Lấy mỡ bọng mắt giúp lấy lại đôi mắt trẻ trung, có hồn

Lấy mỡ bọng mắt là phương pháp thẩm mỹ tạo hình mí mắt dưới. Đây là một thủ thuật giúp cải thiện tình trạng chảy xệ, rộng thùng thình hoặc nếp nhăn và bọng mỡ của vùng mắt dưới. Hãy cùng bác sĩ của Trung Anh Group tìm hiểu về phương pháp lấy mỡ bọng mắt trong bài viết dưới đây.

Lấy mỡ bọng mắt là gì?

Thẩm mỹ lấy mỡ bọng mắt hay còn gọi là thẩm mỹ tạo hình da mi dưới là một thủ thuật giúp chỉnh sửa da mắ, mỡ thừa và nếp nhăn vùng mắt dưới.

Theo thời gian, tuổi tác dần tăng lên, da của bạn mất đi độ đàn hồi và lớp đệm mỡ một cách tự nhiên. Điều này có thể làm cho mí mắt dưới sưng húp, nhăn nheo và rộng. Thẩm mỹ lấy mỡ bọng mắt có thể làm cho mắt dưới mịn hơn, tạo vẻ trẻ trung hơn.

Mỡ mắt còn được gọi là túi mắt, hình thành khi da bị suy yếu và chảy xệ sẽ giãn ra và tạo ra một túi. Các miếng đệm mỡ dưới mắt sau đó trượt xuống để lấp đầy khoảng trống, tạo ra vẻ ngoài của một “chiếc túi”.

Chất lỏng dư thừa trong cơ thể cũng có thể đọng lại ở khu vực này, khiến mí mắt dưới trông sưng húp. Bất kỳ bóng hoặc vùng da đổi màu nào dưới mắt sẽ làm cho quầng mắt trông rõ hơn.

Túi dưới mắt hầu hết là một vấn đề thẩm mỹ. Chúng vô hại, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn. Hầu hết các quầng thâm dưới mắt dễ nhận thấy hơn vào buổi sáng, sau khi chất lỏng đã đọng lại cả đêm.

Phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt thực hiện như thế nào?

Thẩm mỹ lấy mỡ bọng mắt được thực hiện bằng cách loại bỏ da và mỡ thừa sau đó khâu vùng da dưới mắt lại với nhau, giúp vùng mắt dưới trở nên trẻ trung hơn.

Thẩm mỹ lấy mỡ bọng mắt đòi hỏi một cách tiếp cận tinh tế, chính xác để làm phẳng vùng mắt dưới và làm cho nó bớt sưng húp.

Quy trình lấy mỡ bọng mắt

Cách thực hiện phương pháp này thường phụ thuộc vào mong muốn sau thẩm mỹ của khách hàng cho vùng mắt cần giải phẫu của họ.

Trước khi thực hiện, bác sĩ phẫu thuật sẽ đánh dấu lớp mỡ dưới mắt của bạn. Điều này sẽ giúp bác sĩ phẫu thuật biết vị trí để tạo hình vết mổ. Bác sĩ thường yêu cầu bạn ngồi dậy để có thể nhìn thấy quầng mắt của bạn rõ hơn.

Khách hàng có thể được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân hoặc cục bộ. Gây mê toàn thân là khi khách hàng hoàn toàn ngủ và không nhận thức được những gì đang xảy ra trong quá trình thẩm mỹ. Gây tê cục bộ cho phép khách hàng tỉnh táo, nhưng vùng mắt đã bị tê nên họ không cảm thấy bác sĩ phẫu thuật đang làm gì.

Các vị trí rạch có thể khác nhau, nhưng bác sĩ sẽ tập trung thực hiện cắt vào mí mắt dưới để lấy lớp mỡ. Sau đó, bác sĩ sẽ cắt bỏ da và mỡ thừa và khâu  da lại với nhau để tạo vẻ căng mịn hơn.

Các lưu ý để vết thương lành lặn nhanh hơn

Để có một ca thẩm mỹ lấy mỡ bọng mắt thành công và đẹp tự nhiên, nhanh hồi phục. Các bạn cần lưu ý những yếu tố sau để lấy mỡ bọng mắt nhanh lành:

  • Không cho tay lên dụi mắt, không chạm vào vết thương và cọ xát sau khi phẫu thuật
  • Không được trang điểm trong 3-4 tuần sau khi phẫu thuật
  • Hãy đeo kính râm khi ra ngoài đường để bảo vệ mắt, tránh bụi và ánh nắng của mặt trời
  • 3 ngày đầu tránh tiếp xúc với nước
  • Chế độ ăn được xây dựng cần đầy đủ, không kiêng quá nhiều làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của vết thương
  • Uống thuốc đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ phẫu thuật
  • Ngủ đúng giờ và đúng thời gian để mắt được nghỉ ngơi tránh làm việc nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook