Làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ không uy tín: biến chứng sau cắt mí mà bạn có thể gặp phải

Từ lâu, cắt mí mắt đã trở thành giải pháp hoàn hảo giúp khách hàng sở hữu đôi mắt to tròn ấn tượng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lo lắng sẽ gặp những biến chứng sau khi cắt mí. Điều này có thể xảy ra nếu khách hàng lựa chọn cơ sở thẩm mỹ không uy tín cũng như tay nghề chuyên môn của các bác sĩ còn non yếu. Vậy những biến chứng đó là gì và giải pháp cắt mí như thế nào để không gây biến chứng, hãy cùng bác sĩ của Trung Anh Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những biến chứng có thể gặp phải sau cắt mí

Các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng, khi một ca thẩm mỹ mắt được thực hiện đúng quy trình của Bộ Y tế và có bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thì kết quả sau thẩm mỹ rất cao, không xuất hiện những biến chứng xấu.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại những biến chứng về mắt chủ yếu xuất hiện do lựa chọn cơ sở thẩm mỹ không uy tín cũng như tay nghề chuyên môn của các bác sĩ còn non yếu. Những biến chứng sau cắt mí mắt có thể gặp phải như:

– Sưng và đau: Sau khi thực hiện thẩm mỹ cắt mí, khách hàng có thể sẽ trải qua giai đoạn sưng và đau, đặc biệt là trong 2-3 ngày đầu tiên. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ dần giảm sau một vài ngày.

– Nhiễm khuẩn: Việc thực hiện cắt mí có thể gây ra nhiễm khuẩn, đặc biệt là nếu vết mổ không được giữ vệ sinh và chăm sóc đầy đủ. Quá trình cắt mí, nếu không được giữ vệ sinh tuyệt đối, có thể làm tổn thương da và vùng mô xung quanh, đây là cơ hội cho vi khuẩn, virus xâm nhập và gây ra nhiễm khuẩn.

Các triệu chứng của nhiễm khuẩn do cắt mí có thể bao gồm đau, đỏ, sưng và ứ đọng mủ ở vùng khe mí. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, nhiễm khuẩn mức độ nặng dẫn đến các biến chứng nặng nề như nhiễm khuẩn huyết, viêm não,…

– Không đối xứng: Nếu thẩm mỹ cắt mí không được thực hiện đúng kỹ thuật, khe mí có thể bị đưa lên quá cao hoặc quá thấp khiến cho đôi mắt mất cân đối. Thậm chí, nhiều trường hợp bị tình trạng trợn mắt, không nhắm được kín mắt khi ngủ do cắt bỏ quá nhiều da.

– Ảnh hưởng vận nhãn: Nếu kỹ thuật khâu không đúng có thể ảnh hưởng đến vận động nhãn cầu do tổn thương cơ hay thần kinh. Khách hàng sẽ bị hạn chế cử động của nhãn cầu khi nhìn lên, nhìn xuống hoặc liếc sang hai bên.

– Sẹo: Vấn đề sẹo có thể hình thành sau khi cắt mí, gây ra sự khác biệt về màu sắc hoặc kết cấu giữa da quanh khe mí và da xung quanh.

– Mắt khô: Phẫu thuật cắt mí có thể làm cho mắt bị khô do giảm độ ẩm, dẫn đến tình trạng khó chịu và mỏi mắt.

– Chảy máu: Trong một số trường hợp, cắt mí có thể gây ra chảy máu và sưng tấy ở vùng quanh khe mí.

– Tổn thương giác mạc: Một số trường hợp hiếm, cắt mí có thể làm tổn thương trực tiếp đến nhãn cầu ảnh hưởng đến thị lực của mắt.

Giải pháp khi cắt mí mắt để an toàn không gây biến chứng

Mặc dù cắt mí được xem là tiểu phẫu nhỏ nhưng trong suốt quá trình cắt mí mắt, bản thân mỗi khách hàng cần chú ý đặc biệt trong quá trình lựa chọn cơ sơ làm đẹp cũng như bác sĩ thực hiện.

Cắt mí mắt đòi hỏi các thao tác chính xác, cần sự tỉ mỉ của người thực hiện. Hơn nữa, kỹ thuật cắt mí an toàn cũng là yêu cầu bắt buộc cần ứng dụng khi thẩm mỹ.

Do đó, cần đảm bảo các nguyên tắc sau để một ca thẩm mỹ cắt mí đạt hiệu quả:

  • Hạn chế tác động vào phần lồng tử khi cắt mí
  • Không khâu và xiết cơ nâng mi quá chặt
  • Tuyệt đối không làm cơ nâng mi đứt khi thẩm mỹ
  • Hạn chế việc lấy da dư và mỡ thừa quá nhiều vì điều này có thể làm cho hốc mắt sâu và thô
  • Việc cắt mí mắt cần được tính toán kỹ lưỡng, không cắt mí mắt quá dày vì điều này làm cho mắt sau thẩm mỹ thô và kém duyên
  • Tuân thủ đúng những hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi cắt mí để ngăn ngừa các biến chứng xấu và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe

Với những trường hợp thẩm mỹ cắt mí bị lỗi, hỏng, chị em phụ nữ không nên vội vàng chỉnh sửa mắt hỏng khi những tổn thương bên trong chưa lành, khách hàng cần đợi từ 3 đến 6 tháng để thực hiện thẩm mỹ lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook