Phân biệt giữa phương pháp cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi?

Thu gọn cánh mũi là phương pháp mang lại ‘tỷ lệ vàng’ cho khuôn mặt được đông đảo chị em tin tưởng lựa chọn. Trong thu gọn cánh mũi có 2 phương pháp phổ biến bao gồm cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi. Thế nhưng, không phải ai cũng phù hợp để cuộn hay cắt cánh mũi. Tuỳ thuộc vào tình trạng của từng người mà Bác sĩ sẽ đánh giá và tư vấn cho khách hàng phương pháp phù hợp, hiệu quả tối ưu nhất đối với từng khuôn mặt.

Phương pháp cuộn cánh mũi và đối tượng nào phù hợp?

Phương pháp cuộn cánh mũi là biện pháp được bác sĩ tiến hành rạch xác định phía bên trong khoang mũi, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành cuộn phần cánh mũi rộng vào phía bên trong và khâu bóp 2 bên cánh mũi sao cho cân đối và thon gọn. Phần chân mũi được cuộn sẽ cố định bằng chỉ y khoa chuyên dụng.

Phương pháp này phù hợp cho những người có da mũi mỏng, cánh mũi thô bì, nở to và bè sang hai bên, tuy nhiên tình trạng này chủ yếu thường thấy ở nam giới. Phương pháp này cũng thích hợp cho những người có mũi hếch, những trường hợp từng nâng mũi nhưng phần cánh mũi vẫn bị to, người có khuyết điểm ở phần lỗ mũi to, lộ rõ 2/3.

Phương pháp cắt cánh mũi và đối tượng nào phù hợp?

Khác với cuộn cánh mũi, phương pháp cắt cánh mũi được thực hiện thông qua một đường rãnh mảnh tại vị trí rãnh tiếp giáp giữa cánh mũi và má. Tiếp đó, bác sĩ sẽ loại bỏ một phần của cánh mũi. Tỷ lệ cắt sẽ được cắt theo vị trí đã được đo vẽ trước đó. Sau cùng sẽ được bác sĩ khâu lại tỉ mỉ, khéo léo bằng chỉ y khoa chuyên dụng để tránh để lại sẹo xấu.

Phương pháp cắt cánh mũi thích hợp cho những người có cánh mũi dày, thô to, cánh mũi bè do cấu trúc và sụn mũi, khuyết điểm lỗ mũi nở to, lộ rõ khoang trong mũi.

Nhìn chung, điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 phương pháp này, trong khi cắt cánh mũi chính là giải pháp giúp khắc phục cánh mũi dày, thô, mang lại hiệu quả thon gọn, cân đối cho bên cánh mũi, thì cuộn cánh mũi lại thích hợp cho những người có cánh mũi to bè, lỗ mũi trâu thô, đem lại hình dạng cánh mũi khít, hạt chanh.

Thẩm mỹ cánh mũi chỉ là tiểu phẫn nhỏ tuy nhiên phương pháp này ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sự hài hòa và tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Do đó, bạn cần phải thăm khám trực tiếp với bác sĩ để lựa chọn cho bản thân phương pháp phù hợp nhất. Đồng thời, cũng nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện, để tránh ‘tiền mất tật mang’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook