Chuyên gia nâng ngực trả lời những câu hỏi về “tân trang vòng 1” tới phái đẹp

Hoạt động hàng chục năm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ tại Trung Anh Group trả lời những thắc mắc, băn khoăn và cách tránh các sự cố khi nâng ngực tới chị em.

Trên thị trường hiện nay cho ra mắt rất nhiều phương pháp nâng ngực. Vậy với chuyên môn trong nhiều năm kinh nghiệm của mình, bác sĩ cho biết phương pháp nào đang được chị em quan tâm nhất hiện nay? Khác biệt của phương pháp đó với những phương pháp khác là gì, thưa bác sĩ?

Cũng như các bạn biết, bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn sở hữu vòng 1 căng tròn, đầy đặn và quyến rũ nhưng không phải ai cũng có được vẻ đẹp tự nhiên này. Từ nhu cầu đó, trên thị trường hiện nay cho ra mắt rất nhiều phương pháp để cải thiện vòng 1 như: Dùng thuốc kích thích nội tiết tố, kem thoa, massage, yoga, nâng tạ, dùng các chất làm đầy, và phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn…

Bác sĩ – chuyên gia nâng ngực tại Trung Anh Group đã có nhiều năm kinh nghiệm

Với kinh nghiệm chuyên môn của tôi để cải thiện vòng 1 an toàn, hiệu quả nhất thì phương pháp phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn là phương pháp đang được chị em quan tâm nhất hiện nay.

Khác biệt của phương pháp này là chị em sẽ chỉ trải qua 1 thời gian nhất định để hồi phục sau 1 cuộc phẫu thuật, sau đó sẽ có vòng 1 căng tròn quyến rũ và lâu dài. Cũng như được quyết định về kích thước, hình dáng vòng 1 như mong muốn và dĩ nhiên là vẫn phải phù hợp với kích thước lồng ngực của từng cá nhân mà bs sẽ tư vấn cụ thể hơn khi thăm khám.

Hiện nay, có 4 đường phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn, và mỗi đường đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng, cụ thể:

Nếp dưới vú (IMF = inframammary fold): Đây là đường mổ thường được sử dụng vì rất thuận lợi cho bóc tách tạo khoang đặt túi ngực và cầm máu. Phù hợp với loại túi silicon gel.

Nhược điểm: của đường mổ này là sẹo có thể rõ trong một số trường hợp sẹo lồi.

Quầng vú (periareolar): Đường rạch mổ sẽ là đường giới hạn của quầng vú và da thường (thường dài khoảng ½ quầng vú dưới) do đó sẽ che khuất sẹo lẫn vào màu sẫm của quầng vú. Nếu những trường hợp vú chảy xệ mức độ thấp, sẽ kết hợp với treo vú (thường dài khoảng ½ quầng vú trên). Phù hợp với túi silicon gel.

Nhược điểm: là có thể làm giảm hoặc mất cảm giác đầu vú (tạm thời hay vĩnh viễn).

Nách (Transaxillary): Đường rạch mổ từ nách, từ đó bóc tách đường hầm đến vùng đặt túi, bóc tách mù hay dưới nội soi. Đường mổ này không để lại sẹo trên vùng ngực. Phù hợp với túi silicon gel.

Nhược điểm: Đường mổ này khó thực hiện hơn so với hai đường trên nếu không dùng nội soi. Khó cầm máu, Thường bóc tách phía dưới vú không đủ, gây mất cân đối trên-dưới (đặt túi cao hơn so với yêu cầu).

Khi cần can thiệp lần thứ 2 phải dùng đường nếp dưới vú hoặc quầng vú.

Rốn (transumbilical): Đường mổ này rất ít dùng. Đường rạch ở vùng quanh rốn, kích thước nhỏ (# 2cm)sau đó bóc tách ngược lên vùng ngực. Với đường mổ này, sẹo không nằm ở vùng ngực. Thường chỉ dùng cho đặt túi nước biển (bơm đầy sau khi đặt túi), không thích hợp cho đặt túi silicone.

Nhược điểm: là 1 kỹ thuật khó vì thường là bóc tách “mù” và cần nhiều dụng cụ chuyên dụng thích hợp.

Để lựa chọn được phương pháp phù hợp với mình, chị em cần đến gặp trực tiếp các bác sĩ, chuyên gia để được tư vấn chuẩn xác nhất.

Để có bộ ngực đẹp, cần được thực hiện theo một qua trình nhất định. Vậy điều gì cần lưu ý khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực? Sau khi nâng ngực, chị em cần lưu ý những vấn đề gì, thưa bác sĩ?

Phẫu thuật tạo hình nâng ngực là phẫu thuật cần được thực hiện trong các bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế, có đầy đủ nhân lực phẫu thuật, gây mê, hồi sức, các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho cuộc phẫu thuật. Vậy nên khi thực hiện nâng ngực, chị em cần lưu ý một số điểm sau đây:

Trước phẫu thuật:

Chị em nên gặp bác sĩ phẫu thuật để được tư vấn và giải thích tất cả các lựa chọn khác nhau cho từng khách hàng. Trong buổi khám tiền phẫu, lựa chọn phù hợp nhất cho từng trường hợp sẽ được đưa ra dựa trên các thông số liên quan (chiều cao, cân nặng, đang mang thai, đang cho con bú, hình dáng cơ thể, lượng mỡ trong cơ thể, kích thước của ngực trước khi phẫu thuật, trương lực cơ…) và các đặc điểm giải phẫu học của khách hàng.

Hãy bày tỏ mong muốn của bạn với bác sĩ tư vấn như: vị trí để lại sẹo, loại và kích thước túi độn, vị trí túi độn ở trước hay sau cơ, có treo sa trễ tuyến vú hay da hay không…

Trước khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được khám và làm xét nghiệm máu theo chỉ định

Không dùng thuốc chống đông máu 10 ngày trước phẫu thuật

Nhịn ăn (không ăn và không uống) 6 tiếng trước phẫu thuật

Cuối cùng là đo vẽ thiết kế trước khi phẫu thuật.

Sau phẫu thuật :

Người vừa phẫu thuật nâng ngực, cần nằm lại viện ít nhất 24-72h sau mổ để theo dõi tình trạng vết mổ, dẫn lưu dịch và các tình trạng khác

Luôn được băng ép và mặc áo định hình theo chỉ định và hướng dẫn cùa bác sĩ

Khách hàng sẽ được cắt chỉ sau phẫu thuật 10-14 ngày, cần nghỉ ngơi từ 5 đến 10 ngày trước khi làm việc trở lại, tránh các động tác dang và nâng tay hay mang vật nặng và không chơi bất kỳ môn thể thao nào từ 1 đến 2 tháng sau phẫu thuật

Kết quả phẫu thuật ổn định sau 3 đến 6 tháng, đây là thời gian cần thiết để ngực trở lại mềm mại và ổn định túi độn

Khách hàng sẽ tái khám định kỳ trong tuần và tháng đầu, sau đó là 3, 6,12…. tháng

Lưu ý: Khi đi khám bệnh hoặc chụp phim luôn báo cho bác sĩ biết là có đặt túi độn.

Có rất nhiều ý kiến cho rằng, nâng ngực sẽ ảnh hưởng đến chuyện chăn gối vợ chồng, hay việc chăm con. Vậy bác sĩ có ý kiến gì về vấn đề này?

Như các bạn cũng đã biết phẫu thuật nâng ngực không những giúp tăng kích thước ngực mà còn cải thiện hình dáng bầu ngực, giúp cải thiện hình dáng cơ thể của chị em, khiến chị em có thể tự tin diện các loại quần áo khác nhau. Do đó ngoài tác dụng thẩm mỹ, phẫu thuật nâng ngực giúp cho bệnh nhân vẻ ngoài nữ tính hơn. Chính từ tác động tích cực về mặt tâm lý từ đó chuyện chăn gối vợ chồng đương nhiên cũng được cải thiện nhiều hơn.

Về vấn đề nâng ngực sẽ ảnh hưởng đến việc chăm con, thì tùy từng trường hợp và mong muốn của bệnh nhân mà cuộc phẫu thuật sẽ tiến hành bằng đường đặt túi nào. Nếu khách hàng mong muốn sau nâng ngực sẽ sinh con thì nên chọn đường ít xâm lấn mô tuyến nhất như chân ngực hoặc nách. Sau khi đặt túi độn ngực, bệnh nhân vẫn có thể mang thai vì không ảnh hưởng gì đến mẹ và bé, nhưng bệnh nhân chỉ nên có thai sau 1-2 năm nâng ngực.

Đặc biệt, hầu hết các trường hợp nâng ngực đều vẫn có thể cho con bú được.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở giả mạo, quảng cáo không đúng sự thật gây ra những hậu quả như: Viêm nhiễm, lệch túi ngực, thậm chí tử vong… Là một người đã có nhiều năm trong nghề, bác sĩ có hay gặp các trường hợp ngực bị biến chứng cần phải khắc phục? Bác sĩ có lời khuyên nào tới chị em khi chọn các cơ sở nâng ngực cho mình?

Phẫu thuật tạo hình nâng ngực là phẫu thuật cần được thực hiện trong các bệnh viện theo quy định của Bộ y tế, có đầy đủ nhân lực ê kíp phẫu thuật, gây mê, hồi sức, các trang thiết bị hiện đại cùng dụng cụ chuyên dụng… nhằm phục vụ tốt nhất cho cuộc phẫu thuật. Tuy nhiên, giống như các thủ thuật xâm lấn khác, phẫu thuật nâng ngực cũng có những nguy cơ nhất định. Vì vậy lựa chọn được phương pháp phù hợp, bác sĩ và cơ sở uy tín là một yếu tố quan trọng .

Trong quá trình hành nghề chuyên môn và học nâng cao trong chuyên ngành thẩm mỹ tôi cũng gặp khá nhiều trường hợp biến chứng cần khắc phục như:

Một bạn nữ 28 tuổi, thiểu sản tuyến vú 2 bên, đã đến 1 cơ sở thẩm mỹ tại nước ngoài tư vấn và được nâng ngực bằng tiêm chất làm đầy được quảng cáo là mỡ nhân tạo để cải thiện kích thước và hình dáng ngực.

Sau khi về nước khách hàng thường xuyên đau, căng, tức vùng ngực 2 bên và thỉnh thoảng chảy dịch, sốt nhẹ.

Đến tháng thứ 4 thì tình trạng ngày càng nặng hơn, khách hàng đến khám thì được siêu âm , thăm khám kiểm tra => abces tuyến vú 2 bên

Lúc đó, chúng tôi đã phải phẫu thuật rạch thoát lưu abces khoảng hơn 600cc x 2 bên, dịch kèm các chất làm đầy không rõ loại. Rồi rửa sạch, cắt lọc, dẫn lưu, theo dõi, chăm sóc.

Sau 6 tháng kiểm tra tổng quát và đặt túi nâng ngực lại cho khách hàng theo đường mổ cũ.

Hay 1 trường hợp khác là, 2 chị em cùng được tiêm chất làm đầy là silicon lỏng được trên 5 năm, ban đầu ngực vẫn tròn đầy, càng về sau sờ thấy các nốt cục ghồ ghề, sờ đau và triệu chứng ngày càng tăng.

Sau khi được tôi thăm khám thì phát hiện có nhiều u silicon rải rác khắp vú 2 bên, sa xệ độ 2.

Để khắc phục tình trạng này của bệnh nhân, chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật đường quần vú cắt bỏ các u silicon, nạo vét các mảng silicon trong các mô và đặt túi độn, treo vú sa xệ.

Trên đây là 2 trong số các trường hợp biến chứng mà tôi đã gặp trong quá trình hành nghề. Ngoài ra còn phải kể đến rất nhiều các trường hợp biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực như: Hai bên ngực không đều nhau (vú không cân đối, mất cân xứng), vú đôi, chảy xệ, sa trễ, gọn sóng, bao xơ co thắt. v.v…..

Là một người trong nghề, tôi mong rằng mỗi chị em khi quyết định nâng ngực cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định để giảm thiểu tối đa rủi ro có thể gặp phải.

Đặc biệt, phải đưa ra những tiêu chí nhất định cho riêng mình như: Không ham rẻ, tìm hiểu, đọc feedback tích cực từ phía khách hàng về cơ sở, bác sĩ mình thực hiện, bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn tốt, quy trình nâng ngực đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế… Để đạt được những tiêu chí trên thì việc chọn 1 địa chỉ uy tín luôn là ưu tiên hàng đầu đảm bảo an toàn, vòng 1 căng tròn hoàn hảo giúp chị em hài lòng.

Trân trọng cảm ơn bác sĩ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook