Phương pháp hiệu quả giúp giữ được dáng mũi đẹp sau khi tháo sụn nâng mũi

Khi đi làm đẹp, chị em nào cũng mong muốn mình có thể sở hữu được một dáng mũi như ý và duy trì được kết quả lâu dài. Tuy nhiên, một số người không may gặp phải các biến chứng sau khi nâng mũi, đặc biệt là nhiễm trùng thì phải tiến hành tháo sụn mũi là điều bắt buộc để hạn chế rủi ro. Vậy nếu tháo sụn sẽ dẫn đến những nguy cơ gì? Làm thế nào để vẫn giữ được dáng mũi đẹp sau khi tháo sụn mũi?

Lo lắng co rút mũi sau khi tháo sụn

Với các trường hợp phải tháo sụn mũi do gặp tai nạn, mũi bị lệch, lộ sống, kết quả nâng mũi không được như mong muốn… thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo sụn và nâng lại mũi mới cùng lúc mà không cần mất nhiều thời gian chờ đợi hồi phục. Song, nếu như mũi gặp phải các tình trạng như viêm, nhiễm trùng thì không nên thực hiện nâng lại mũi mới ngay lập tức vì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng.

Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ tháo sụn mũi cũ, điều trị kháng sinh và chờ đợi trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng để mũi hoàn toàn ổn định thì mới có thể tiến hành nâng lại mũi. Nhưng điểm hạn chế lớn nhất của việc tháo sụn mũi chính là gây nên tình trạng co rút nhiều ở mũi, đặc biệt là vùng đầu mũi,  dẫn đến biến dạng toàn bộ cấu trúc mũi sau một thời gian tháo bỏ vật liệu. Việc này gây ra ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ của chiếc mũi, đồng thời khiến cho lần thẩm mỹ tiếp theo sẽ trở nên khó khăn hơn.

Đây là vấn đề khiến nhiều chị em cảm thấy lo lắng khi mũi gặp phải tình trạng viêm, nhiễm trùng bắt buộc phải tháo sụn mũi.

Giải pháp chống co rút mũi an toàn và hiệu quả

Một giải pháp giúp xóa bỏ nỗi lo về việc mũi bị co rút khi tháo sụn được nhiều bác sĩ thẩm mỹ ưu tiên lựa chọn, đó chính là phương pháp ghép trung bì mỡ. Phương pháp này áp dụng ngay khi tháo bỏ chất liệu sụn mũi. Vật liệu tự thân này đóng vai trò là một lớp mô đệm nâng đỡ toàn bộ cấu trúc mũi, giúp dáng mũi vẫn được giữ nguyên hình dáng trong thời gian phục hồi để nâng mũi mới.

Ghép trung bì mỡ giúp hạn chế đến 90% quá trình co rút mô mũi, giúp thời gian hồi phục những mô bị tổn thương do viêm diễn ra nhanh chóng hơn, đồng thời giúp da mũi được dày lên, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện nâng lại mũi sau này.

Đây là một kỹ thuật đơn giản, thời gian phẫu thuật nhanh chóng. Tùy theo từng trường hợp khác nhau, bác sĩ sẽ lựa chọn vị trí thích hợp để lấy trung bì mỡ như vùng bụng, nếp bẹn,… Việc lấy mỡ thông qua một vết rạch nhỏ và kín đáo nên khách hàng sẽ không phải lo lắng việc để lại sẹo sau phẫu thuật.

Sau đó, bác sĩ sẽ bắt đầu quá trình cấy ghép vào mũi. Thông thường, quá trình này sẽ được thực hiện bằng việc phẫu thuật mũi hở để có thể can thiệp tạo hình phần đầu mũi trong những trường hợp cần thiết. Khi đã lấy vật liệu sụn cũ ra khỏi mũi, phần trung bì mỡ sẽ được các bác sĩ tạo hình để có kích thước phù hợp với tình trạng dáng mũi.

Ưu điểm của phương pháp này chính là khi đã đặt trung bì mỡ vào mũi, khách hàng sẽ không cần phải đeo nẹp định hình vì phần mỡ cấy ghép đã được cố định một cách chắc chắn trong mũi.

Phẫu thuật đơn giản, tỷ lệ biến chứng thấp, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng nhưng hiệu quả thẩm mỹ mà phương pháp này mang lại rất lớn, giúp giữ dáng mũi mềm mại, tránh biến dạng, tạo thuận lợi cho việc nâng lại mũi bằng phương pháp khác với các loại chất liệu khác sau thời gian từ 3 đến 6 tháng khi tổ chức mô mũi đã được phục hồi. Đây thật sự là một giải pháp thẩm mỹ an toàn và hiệu quả để chống co rút đầu mũi sau khi tháo sụn mũi đã nâng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook