Hạn chế bao xơ sau nâng ngực bằng công nghệ dao siêu âm Harmonic

Co thắt bao xơ là biến chứng thường gặp sau nâng ngực. Có nhiều nguyên nhân gây co thắt bao xơ như: Nhiễm trùng, tụ dịch dưới da, tổn thương mạch máu trong quá trình phẫu thuật, không kiểm soát nhiệt làm tổn thương mô, chăm sóc không đúng từ phía khách hàng….

Co thắt bao xơ xảy ra vào thời gian nào?

Thời gian hình thành bao xơ là thời gian hình thành và tổ chức hóa mô sẹo bên trong, nhiều trường hợp bao xơ hình thành sớm ngay từ giai đoạn 3 – 6 tháng. Co thắt bao xơ là tình trạng phát triển mô sẹo xơ xung quanh túi ngực, gây áp lực lên túi ngực. Cơ thể luôn hình thành một lớp vỏ bọc bảo vệ xung quanh bất kỳ vật thể lạ đặt vào cơ thể, thông thường lớp vỏ này mềm mại giúp định hình vị trí túi ngực.

Cách tự kiểm tra ngực bị bao xơ

Trong 3 tháng đầu sau phẫu thuật, nếu khách hàng có các triệu chứng như đau nhiều, đau thời gian dài, sưng bầm nhiều ngày và kéo dài, kích thước ngực to bất thường và không đồng đều, có nhiễm trùng tại chỗ (đau kéo dài, tụ dịch, vết mổ viêm đỏ, chảy dịch …) và toàn thân (người mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng, sốt nhẹ – cao) phải sử dụng thuốc kháng sinh thời gian kéo dài trên 2 tuần, ngực không mềm mại theo thời gian… cần theo dõi kỹ hơn quá trình lành thương, các bất thường, trao đổi với bác sĩ, không nên phẫu thuật bóc bao xơ trong gian đoạn này vì vết thương chưa lành bên trong.

Giai đoạn từ 3 – 6 tháng bao xơ độ 1 và 2 rất khó nhận biết, chị em cần lưu ý khi sờ vào ngực tại vị trí cực dưới, bên trong và ngoài ở tư thế đứng và nằm có cảm nhận cứng tại một vài điểm nào đó. Trên 6 tháng, vỏ bao xơ đã hình thành ổn định, chị em có thể tự kiểm tra sự cân xứng của ngực ở trên và dưới, trong và ngoài, đầu đi hai bên, độ mềm của ngực theo thời gian, kiểm tra sự bất thường và theo dõi quá trình hình thành bao xơ (nếu có).

Hình thành dải xơ và mô sẹo gây co rút

Với phương pháp nâng ngực bằng dao phẫu thường, trong quá trình phẫu thuật gây chảy máu và tụ dịch nhiều cơ thể không hấp thu được hoàn toàn, ảnh hưởng đến quá trình hình thành pocket tạo ra những dải xơ chai, hậu quả vị trí khoang túi không giống như vị trí ban đầu.

Những vị trí thấp trong khoang, máu đọng lại tạo hematoma và cục máu đông sau quá trình tổ chức hóa sẽ không được hấp thu hoàn toàn tạo nên những vùng xơ, dải xơ gây co rút tại chỗ cũng như co kéo các vùng lân cận gây nên khoang đặt túi hẹp và chèn ép lên túi ngực.

Trong khoang đặt túi luôn có áp lực, dịch máu tụ lâu ngày sẽ tạo thành vệt theo lực tác động vào, qua thời gian tạo thành dải xơ co kéo tạo nên những nếp gấp. Ngoài ra, sử dụng dao đốt điện không kiểm soát được nhiệt lượng tạo nên các mô xơ kéo dài trong quá trình lành thương gây co rút.

Kỹ thuật tạo khoang đặt túi bằng dao siêu âm

Giới hạn của khoang đặt túi từ bờ ngoài lồng ngực và cực dưới bầu ngực là sự liên kết giữa các mô sợi, mô mỡ với cấu trúc của mạc cân cơ thành ngực trước rất chắc chắn. Để giải phóng đủ kích thước khoang đặt túi ở vị trí bờ ngoài và cực dưới ngoài bầu ngực cần phải được tách rời tổ chức này với cấu trúc thành ngực trước (mạc cân cơ).

Với phương pháp thẩm mỹ thông thường, các dụng cụ phẫu thuật sẽ không hoàn toàn thực hiện được một cách đồng đều tại mặt cắt trong vùng này, từ đó tạo nên khoang đặt túi không đủ. Ngoài ra, khoang giữa cơ ngực lớn và bé có tổ chức mạc lỏng lẻo, có sự thông thương về phía bụng qua cấu trúc mạc, dây chằng ở cực dưới bầu ngực, vì thế phương có nhiều nguy cơ dẫn đến hậu quả tụt túi ngực sau thời gian đặt túi.

Với phương pháp thẩm mỹ sử dụng dao siêu âm Harmonic giúp bóc tách các lớp nhẹ nhàng, cùng tính năng cầm máu cùng lúc, tạo hình khoang thuận lợi cho bác sĩ đặt túi ngực đúng vị trí. Dao có siêu âm có chức năng đốt – hàn – cắt mang lại những ưu điểm trong phẫu thuật nâng ngực như: kiểm soát việc chảy máu, tổn thương mô mức thấp nhất, giảm thiểu sang chấn mô, hạn chế tiết dịch gần như hoàn toàn với mức độ chính xác cao khi cắt mô trong quá trình tạo khoang, tốc độ lành thương sau mổ nhanh và hạn chế biến chứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook