Giải pháp khắc phục mũi bị gồ

Việc mũi gồ gần như không gây ra bất kỳ ảnh hưởng gì đối với sức khỏe. Tuy nhiên, một chiếc gồ sẽ khiến bạn cảm thấy tự ti và ngại giao tiếp. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp giúp khắc phục mũi bị gồ trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây mũi gồ

Sống mũi được cấu tạo từ xương và sụn kết nối mũi với khuôn mặt. Nguyên nhân gây gồ mũi gồm có:

  • Di truyền học: Một số người bị gồ mũi do di truyền, nghĩa là sinh ra đã có mũi phát triển theo xu hướng gồ lên. Tuy nhiên, không phải gồ mũi do di truyền lúc nào cũng phát triển ngay từ thời thơ ấu mà có thể đến tuổi dậy thì mới phát triển.
  • Chấn thương: Chấn thương ở mũi cũng có thể gây ra gồ mũi nhẹ và nặng. Vết bầm trên mũi hoặc gãy xương sống mũi có thể dẫn đến gồ mũi nếu sụn và xương lành lại không đồng đều.

Điều trị gồ mũi như thế nào?

Nâng mũi hở

Nâng mũi hở là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong điều trị gồ mũi. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ rạch một đường nhỏ để nhìn thấy toàn bộ xương và sụn dưới da.

Sau đó, bác sĩ sẽ định hình lại đường viền mũi, có thể bằng cách cắt bỏ và đặt lại xương mũi để cải thiện hình dạng. Khi phẫu thuật kết thúc, bạn sẽ được nẹp hoặc bó bột trong tối đa một tuần, trung bình mất 3 tuần để hồi phục hoàn toàn.

Nâng mũi vùng kín

Trong phẫu thuật nâng mũi kín, bác sĩ sẽ chỉnh lại mũi thông qua lỗ mũi thay vì rạch một đường rõ ràng trên sống mũi. Thủ thuật này yêu cầu gây mê toàn thân và bác sĩ sẽ chỉnh lại xương và sụn phía trên bằng cách thao tác qua lỗ mũi.

Nâng mũi vùng kín có thời gian hồi phục nhanh hơn nâng mũi hở với thời gian hồi phục hoàn toàn ​​từ 1 đến 2 tuần.

Nâng mũi không phẫu thuật

Nâng mũi không phẫu thuật còn được gọi là nâng mũi lỏng cho hiệu quả kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm. Bằng cách sử dụng chất làm đầy da, bác sĩ sẽ lấp đầy các vùng mũi xung quanh vị trí mũi gồ giúp tăng độ đồng đều của sống mũi phương pháp này cho bạn sở hữu chiếc mũi đẹp, khắc phục mũi bị gồ.

Thủ thuật này có thời gian hồi phục nhanh chóng.

Gồ mũi có gây khó thở?

Khác với vẹo vách ngăn mũi, gồ mũi không gây ảnh hưởng đến khả năng hô hấp. Đôi khi gồ mũi có thể gây ra các cấu trúc bất thường ở xương và sụn nhưng thường không thực sự hạn chế khả năng hít vào và thở ra của mũi.

Tuy nhiên, nếu mũi bị gồ do chấn thương mũi gây lệch vách sẽ gây tình trạng khó thở.

Liệu gồ mũi có tái phát sau phẫu thuật?

Mài gồ xương mũi là phương pháp thẩm mỹ được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có chuyên khoa tay nghề cao, sử dụng các vật liệu chuyên dụng cũng như áp dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Đảm bảo quy trình phẫu thuật diễn ra an toàn đem đến cho bạn chiếc mũi đẹp như mong muốn. Chỉ cần bạn áp dụng đúng hướng dẫn chăm sóc sau hậu phẫu và lời khuyên của bác sĩ, chiếc mũi sử dụng được trọn đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook