Những điều cần biết về phẫu thuật thẩm mỹ “cô bé” lấy lại thanh xuân

Do thời gian và quá trình sinh nở khiến nhiều chị em phụ nữ thời nay muốn đi “tân trang cô bé” để níu giữ thanh xuân, níu giữ hạnh phúc gia đình.

Tuy nhiên, nếu chị em không hiểu đúng và thiếu kiến thức y khoa về phạm trù này sẽ khiến chị em rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang” và để lại di chứng. Hãy cùng theo dõi bài phỏng vấn dưới đây của các bác sĩ Trung Anh Group để tìm hiểu rõ hơn về thẩm mỹ “tân trang cô bé”.

Thực tế, thẩm mỹ cô bé là hệ thống các phẫu thuật liên quan đến cơ quan sinh dục của phụ nữ gồm các vấn đề ở âm đạo, môi bé, môi lớn, âm vật.

Đầu tiên phải kể đến các yếu tố tự nhiên như một số vấn đề xuất phát do bẩm sinh, tuổi tác và sự thay đổi cân nặng dẫn đến những hiện tượng như phì đại môi bé, môi lớn có nhiều nếp gấp nhăn nheo. Để giải quyết tình trạng này khách hàng tham khảo phương pháp tạo hình môi bé, tiền đình âm vật, tạo hình môi lớn…

Thứ hai, đó là một số vấn đề xuất phát từ việc sinh nở nhiều lần dẫn đến việc bị sẹo rách tại thành âm đạo, tầng sinh môn, gây hở âm đạo, lỗ vào âm đạo bị lệch khiến không khí có thể đi lọt vào âm đạo dẫn đến thay đổi môi trường âm đạo, dễ gây viêm nhiễm. Khi gặp vấn đề này thẩm mỹ cô bé sẽ giúp thu hẹp âm đạo, chỉnh sửa sẹo xấu tầng sinh môn.

– Quá trình phẫu thuật “tân trang cô bé” sẽ được thực hiện như thế nào, thưa bác sĩ?

Tất cả các quy trình phẫu thuật “tân trang cô bé” đều phải được thực hiện tại các cơ sở được Bộ Y tế cấp phép hoặc tại các bệnh viện để đảm bảo an toàn. Đối với việc gây tê tủy sống, gây mê nội khí quản thu hẹp âm đạo, tạo hình môi bé,… phải do các bác sĩ chuyên khoa đảm nhiệm.

Tùy vào quá trình phẫu thuật, loại phẫu thuật sẽ có những tác dụng cơ bản khác nhau, từ phục hồi giải phẫu các chức năng cơ quan sinh dục như lúc chưa sinh đến tạo hình thẩm mỹ với những phần bên ngoài như môi bé, môi lớn…

– Chị em phụ nữ cần phải chăm sóc “cô bé” như thế nào sau khi phẫu thuật “tân trang”? Và mất bao nhiêu lâu để cơ thể trở lại trạng thái bình thường, thưa bác sĩ?

Tùy vào cơ địa và tình trạng sức khỏe mỗi khách hàng sẽ mất khoảng từ 3-4 tuần sau phẫu thuật để vết thương có thể bình phục và về trạng thái bình thường.

Việc chăm sóc hậu phẫu cần đặc biệt lưu ý vệ sinh sạch sẽ, không để lưu lại các chất bẩn, nước đọng khi đi vệ sinh vì có thể gây nhiễm trùng, khiến vết thương bị tổn thương, khó liền rất nguy hiểm.

– Việc “tân trang cô bé” có gây ra tác dụng phụ không? Bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên về nhóm chị em phụ nữ nào cần phải “tân trang cô bé”?

Bất kì chị em phụ nào cũng có thể thẩm mỹ “cô bé” khi cảm thấy tự ti và có vấn đề về mặt thẩm mỹ. Chị em có thể đến gặp các bác sĩ để được thăm khám và xin ý kiến tư vấn tìm ra phương pháp hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề.

Dù là thẩm mỹ cô bé hay bất kì loại hình thẩm mỹ nào cũng đều có những tác dụng phụ hay hiệu quả không mong muốn. Tuy nhiên, tình trạng này rất hiếm khi xảy ra. Một số tác dụng phụ khách hàng có thể gặp phải như vết thương bị nhiễm trùng do không chăm sóc hậu phẫu tốt khiến mức độ lành vết thương khó hơn,…

– Có quan điểm cho rằng, “tân trang cô bé” chỉ là một tiểu phẫu nên thực hiện ở đâu cũng được, thậm chí tìm đến các thẩm mỹ viện cho “kín đáo, đỡ xấu hổ”. Bác sĩ có những cảnh báo nào về việc chị em phụ nữ có sự chủ quan, thiếu hiểu biết về phẫu thuật “tân trang cô bé”?

Có nhiều khách hàng hiểu chưa đúng về thẩm mỹ “cô bé”. Nhiều khách hàng khi đến thăm khám chia sẻ phẫu thuật để giữ gìn hạnh phúc gia đình; phẫu thuật để cho chồng, người yêu vui; phẫu thuật giúp cho việc quan hệ tình dục sẽ có cảm giác tốt hơn… Lý do này chỉ là một phần, chị em cần hiểu rằng “tân trang cô bé” là nhu cầu, mong muốn, nguyện vọng của bản thân mình. Tiếp theo, nếu đã có chồng, người yêu thì nên trao đổi thẳng thắn để họ được biết, từ đó có những thấu hiểu, sẻ chia hậu phẫu thuật.

Còn dưới góc độ tiếp cận bộ phận sinh dục, sau khi phẫu thuật thu nhỏ âm đạo sẽ dẫn đến việc quan hệ khó khăn hơn bởi do trước đây âm đạo rộng, khi quan hệ tình dục dễ dàng, nhưng khi phẫu thuật xong, âm đạo hẹp lại như lúc còn trinh mà vùng kín không tiết dịch thì nếu quan hệ sẽ rất đau và khó khăn.

Vấn đề cuối cùng, thẩm mỹ cô bé là một loại phẫu thuật, vì vậy, cần được thực hiện tại phòng khám được Bộ Y tế cấp phép hoặc bệnh viện uy tín. Chị em phụ nữ cũng cần tìm hiểu thông tin, thăm khám, lựa chọn bác sĩ chuyên khoa uy tín để xin lời khuyên, tư vấn để lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook