Phương pháp để khắc phục mắt mí lót

Mắt mí lót là hiện tượng khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết về thuật ngữ này. Mắt mí lót làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp tự nhiên, cuốn hút của khuôn mặt. Vậy mắt mí lót là như thế nào và nên làm gì để khắc phục được tình trạng này, hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Mắt mí lót là như thế nào?

Mắt mí lót (mí lận, mí ẩn, mí gấp) là hiện tượng nếp gấp phía trên lông mi mờ nhạt, không rõ nét, thậm chí còn không nhìn thấy. Hiểu đơn giản thì mắt mí lót chính là mắt 2 mí nhưng nếp mí thứ 2 rất mờ nhạt, không phải lúc nào cũng nhìn thấy được.

Nguyên nhân gây nên và phân loại mắt mí lót

Nguyên nhân gây nên mắt mí lót

– Bẩm sinh: mắt mí lót có ngay từ lúc chào đời và khi các nét trên khuôn mặt đã hoàn thiện thì mí lót càng lộ rõ.

– Da bị lão hóa: vùng da ở mí mắt bị nhăn nheo, lão hóa nên có hiện tượng mí lót.

– Sinh hoạt không khoa học: thường xuyên thức khuya, lạm dụng thiết bị công nghệ cũng gây tình trạng mí lót.

Phân loại mắt mí lót

Mắt mí lót chủ yếu được phân thành 2 loại:

– Mắt 1 mí lót

+ Chỉ có 1 một nếp mí rất mờ, quan sát thật kỹ mới thấy trên mắt có 1 nếp mí mỏng.

+ Có khi nhìn thấy nếp gấp mí có khi không.

– Mắt 2 mí lót

+ Mắt có 2 nếp gấp mí đều bị ẩn.

+ Có khi nhìn mắt như 2 mí nhưng có khi lại không.

Làm sao để khắc phục mắt mí lót?

Trang điểm

Trang điểm có thể làm che mí lót đi nhưng phải tốn rất nhiều thời gian để thực hiện việc này. Muốn trang điểm mắt 2 mí để che mắt mí lót thì cần dùng các sản phẩm kích mí nhằm mục đích tạo nếp mí to và rõ hơn. Bên cạnh đó, người trang điểm cũng cần biết cách kết hợp hiệu ứng trang điểm để biến đôi mắt mí lót thành đôi mắt 2 mí.

Những sản phẩm kích mí được sử dụng trong cách này chỉ có tính chất tạm thời. Da vùng mí mắt rất mỏng manh nên thường xuyên kích mí sẽ dễ khiến vùng da này bị ảnh hưởng.

Nếu dùng quá nhiều miếng dán kích mí, theo thời gian sẽ khiến cho chức năng của cơ nâng mí bị ảnh hưởng. Mặt khác, khi tháo miếng kích mí không đúng cách còn dễ bị sụp mí mắt vì vùng da mí mắt bị tổn thương.

Đặc biệt, nếu dùng keo kích mí trong thời gian dài còn thúc đẩy quá trình lão hóa da vùng mắt diễn ra nhanh hơn, từ đó khiến cho da mí mắt bị đứt gãy và mắt có nhiều nếp nhăn.

Can thiệp thẩm mỹ

Với sự phát triển vượt trội của công nghệ thẩm mỹ hiện nay, tình trạng mắt mí lót đã có thể khắc phục nhanh chóng và dễ dàng bằng các cách:

  • Bấm mí mắt

Phương pháp khắc phục mắt mí lót này sử dụng dụng cụ bấm mí chuyên dụng để tạo ra nếp mí sắc nét và rõ ràng. Đây là cách tạo ra các liên kết giữa vùng da mí mắt với lớp cơ nâng mi để thu được mí mắt rõ nét.

  • Cắt mí mắt

Để loại bỏ tình trạng mắt mí lót, thẩm mỹ cắt da thừa mí mắt sẽ được diễn ra. Tuy đây là phương pháp phức tạp hơn so với bấm mí nhưng nếu chăm sóc sau cắt mí tốt thì nó sẽ khắc phục được tình trạng mắt mí lót vĩnh viễn.

Trước khi thẩm mỹ, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát cấu trúc và tình hình mắt để vẽ đường rạch phù hợp. Đường rạch ở mí mắt sẽ được bác sĩ thực hiện để loại bỏ da chùng và mỡ thừa trên lông mi, nếp gấp cũng được cắt để tạo ra một đường mí mắt mới.

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật khoảng 7 – 10 ngày. Sau thẩm mỹ, mí lót sẽ được thay thế bằng đôi mắt hai mí có đường viền rõ và sâu hơn.

Nhìn chung, mắt mí lót không gây ảnh hưởng đến thị lực và cũng không tác động xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên, nó sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, dễ gây nên tâm lý thiếu tự tin khi giao tiếp.

Khách hàng nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bạn sẽ được thăm khám, đánh giá đúng tình trạng mắt mí lót và tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp, an toàn. Quy trình thực hiện thẩm mỹ mắt mí lót cũng sẽ được diễn ra chuẩn y khoa với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và tay nghề giỏi. Nhờ đó mà các nguy cơ biến chứng sau can thiệp phẫu thuật mí mắt cũng sẽ được ngăn chặn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook