(SK&MT) Ca phẫu thuật đáng nhớ trong cuộc đời bác sĩ

(Theo Tạp chí SK&MT) “Bình thường chúng tôi thực hiện phẫu cho một ca thẩm mỹ vòng 1 từ 45 phút tới 90 phút, tùy tình trạng. Hôm đó, chúng tôi tiếp nhận trường hợp đặc biệt, ca phẫu kéo dài 6 tiếng, mỗi tiếng trôi qua dài như cả năm”, bác sĩ tại Trung Anh Group chia sẻ.

Phẫu thuật thẩm mỹ đâu đơn giản chỉ là làm đẹp, đôi khi đó còn là cơ hội để ai đó được “sinh ra lần thứ 2”.

Những vị khách đặc biệt

Vào năm 2018, bác sĩ có tiếp nhận một trường hợp LGBT muốn chỉnh sửa, nâng cấp lại vòng 1. Sau quá trình trò chuyện tư vấn và thăm khám, bác sĩ đi đến kết luận đây là một case khó.

Trước khi gửi gắm niềm tin vào bác sĩ, vị khách này đã nhiều lần tiêm silicon để làm đầy ngực. “Sau 1 năm tiêm silicon và hormone nữ trong thời gian dài, vị khách này gặp biến chứng. Phần ngực xuất hiện những cơn đau dữ dội, hình thể méo mó, mất cân bằng và nét tự nhiên. Trong người phát hiện nhiều silicon vón cục nằm rải rác. Để thực hiện phẫu thuật sửa lại vòng 1 cần phải lấy hết silicon ra khỏi cơ thể”, bác sĩ tại Trung Anh Group cho biết.

Hình ảnh bác sĩ tại Trung Anh Group – chuyên khoa 1 tạo hình thẩm mỹ đang thực hiện các bước đầu của ca phẫu thuật nâng vòng 1.

Mọi thông tin về tình trạng và tiên lượng kết quả đều được làm rõ với khách hàng trước khi tiến hành phẫu thuật. Trước tiên, bác sĩ tiến hành loại bỏ các cục silicon lớn và những cục nhỏ chen lấn khắp nơi trong khoang ngực. Bác sĩ cho biết thêm “Việc này tiên lượng loại bỏ một cách tương đối, bởi nếu lấy hết hẳn các cục silicon nhỏ liti khác, khoang ngực của bạn gần như bị phá nát hoàn toàn. Quá trình này đòi hỏi sự tập trung cao độ, sự tỉ mỉ trong từng thao tác và cầm máu hoàn hảo”.

Sau khi hoàn thành, bác sĩ đưa túi độn đã sát trùng vào khoang bằng phễu Y tế. Việc này giúp ngăn tiếp xúc của tay với túi độn, giảm bao xơ co thắt trong nâng ngực.

Bác sĩ thực hiện đưa túi độn vào khoang ngực bằng phễu Y tế chuyên dụng.

Kết quả tái khám 14 ngày của vị khách LGBT này tiến triển rất tốt. Bầu ngực tròn đầy, tự nhiên, không có biến chứng đau nhức hay khó chịu nào xảy ra. Vị khách bày tỏ sự hài long: “Thực sự quá vất vả, hy vọng lần này không làm em thất vọng. Kết quả ban đầu khả quan, ưng ý thế này là có hy vọng rồi bác sĩ ạ”.

Cách đây 5 năm, cũng có một trường hợp đặc biệt để lại ấn tượng sâu sắc cho bác sĩ trong quá trình làm nghề của mình. Đó là bệnh nhân 40 tuổi mắc ung thư vú phải phẫu thuật đoạn nhũ 1 bên. Do đó, hình thể của bệnh nhân thiếu tính thẩm mỹ, có thể nói là “một mất một còn”. “Trước tình trạng vòng 1 không còn mô tuyến, thiếu da, nếu đặt túi ngực quá to sẽ không phù hợp, không đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và an toàn. Và để cân đều với bên ngực còn lại, bác sĩ chỉ có thể đặt size 285cc. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến 2 bầu ngực chênh lệch nhẹ. Và để trông giống ngực thật nhất, bác sĩ đã tạo ti giả cho bên ngực đã đoạn nhũ”, bác sĩ giải thích. Nắm được toàn bộ tình hình và tiên lượng kết quả, bệnh nhân đồng ý với phác đồ của bác sĩ và chấp nhận sự chênh lệch này.

Cuối cùng, sau 5 năm sống với vòng 1 khiếm khuyết, bệnh nhân bày tỏ sự biết ơn tới bác sĩ “Được như vậy là quá tốt rồi, em không mong muốn gì hơn, ít nhất là bây giờ mình được sống đúng là phụ nữ”. Thời điểm tái khám sau phẫu thuật 14 ngày, mô ngực của bạn đã đầy đặn và ổn định hơn, dù chưa hoàn hảo nhưng tốt hơn trước rất nhiều.

“Ca khó là bài test năng lực chuyên môn chuẩn xác nhất!”

Trong mọi việc, vượt qua được giới hạn của bản thân là một điều đáng để làm và cần phải làm liên tục. “Với tôi, thực hiện thành công một ca khó là vượt qua bài test năng lực chuyên môn với số điểm tuyệt đối. Bởi ca khó chính là bài test năng lực chuyên môn chuẩn xác nhất. Tôi không chọn những thứ ai cũng có thể làm và bỏ qua những việc mà người ta không thể làm hoặc không muốn làm. Tôi chọn cả 2. Vì để làm được việc lớn, việc khó, cần phải làm tốt việc nhỏ trước đã”, bác sĩ thẩm mỹ Ngô Tấn Huy tâm niệm.

Có lẽ, chính nhờ những quan điểm làm nghề tử tế như vậy, bác sĩ tại Trung Anh Group luôn được khách hàng tin tưởng và mến mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook