Phương pháp giảm sẹo trong phẫu thuật thẩm mỹ ngực bụng

(Vietnamnet) Theo bác sĩ của Trung Anh Group, để tối ưu sẹo thì trước phẫu thuật, bác sĩ sẽ đặt ra các tiêu chí về vị trí rạch giấu sẹo khi phẫu thuật ngực.

Sẹo phẫu thuật thẩm mỹ ngực thường nằm ở các vị trí như chân ngực, nách, bầu ngực. Ở bầu ngực thường có sẹo quầng, sẹo chân núm, sẹo mỏ neo, sẹo kẹo mút. Tùy vào tình trạng ngực bụng và nhu cầu của từng khách, bác sĩ sẽ quyết định lựa chọn đường mổ phù hợp nhất. Kích thước sẹo ở mỗi vị trí là khác nhau, trong đó sẹo chân ngực và nách có kích thước khoảng từ 2,5cm đến 3cm. Bên cạnh đó, sẹo quầng và sẹo nách được khách hàng đánh giá là vị trí giấu sẹo tốt nhất.

Với sẹo sau thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng, độ dài cũng tùy thuộc vào tình trạng mỡ thừa, da thừa của từng khách. Thông thường sẹo sẽ có kích thước khoảng từ 12cm đến 15cm với dịch vụ hút mỡ tạo hình thành bụng mini. Theo bác sĩ của Trung Anh Group, kích thước này bằng đúng với kích thước sẹo mổ đẻ. Sẹo sau hút mỡ tạo hình thành bụng chuyển rốn, căng da, có kích thước từ 18cm trở lên.

Bác sĩ của Trung Anh Group phân tích, một vết sẹo đẹp là sẹo nhỏ, mảnh, phẳng, màu sắc tương đồng với màu da xung quanh và được giấu vào nếp lằn, nếp gấp hay các vùng kín của cơ thể. Để tối ưu sẹo thì trước phẫu thuật, bác sĩ sẽ đặt ra các tiêu chí về vị trí rạch giấu sẹo. Nên giấu ở các vùng như hố nách có nếp lằn da tự nhiên, vùng da không căng hoặc ít căng, và tránh tuyệt đối các vùng có nguy cơ cao để lại sẹo xấu, sẹo lồi. Khi rạch, vết rạch phải sắc, gọn, vuông góc với da. Vì khi rạch không sắc, không gọn sẽ khiến phần da nham nhở, lởm chởm gây khó khăn cho việc đóng kín vết mổ ở bước sau. Và đây cũng có thể là nguy cơ khiến hình dáng sẹo không mảnh, không phẳng.

Sau khi hoàn thành cuộc phẫu thuật, khâu đóng vết mổ sẽ là bước thứ 2 có ảnh hưởng đến hình dạng của sẹo ngực bụng. Thông thường, bác sĩ sẽ khâu đóng vết mổ đúng nguyên tắc, sao cho đường khâu phẳng, đều và gọn nhất. Ngoài ra, trong ca mổ các thao tác phải được thực hiện nhẹ nhàng, tinh tế, tránh làm bỏng, bầm dập vết mổ. Như vậy, quá trình liền thương sẽ diễn ra nhanh hơn, hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.

Với những ca dùng keo dán sinh học không khâu da, bác sĩ sẽ dùng keo Dermabond để dán kín miệng vết mổ giúp đường sẹo liền, mảnh và hồi phục nhanh hơn, tránh sẹo chân rết. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ dùng thêm miếng dán chống sẹo xấu nếu đánh giá thấy sẹo tại vùng đó có nguy cơ lồi hoặc cơ địa dễ lồi. Đây là cách tối ưu sẹo mang tính quyết định tới 80% sẹo sau phẫu thuật đẹp hay xấu, có thẩm mỹ hay không. Phần nhỏ còn lại phụ thuộc vào cơ địa cũng như cách chăm sóc thêm tại nhà của khách hàng.

Trong khi tự chăm sóc tại nhà, khách hàng cần kiểm tra vết mổ hàng ngày để báo lại cho bác sĩ nếu có bất thường xảy ra. Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm viêm đúng theo chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt, tuyệt đối không dùng các thuốc làm chậm liền thương như corticoid, thuốc lá và tránh các chất kích thích khác như rượu bia.

“Hiệu quả của việc tối ưu sẹo vẫn sẽ phụ thuộc một phần vào cơ địa và cách chăm sóc sẹo tại nhà của mỗi khách hàng. Phần lớn các ca phẫu thuật đều hồi phục sẹo rất nhanh và tích cực”, bác sĩ của Trung Anh Group cho biết.

Khi vết mổ gặp các bất thường như nhiễm trùng, toác vết mổ cần đến thăm khám trực tiếp với bác sĩ để có thể xử lý kịp thời. Các tình trạng bất thường xảy ra muộn hơn như sẹo chân rết, sẹo giãn, sẹo thâm, sẹo lồi sẽ được bác sĩ xử lý bằng phương pháp phù hợp. Có thể bằng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa hoặc kết hợp cả hai phương pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook