Nhấn mí, cắt mí không phải lúc nào cũng đẹp nếu không tìm được cơ sở uy tín

Thẩm mỹ cắt mí hay nhấn mí nhằm mục đích tạo nếp mí trên rõ ràng hơn làm cho đôi mắt trở lên to và tròn hơn. Tuy nhiên nhiều trường hợp cắt mí không thành công vì không đủ tiêu chí đẹp theo mong đợi của nhiều khách hàng hoặc bị biến chứng khi làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ không uy tín.

Các phương pháp can thiệp mí có nhiều dạng, nhấn mí, cắt mí, khâu tạo hình mí đôi sau khi đã lấy bỏ da mi thừa hay mỡ thừa. Tuy nhiên nhiều khách hàng phải đau đầu tìm biện pháp khắc phục do biến chứng xảy ra khi làm đẹp tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín.

Biến chứng khi nhấn mí gồm: nhiễm trùng, vết thương không lành, trợn mí, lệch mí…thậm chí mù mắt sau khi đi nhấn mí.

Sở dĩ nhấn mí dễ bị biến chứng vì vùng mắt là nơi có rất nhiều dây thần kinh, mạch máu nên khi thẩm mỹ cần rất cẩn trọng và được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao.

Những điều không mong muốn có thể xảy ra khi quyết định sử dụng cắt mí hay nhấn mí là:

– Hai mắt không cân nhau

Điều không mong muốn khi thẩm mỹ làm đẹp ở mắt là phải đẹp cả đôi, đẹp một bên là vô nghĩa, song không phải lúc nào cũng được như vậy. Điều này phụ thuộc vào trình độ tay nghề bác sĩ, nếu trình độ tay nghề không cao, hoặc có vấn đề trong đo đạc và vẽ hình không chuẩn, có bệnh lý khác về mi đi kèm… có thể gây ra hai mắt không cân nhau.

– Biến chứng khi phẫu thuật

Mắt là nơi có rất nhiều dây thần kinh, mạch máu, nên cũng như bất kỳ các trường hợp thẩm mỹ nào, biến chứng của nhấn mí cũng sẽ có thể xảy ra. Đầu tiên là biến chứng của thuốc tê, khi tiêm gây tê…đã có trường hợp lúc tiêm thuốc tê để cắt tạo mí, đầu nhọn của kim tiêm đâm xuyên vào củng mạc (lớp ngoài bảo vệ của mắt cũng là phần màu trắng của mắt) và giác mạc (lòng đen của mắt). Lực đâm kim mạnh đến nỗi gây lủng và vỡ thủy tinh thể.

Ngoài ra, biến chứng chủ yếu là chảy máu, đường rạch hay cắt bỏ không tương thích, tụ máu, nhiễm trùng, u hạt, lộ chỉ khâu…

– Không phải ai cũng áp dụng được, có chỉ định cụ thể

Thẩm mỹ mở khóe mắt có chỉ định hạn chế hơn nhiều, có thiên hướng phục vụ những khách hàng có bệnh lý về mắt chứ không phải là làm đẹp. Thẩm mỹ mở khóe mắt, căng mi dưới theo chiều ngang được thực hiện cho những đối tượng bị hở mi dưới hoặc lật mi dưới, nhão mi do tuổi già, tháo máu tụ do chấn thương.

Tuy vậy gần đây người ta mở khóe mắt, căng lại góc mắt phía ngoài, lấy mỡ thừa mi dưới khá thoải mái và tất nhiên là bất chấp hậu quả. Hiệu quả thẩm mỹ đơn giản chỉ là: mắt mở to hơn, bọng mỡ mi dưới xẹp hơn, nếu mổ phối hợp với nâng tầng giữa mặt sẽ giúp bệnh nhân trẻ ra vài tuổi. Tuy nhiên, có thể gặp các biến chứng như phẫu thuật nhấn mí ở trên và kèm theo với: quặm mi dưới, hở mi, lật mi nếu sai kỹ thuật.

Nhu cầu làm đẹp của chị em là chính đáng song cần lựa chọn thông minh, chọn được những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao. Không nên làm đẹp bằng bất chấp vì ngoài việc gây tốn kém chi phí còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu thẩm mỹ lỗi hoặc không ưng ý khách hàng cần bình tĩnh, tìm địa chỉ uy tín khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook