Giải pháp giúp giải quyết vấn đề đeo kính sau khi nâng mũi

Các khách hàng thường đặt câu hỏi các bác sĩ rằng sau khi làm thẩm mỹ nâng mũi, có đeo kính được không? Vậy sau khi nâng mũi, đeo kính có ảnh hưởng gì không và sau bao lâu thì có thể đeo kính trở lại? Hãy cùng các bác sĩ của Trung Anh Group tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Sau phẫu thuật nâng mũi có đeo kính được không?

Thẩm mỹ nâng mũi sẽ giúp chiếc mũi cải thiện được nhiều khuyết điểm như cánh mũi to, sống mũi thấp, đầu mũi thô,… trở nên đẹp hơn, giúp người có nhu cầu thực hiện nâng mũi tự tin, đẹp hơn. Và chắc chắn, tiến hành phẫu thuật nâng mũi khi đã đụng chạm tới dao kéo thì không thể tránh khỏi tình trạng bị sưng, bầm tím, thậm chí là chảy máu mũi bởi da thịt lúc này chưa lành hẳn và chưa đi vào ổn định. Chính vì vậy, sau phẫu thuật, bạn phải có những phương pháp bảo vệ mũi thì mới có kết quả đẹp và lâu dài. Vậy sau nâng mũi có đeo kính được không? Câu trả lời là “Hoàn toàn không”. Trong thời gian này, không nên đeo kính để tránh ảnh hưởng tới hình dáng mũi.

Nếu bạn đeo kính ngay sau khi nâng mũi, gọng kính đè lên khi mũi còn yếu sẽ làm cho sống mũi bị lệch, vẹo, ảnh hưởng tới kết quả hồi phục.

Vậy bao lâu thì có thể đeo kính lại?

Một tháng sau khi phẫu thuật khách hàng có thể đeo kính trở lại nhưng lưu ý, chọn loại kính có điểm tựa vào vùng đầu mũi bằng các chất liệu mềm dẻo. Khi đeo kính nên thực hiện thật nhẹ nhàng, cẩn thận tránh các tác động lực mạnh vào mũi.

Giải pháp giúp giải quyết vấn đề đeo kính sau khi nâng mũi

Nếu bạn bị cận nặng và bắt buộc phải đeo kính sau khi nâng mũi thì dưới đây sẽ là một số giải pháp giúp bạn hạn chế tác động đến sống mũi mà vẫn thuận tiện trong sinh hoạt hằng ngày.

Sử dụng nẹp mũi cố định

Bạn có thể đeo kính trên nẹp mũi cố định. Nẹp được đệm nhiều sẽ không để kính cản trở tới quá trình phục hồi của bạn. Tuy nhiên, trong quá trình đeo không thể chắc chắn sẽ không xảy ra rủi ro như các va chạm mạnh ảnh hưởng tới sống mũi. Nếu đeo kính không cẩn thận có khả năng sẽ gây ra các vết lõm không thể chữa lành trên sống mũi.

Sử dụng kính áp tròng

Kính áp tròng sẽ là lựa chọn thay thế tuyệt vời đối với những bạn bị cận nặng. Tuy nhiên, nếu chưa bao giờ sử dụng bạn sẽ cảm thấy không quen, chính vì thế bạn hãy làm quen với kính áp tròng một vài tuần trước khi phẫu thuật nhé.

Mẹo đeo kính không gây ảnh hưởng lên mũi

Thay vì đeo kính như thông thường, bạn sẽ đẩy gọng kính cao đến phần lông mày. Rồi sau đó dùng băng dính cố định phần kính để đảm bảo kính không bị tụt xuống. Như vậy, với mẹo này kính sẽ không tác động đến sống mũi, gây nên các ảnh hưởng xấu. Với phương pháp này bạn có thể đeo kính ngay sau khi phẫu thuật.

Lưu ý sau khi nâng mũi

  • Không tự ý động chạm, sờ nắn và cũng như không để ai tác động gây tổn thương đến phần mũi.
  • Không thực hiện các hoạt động mạnh như luyện tập thể thao, quan hệ vợ chồng trong 1 tháng sau nâng mũi.
  • Ngủ trong tư thế đầu hướng lên trên tránh để mũi bị va chạm khi ngủ. Không nằm nghiêng sau khi nâng mũi vì điều đó sẽ khiến mũi lâu hồi phục.
  • Không để nước dính trực tiếp lên vùng mũi. Các vết thương có thể bị nhiễm trùng và mũi lâu lành hơn.
  • Kiêng các loại thực phẩm dễ gây sẹo như: Xôi nếp, thịt bò, thịt gà, nước tương, rau muống…
  • Không sử dụng các loại đồ uống có cồn và đồ ăn cay nóng.
  • Tuân thủ theo đơn thuốc được bác sĩ chỉ định và đến tái khám đúng hẹn. Nếu bạn cảm thấy có gì đó bất ổn thì hãy nhanh chóng gặp bác sĩ để được giải quyết, can thiệp kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook