Mẹ từng nâng ngực thẩm mỹ có nên cho con bú?

Hiện nay do nhu cầu làm đẹp nên có nhiều chị em lựa chọn cách phẫu thuật thẫm mỹ nhằm làm tăng thêm nét đẹp cơ thể. Tuy nhiên chính vì thế mà sau khi sinh, các mẹ lại thắc mắc vấn đề thẩm mỹ ngực có ảnh hưởng gì tới việc cho con bú?

Ảnh minh họa

Vấn đề mẹ có thể gặp phải

Việc nâng ngực có thể sẽ khiến núm vú của mẹ nhạy cảm ít hoặc nhiều hơn bình thường. Mẹ cũng có thể dễ gặp phải tình trạng căng tức sữa hoặc thậm chí viêm vú khi sữa về.

Ngoài ra, nếu tay nghề bác sĩ phẫu thuật không tốt, tuyến sữa, ống dẫn sữa và dây thần kinh tại ngực mẹ có thể bị tổn thương. Việc này làm ảnh hưởng đến phản xạ tiết sữa và lượng sữa mẹ sản xuất được khi bé bú mẹ.

Mẹ nâng ngực có cho con bú được không?

Mẹ có thể yên tâm là nâng ngực thẩm mỹ sẽ không ảnh hưởng tới việc cho con bú, miễn là ngực mẹ vẫn bình thường, hai núm vú không bị xê dịch và các ống dẫn sữa không bị cắt bỏ.

Mẹ hãy tự kiểm tra ngực: nếu vết sẹo phẫu thuật nằm dưới nếp gấp vú hoặc tại nách là tốt, và mẹ sẽ vẫn cho bé bú được bình thường. Tuy nhiên nếu có vết mổ gần núm hoặc quầng vú, mẹ sẽ có nguy cơ gặp một số vấn đề khi cho bé bú.

Cấy ghép bằng dung dịch muối không gây hại cho bé sơ sinh. Nếu mẹ cấy ghép bằng túi silicone lo rằng silicone sẽ rỉ ra làm hại bé thì đừng lo, vì các cơ quan y tế đều khuyên nên cho bé bú sữa mẹ thậm chí với các mẹ đã từng nâng ngực cũng vậy, và việc này không gây ra bất kỳ nguy hiểm nào cho bé.

Trường hợp mẹ phẫu thuật thẩm mĩ làm giảm kích cỡ ngực thì cần lưu ý nhiều hơn, vì loại phẫu thuật này liên quan tới sự phá vỡ của mô ngực thông thường và di chuyển toàn bộ núm vú hoặc quầng vú, thậm chí cắt bỏ ống dẫn sữa. Mẹ vẫn có thể cho bé bú bình thường nhưng nên nói cho bác sĩ biết về tình trạng của mình để em bé được theo dõi sát sao hơn nhằm chắc chắn là bé bú đủ sữa.

Mẹ nên theo dõi cân nặng của bé ít nhất 2 lần mỗi tuần trong một vài tuần đầu cho tới khi bé tăng cân tốt. Nếu mẹ không đủ sữa cho bé bú, mẹ vẫn cứ cho bé bú sữa mẹ và kết hợp với sữa công thức hoặc xin sữa của các bà mẹ khác.

Mẹ cần lưu ý

Nếu mẹ đã từng nâng ngực thẩm mỹ và muốn nuôi con bằng sữa mẹ, mẹ cần lưu ý những điều sau:

  • Khi sữa không về trong vòng 5 ngày sau khi sinh.
  • Khi bé sơ sinh chỉ làm ướt ít hơn 6 tã/ ngày từ ngày thứ 4 trở đi.
  • Khi bé sơ sinh đi ngoài ít hơn 3 lần/ ngày.
  • Khi bé sơ sinh bú ít hơn 8 lần/ ngày.
  • Khi mẹ sờ thấy có khối u hoặc cứng dưới ngực.
  • Khi mẹ bị đau đầu ngực khi cho bé bú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook