi thì sau khi tháo sụn ra, cần phải đợi một thời gian để mũi thực sự ổn định rồi mới bắt đầu tiến hành tạo lại dáng mũi mới. Và phương pháp được ưu tiên để lựa chọn là nâng mũi sụn sườn bằng sụn tự thân vì mũi cũ đã chịu rất nhiều tổn thương nên việc xảy ra biến chứng trở lại sẽ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook